3 loại cây chuẩn “con cưng” Thần Tài, là nam châm hút tiền

Trồng cây xanh không chỉ làm đẹp cho không gian mà nếu bạn chọn những loại cây này thì nó còn mang đến tài lộc cho bạn.

Hoa cẩm tú cầu thân gỗ

3 loại cây chuẩn "con cưng" Thần Tài, là nam châm hút tiền

Cây cẩm tú cầu thân gỗ thuộc loại khí chất, có thể nuôi hàng chục năm vẫn tươi tốt. Hoa của nó giống như những quả cầu hoa nhỏ, thực sự rất đẹp và mang ý nghĩa phú quý. Tuy chúng phát triển chậm nhưng các bông hoa lớn và sang trọng.

Loài hoa này dễ nở, chịu lạnh và chịu nhiệt tốt, rất chắc chắn. Chỉ cần bón phân là có thể thúc đẩy chồi mới phát triển tốt hơn.

Hoa cẩm tú cầu đại diện cho tình cảm chân thành, trái tim cảm xúc và tình yêu nồng nàn đam mê. Hoa còn đại diện cho sự may mắn như lời chúc chân thành gửi đến người nhận, niềm tin mãnh liệt vào những điều tốt đẹp.

Nếu hoa cẩm tú cầu màu tím thì tượng trưng cho tình yêu sắt son, chung thủy đồng thời cầu mong sự giàu có, sung túc dồi dào.

Cây mộc hương

3 loại cây chuẩn "con cưng" Thần Tài, là nam châm hút tiền

Loại cây này còn có tên là cây quế hoa. Cây thuộc vùng châu Á, xuất hiện nhiều ở dãy núi Himalaya và một vài quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan. Cây cũng được trồng nhiều ở Việt Nam.

Vì cây mộc hương có nhiều ý nghĩa trong đông y và phong thủy nên được bán với giá cao. Cây trồng lâu năm giá có thể lên đến hàng tỷ đồng. Trong nhà có cây mộc hương sẽ giúp thúc đẩy may mắn, tài lộc cho gia chủ của mọi bản mệnh trong ngũ hành.

Cây mộc hương với hoa trắng vừa đơn giản, vừa chất phác giống như hình ảnh người dân Việt Nam chăm chỉ, cần cù và mộc mạc. Từ xưa, câu nói “Sắc trà hương mộc” được sử dụng để miêu tả vẻ đẹp và mùi hương làm say đắm lòng người của loại cây này.

Cây còn được xem là một loại cây trừ tà tốt trong phong thủy nên được trồng khá nhiều tại các đình chùa và miếu thờ.

Cây tùng la hán

3 loại cây chuẩn "con cưng" Thần Tài, là nam châm hút tiền

Oại cây này còn có tên gọi là cây vạn niên tùng, là một loại cây thân gỗ lâu năm có tuổi thọ khá cao, lên đến vài trăm năm. Cây có lá xanh mướt quanh năm, lá thuôn dài và mọc đối xứng. Gốc cây tùng la hán khá đẹp, cây càng nhiều năm thì gốc cây càng xù xì và cổ kính hơn.

Theo phong thủy, cây tùng la hán mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí ở nhiều nơi để mang lại sự may mắn.

Cây tùng la hán được cho là mang lại sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ vì cây có sức sống bền bỉ, chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, luôn xanh tốt, tỏa bóng. Nó tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Từ khoá: 3 loại cây chuẩn “con cưng” Thần Tài, là nam châm hút tiền

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top