7 điều cần lưu ý khi đi du lịch các nước Châu Âu

  khám phá, trải nghiệm, 7 điều cần lưu ý khi đi du lịch các nước châu âu

  Ở Châu Âu, mỗi quốc gia khác nhau đều có nền văn hoá khác nhau và có những điều cấm kỵ nhất định. Vì vậy, nếu có ý định đi du lịch Châu Âu trong thời gian tới, bạn cần cẩn thận những điều sau khi ghé thăm một số quốc gia nhé.

  1. Đừng nói về tiền bạc tại Pháp

  Đây có thể coi là điều cấm kỵ khi bạn đặt chân trên đất nước Pháp xinh đẹp cũng như đi du lịch các nước Châu Âu khác. Người dân tại đây cho rằng, việc nhắc đến tiền bạc trong cuộc nói chuyện được coi là bất lịch sự.

  khám phá, trải nghiệm, 7 điều cần lưu ý khi đi du lịch các nước châu âu

  Ảnh: Chris Lawton

  2. Đừng tặng bông hoa số chẵn tại Ukraine

  Nếu bạn muốn tặng hoa cho bất kỳ ai tại Ukraine, thì hãy nhớ rằng “chỉ tặng số lẻ” thôi nhé. Bởi người Kraine chỉ mang hoa số chẵn tới nghĩa trang mà thôi.

  khám phá, trải nghiệm, 7 điều cần lưu ý khi đi du lịch các nước châu âu

  Ảnh: Roman Kraft

  3. Đừng nói về việc đi đến nhà chùa tại Na Uy

  Hầu hết người dân Na Uy đều không đi đến nhà chùa – đây là một điều khá trái ngược so với các nước Châu Á. Vì vậy, khi bạn nhắc tới việc đi đến nhà chùa tại Na Uy thì sẽ bất lịch sự với họ

  khám phá, trải nghiệm, 7 điều cần lưu ý khi đi du lịch các nước châu âu

  Ảnh: Karl Fredrickson

  4. Đừng chạm cốc chúc mừng tại Hungary

  Trong văn hoá của đất nước Hungary, việc chạm cốc được coi là điều cấm kỵ mà bạn phải ghi nhớ khi đi du lịch Châu Âu. Theo lý giải của người dân tại đây, ngày xưa có 13 chiến sỹ cách mạng Hungary tiên phong và hy sinh trong cuộc nổi dậy chống lại nước Áo năm 1848. Sau đó, cái chết của họ được tưởng niệm bằng cách chạm cốc. Cho nên, về sau Hungary kiêng kỵ chạm cốc để tránh điềm xấu.

  5. Đừng bắt trước giọng tại Ireland

  Giọng Ireland khá đặc biệt nên rất khó để bắt trước. Nếu bạn cố gắng nói tiếng bản địa của họ thì đây sẽ được coi là hành động bất lịch sự, chắc chắn họ sẽ cảm thấy mình đang bị lôi ra làm trò đùa.

  6. Đừng chúc mừng sinh nhật tại Đức

  Ngày sinh nhật vốn được coi là ngày đặc biệt ở tất cả các nước và việc chúc mừng sinh nhật sớm là chuyện cực kỳ bình thường. Nhưng riêng với Đức, nếu bạn chúc mừng sinh nhật sớm ai đó sẽ khiến họ không vui và cảm thấy được tôn trọng. Bởi đây sẽ là điểm gở và họ cho rằng, nhận lời chúc mừng sinh nhật sớm sẽ khiến họ không sống tới đúng ngày sinh nhật của mình.

  7. Đừng gọi capuchino trong nhà hàng Ý

  Trong phong cách ăn uống của người Ý, người dân khá kiêng kỵ việc uống cappuchino trong các nhà hàng. Nếu bạn cố tình gọi một tách capuchino thì đây được coi là điều đi ngược lại với văn hoá của họ. Hãy lưu ý điều này nếu có lựa chọn tour Châu Âu trọn gói Babartravel nhé!

  Đăng bởi:

  Từ khoá: 7 điều cần lưu ý khi đi du lịch các nước Châu Âu

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *