3 đặc điểm của người bất hạnh, phúc khí cạn kiệt, khó nên đại sự

Cổ nhân dạy: Vận số của một người ảnh hưởng nhiều đến tính cách, càng kiêu căng ngạo mạn càng dễ gặp tai họa.

Muốn thoát khỏi cuộc sống tuyệt vọng, độ phá hoàn cảnh khó khăn thì phải biết giữ tâm thái tích cực, không ngừng nâng cao chính bản thân mình. Năng lực thấp nhưng thích khoe khoang Khổng Tử nói: “Trong ba người đi cùng, ắt có một người là thầy của ta”. Nghĩa là dù chúng ta có tài giỏi đến mấy thì bên cạnh vẫn có người giỏi hơn đáng để học hỏi. Ngay cả bậc hiền nhân như Khổng Tử còn khiêm tốn như vậy, huống hồ là chúng ta?Cái miệng, giống như cái bình được đóng chặt nắp, không để lời nói tùy tiện ”thoát” ra bất cứ lúc nào, phải thủ nó như phòng địch vậy, đừng để tạp niệm quấy rầy nội tâm. Giữ miệng, giữ tâm, trong một nhóm người, người im lặng nhất, thường là người có thực lực nhất. Có những người vốn dĩ không có năng lực, tài cán gì, thế nhưng thái độ lúc nào khoe khoang mà chẳng ngờ biến thành trò hề trong mắt người khác. Kiểu người như vậy thường không có thành tựu gì to lớn, phúc khí của bản thân cũng dần tiêu tán hết, trở thành người vô phúc. Chỉ khi một người không ngừng hoàn thiện bản thân, biết cách học hỏi từ người khác thì người đó mới có thể tiến bộ, phúc khí xung quanh ngày càng nhiều. Xem thường người khác Phúc khí của một người có liên quan mật thiết đến thái độ của những người xung quanh. Một người có phúc chính là dù ở cương vị nào cũng sẽ không có thái độ xem thường người khác, trái lại thì họ còn biết tôn trọng và cảm thông đối với mọi người.Nhưng đối với những người bất hạnh, cử chỉ của họ lúc nào thể hiện xem thường người khác. Ngay cả khi họ cùng ở một hoàn cảnh tương tự thì họ vẫn thấy rằng họ hơn người, thậm chí còn cười nhạo người khác. Trong mắt người khác, đây là một kiểu “chó chê mèo lắm lông” thật nực cười. Từ việc thái độ coi thường đối với người khác thì bạn hoàn toàn sẽ không còn cảm nhận được tính cách của người đó tồi tệ cỡ nào. Loại tính cách này không phải bẩm sinh của người đó, mà được dưỡng thành trong môi trường phức tạp. Và cũng dễ hiểu với tính cách như thế họ sẽ có cuộc sống không mấy suôn sẻ, như ý.
Khi con người có thể nhìn ra điểm mạnh của người khác, biết giữ thái độ khiêm nhường, có mối quan hệ tốt với những người xung quanh thì mới hoàn thiện và có phúc lành tìm đến.

3 đặc điểm của người bất hạnh, phúc khí cạn kiệt, khó nên đại sự

Muốn thoát khỏi cuộc sống tuyệt vọng, độ phá hoàn cảnh khó khăn thì phải biết giữ tâm thái tích cực, không ngừng nâng cao chính bản thân mình. Năng lực thấp nhưng thích khoe khoang
Khổng Tử nói: “Trong ba người đi cùng, ắt có một người là thầy của ta”. Nghĩa là dù chúng ta có tài giỏi đến mấy thì bên cạnh vẫn có người giỏi hơn đáng để học hỏi. Ngay cả bậc hiền nhân như Khổng Tử còn khiêm tốn như vậy, huống hồ là chúng ta?

3 đặc điểm của người bất hạnh, phúc khí cạn kiệt, khó nên đại sự

Cái miệng, giống như cái bình được đóng chặt nắp, không để lời nói tùy tiện ”thoát” ra bất cứ lúc nào, phải thủ nó như phòng địch vậy, đừng để tạp niệm quấy rầy nội tâm. Giữ miệng, giữ tâm, trong một nhóm người, người im lặng nhất, thường là người có thực lực nhất. Có những người vốn dĩ không có năng lực, tài cán gì, thế nhưng thái độ lúc nào khoe khoang mà chẳng ngờ biến thành trò hề trong mắt người khác. Kiểu người như vậy thường không có thành tựu gì to lớn, phúc khí của bản thân cũng dần tiêu tán hết, trở thành người vô phúc. Chỉ khi một người không ngừng hoàn thiện bản thân, biết cách học hỏi từ người khác thì người đó mới có thể tiến bộ, phúc khí xung quanh ngày càng nhiều. Xem thường người khác
Phúc khí của một người có liên quan mật thiết đến thái độ của những người xung quanh. Một người có phúc chính là dù ở cương vị nào cũng sẽ không có thái độ xem thường người khác, trái lại thì họ còn biết tôn trọng và cảm thông đối với mọi người.

3 đặc điểm của người bất hạnh, phúc khí cạn kiệt, khó nên đại sự

Nhưng đối với những người bất hạnh, cử chỉ của họ lúc nào thể hiện xem thường người khác. Ngay cả khi họ cùng ở một hoàn cảnh tương tự thì họ vẫn thấy rằng họ hơn người, thậm chí còn cười nhạo người khác. Trong mắt người khác, đây là một kiểu “chó chê mèo lắm lông” thật nực cười. Từ việc thái độ coi thường đối với người khác thì bạn hoàn toàn sẽ không còn cảm nhận được tính cách của người đó tồi tệ cỡ nào. Loại tính cách này không phải bẩm sinh của người đó, mà được dưỡng thành trong môi trường phức tạp. Và cũng dễ hiểu với tính cách như thế họ sẽ có cuộc sống không mấy suôn sẻ, như ý.
Khi con người có thể nhìn ra điểm mạnh của người khác, biết giữ thái độ khiêm nhường, có mối quan hệ tốt với những người xung quanh thì mới hoàn thiện và có phúc lành tìm đến.

Từ khoá: 3 đặc điểm của người bất hạnh, phúc khí cạn kiệt, khó nên đại sự

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top