5 loại “cây phú quý”, ý nghĩa tươi tốt, cực hợp trồng phòng khách

Ngày nay, ngày càng có nhiều người thích trồng hoa cây cảnh, việc giữ một số loại hoa và cây đẹp ở nhà không chỉ làm đẹp môi trường gia đình mà còn vun đắp tình cảm của con người trong quá trình giữ gìn.

Ngoài việc trồng một số loại hoa, cây cảnh đẹp trên ban công, người ta thường đặt một vài chậu cây xanh đẹp trong phòng khách. Một số loại cây đẹp không chỉ có tác dụng làm đẹp cho môi trường gia đình mà còn có ý nghĩa rất tốt đẹp, chưng trong phòng khách rất đẹp và phóng khoáng.

Cây kim tiền

Cây kim tiền có lá tròn, màu xanh bóng dầu, xanh tươi quanh năm như chuỗi kim tiền, vừa tươi tự nhiên tại nhà, vừa đẹp thanh tao, vừa có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

5 loại "cây phú quý", ý nghĩa tươi tốt, cực hợp trồng phòng khách

Cách chăm sóc:

Cây kim tiền là cây phương nam, ưa đất chua tơi xốp, thoáng khí, để trồng trong chậu gia đình nên bón thêm đất nhiều mùn cho cây, hoặc bón một ít phân hữu cơ khi trồng chậu. Trong thời kỳ sinh trưởng, bón bổ sung phân hỗn hợp mỗi tháng một lần, đồng thời giữ ẩm cho đất chậu một chút, cây có thể phát triển xum xuê và tiếp tục ra chồi mới.

Cây phát tài (cây kim ngân)

Cây kim ngân là một loại cây thường xanh thân cao, thẳng, cành lá đẹp, quanh năm xanh tốt, mang ý nghĩa hút tài lộc rất tốt nên được mọi người ưa chuộng, và nó rất thích hợp để xem trong phòng khách, phòng làm việc và những nơi khác.

5 loại "cây phú quý", ý nghĩa tươi tốt, cực hợp trồng phòng khách

Cách chăm sóc:

Bộ rễ của cây kim ngân không phát triển, cần chống úng trong thời gian dưỡng, không những nên cho đất trồng tơi xốp, thoáng khí mà không nên tưới quá thường xuyên, để cây bị khô và ẩm ướt. Vào mùa sinh trưởng cao điểm tưới nước bằng dung dịch dinh dưỡng loãng 1-2 lần / tháng, đặt trong môi trường thoáng mát để duy trì, giúp cây phát triển um tùm.

Monstera (trầu bà lá xẻ)

Monstera có những chiếc lá khổng lồ và những khe hở hình vết nứt rất đẹp trên đó trông rất đẹp và đẹp mắt, vừa trong lành vừa tự nhiên như ở nhà, thanh lọc không khí, mang ý nghĩa trường thọ, điềm lành.

5 loại "cây phú quý", ý nghĩa tươi tốt, cực hợp trồng phòng khách

Cách chăm sóc:

Monstera là loài cây phương nam ưa môi trường ấm, ẩm và thông thoáng, sợ nắng gắt. Thông thường, nó có thể được đặt trong phòng khách để chăm sóc, và thỉnh thoảng nó có thể nhận được một số ánh sáng phân tán yếu. Trong thời gian cây sinh trưởng cứ khoảng nửa tháng tưới phân loãng hoặc phân hỗn hợp đa nguyên tố, lá cây mọc rất to, lá có màu xanh đậm, bóng.

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc hay còn gọi là cây đậu tây, thân cao, thẳng, cành lá xum xuê, xanh tươi bốn mùa, cũng là loại cây cảnh rất thích hợp đặt trong phòng khách.

5 loại "cây phú quý", ý nghĩa tươi tốt, cực hợp trồng phòng khách

Cách chăm sóc:

Cây hạnh phúc không có yêu cầu khắt khe về đất trồng, nhưng khi trồng trong chậu thì nên cho đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng càng tốt, ví dụ có thể dùng đất mốc lá, đất vườn đất, bùn,… Trong thời gian chăm sóc, hàng tháng bạn có thể vùi một lượng nhỏ phân cừu đã lên men và các loại phân hữu cơ khác vào trong đất chậu, giữ cho đất chậu hơi ẩm là cây sẽ rất tươi tốt.

Gỗ chân vịt

Cây gỗ chân vịt còn có tên là cây Ba kích, lá rất đẹp, xanh, sáng và có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, rất thích hợp để làm đẹp cho môi trường gia đình, hơn nữa loại cây này có khả năng thích nghi mạnh với môi trường và hơn thế nữa không phải lo lắng để bảo trì.

5 loại "cây phú quý", ý nghĩa tươi tốt, cực hợp trồng phòng khách

Cách chăm sóc:

Gỗ chân vịt ngoan cường, dễ chặt, vào mùa sinh trưởng cắt tỉa gốc, cành, bỏ bớt lá ở phía dưới, giữ lại một ít lá phía trên để cây quang hợp, cắt bỏ vào bầu đất tơi xốp, thoáng khí, và giữ cho bầu đất hơi ẩm, mất khoảng một tháng để cây bén rễ và sống sót. Để bảo dưỡng hàng ngày, bạn có thể đặt cây trong môi trường có nắng, theo nguyên tắc “thấy khô thấy ướt”, bón phân hỗn hợp hoặc phân hữu cơ mỗi tháng một lần để cây sinh trưởng và nảy nở.

Những loại cây xanh trên có cành lá đẹp, dáng đẹp, phóng khoáng, mang ý nghĩa tốt lành, còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, rất thích hợp để đặt ở những nơi như phòng khách, phòng làm việc.

Đăng bởi:

Từ khoá: 5 loại “cây phú quý”, ý nghĩa tươi tốt, cực hợp trồng phòng khách

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *