8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

  Sẽ là chủ quan và sai lầm nếu các bậc cha mẹ cho rằng kê giường ngủ cho trẻ nhỏ không cần theo phong thủy. Lí do rất đơn giản thôi.

  “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”. Nhưng để được như vậy thì điều kiện và môi trường sống phải tốt. Đặc biệt là việc kê giường ngủ cho trẻ nhỏ làm sao để kích hoạt tâm trạng tích cực, thái độ cộng tác, sức khỏe dồi dào và khả năng vận động tối đa để trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất có thể – cái này thuộc phạm trù phong thủy phòng ngủ trẻ em.

  Vì sao phong thủy phòng trẻ nhỏ lại quan trọng?

  Mỗi bậc cha mẹ sẽ có cách dạy và chăm sóc con cái riêng theo quan điểm của mình, miễn sao điều đó tốt cho con là được. Nhưng có một vấn đề chung mà Phong thủy nhà xinh nghĩ các phụ huynh đều nên biết, đó là những điều nên tránh về khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ.

  Nhiều người cho rằng trẻ nhỏ thì chưa cần quan tâm tới phong thủy. Đó là việc của người lớn. Đây là quan niệm hết sức chủ quan. Vì sao lại như vậy?

  Phong thủy không phải thứ gì huyền bí và to tát. Nó đơn giản là việc bố trí các không gian, đồ đạc với các điều kiện tự nhiên, môi trường làm sao hợp lý để tốt cho sức khỏe và tinh thần con người. Mà trẻ em lại càng cần được quan tâm nhiều hơn vì 2 lý do cơ bản sau:

  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

  Phòng ngủ trẻ em khồng cần sang nhưng cần khoa học

  Một là: Sức đề kháng của trẻ chưa tốt nên rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu, tiêu chảy hoặc mắt… Đặc biệt  trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam chúng ta. Do đó, những môi trường mà trẻ tiếp xúc phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, vệ sinh; trong đó quan trọng nhà là phòng ngủ trẻ em.

  Hai là: Trẻ chưa thể tự ý thức được những nguy hiểm tiềm ần rình rập mình từ những thứ đơn giản xung quanh, thậm chí ngay trong tại ngôi nhà chúng đang sinh sống. Vì thế, người lớn phải có trách nhiệm chính trong việc bảo vệ sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ, tạo cho trẻ một môi trường sống lành mạnh cả về mặt vật lý lẫn cảm xúc.

  Ví dụ:

  Trẻ rất dễ bị nhiễm khuẩn từ quần áo, khăn mặt, đồ chơi, sách vở….nếu không được người lớn vệ sinh sạch sẽ, để ẩm thấp hoặc không được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời thường xuyên.

  Trẻ dễ bị cận thị, loạn thị, nhược thị… chỉ vì bố mẹ lắp các loại đèn chiếu sáng trong nhà sai cách làm ảnh hưởng tới thị lực của con.

  Hoặc trẻ dễ bị giật mình tỉnh giấc nếu người lớn kê giường ngủ cho trẻ không đảm bảo sự chắc chắn và yên tĩnh…

  Thậm chí, con không phát huy được tinh thần học tập tối đa chỉ vì bố mẹ biến phòng của chúng thành một kho chứa đồ linh tinh, lỉnh kỉnh của cả gia đình. Vì nghĩ rằng chúng cũng chỉ cần một không gian nhỏ để học tập, thời gian còn lại thì chơi ở phòng khách hoặc ngủ cùng cha mẹ…

  Trong những trường hợp này, vai trò của người lớn nói chung và các bậc cha mẹ nói riêng rất quan trọng. Nếu con cái bị ảnh hưởng bởi những thứ như vậy thì không ngoa khi nói, lỗi hoàn toàn thuộc về người lớn. Chúng ta nên nhận thức từ những thứ nhỏ nhặt và làm gương để các con nhìn và học tập theo.

  Sau đây phongthuynhaxinh.net xin chia sẻ đôi điều nên tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ ở gia đình để các bậc cha mẹ cùng tham khảo.

  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

  Nụ cười của con là hạnh phúc của cha mẹ

  8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

  1. Giường ngủ của trẻ không nên đặt dưới xà ngang. Theo phong thủy, xà ngang dễ gây sự áp chế lên tinh thần.
  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ
  1. Phòng ngủ phải thông thoáng và sáng sủa nhưng không nên kê giường ở vị trí ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào giường. Chỉ cần đủ sáng để tăng dương khí, không cần quá gay gắt.

  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ
  1. Giường ngủ của trẻ không nên đặt ở ban công mà phải đặt ở sâu trong phòng.

  Có gia đình thấy ban công đang để thừa thãi nên nghĩ cách tận dụng cải tạo thành phòng ngủ cho trẻ. Điều này không nên.

  Ban công luôn có cảm giác chênh vênh bởi nó là công trình phụ được thiết kế ở vị trí nhô ra ngoài nên hứng nhiều nắng, gió gay gắt nhất trong nhà hoặc căn hộ chung cư. Mọi sự thay đổi thời tiết sẽ tác động lên ban công đồng tiên rồi mới vào các không gian khác. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ
  1. Nếu tầng trên đặt giường ngủ thì không gian ở tầng dưới khu vực giường ngủ không nên đặt bếp nấu. Bếp là nơi “bà Hỏa” ngự trị và mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên suốt ngày. Nếu đặt giường ngủ ở trên bếp người ngủ dễ mắc các bệnh ngoài da. Nếu giường ngủ ở tầng dưới thì không gian phía tầng trên thẳng giường ngủ không được đặt nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp và chưa nhiều uế khí. Không tốt cho sức khỏe.

  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ
  1. Chân giường ngủ không nên hướng ra cửa phòng hoặc bồn cầu.
  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ
  1. Phía đầu giường cũng không nên hướng ra phía cửa phòng, cửa phòng vệ sinh hay hướng bồn cầu.
  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ
  1. Nếu tầng dưới là phòng thờ thì phía trên không được đặt phòng ngủ nói chung và phòng ngủ trẻ em nói riêng. Điều này phạm húy và kỵ trong phong thủy nhà ở.
  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ
  1. Đầu giường không nên để các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động… Sóng điện từ khiến thần kinh não bộ suy nhược, không tốt cho trẻ.
  phong thủy, 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

  Trên đây là những điều nên tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ. Để trẻ phát triển toàn diện thì điều kiện vật chất và sự yêu thương thôi có lẽ là chưa thực sự đủ. Cha mẹ cần quan tâm hơn tới vấn đề phong thủy phòng ngủ trẻ em. Phong thủy tốt giúp trẻ mạnh khỏe, phát triển tốt cả về tâm trạng, tinh thần và thể chất. Từ đó trẻ hoạt bát, thông minh, năng động hơn. Phòng của trẻ không cần quá cao sang, miễn sao sạch sẽ, gọn gàng và đặc biệt là phải đảm bảo các điều kiện về thời tiết, môi trường tốt theo từng mùa khác nhau. Quý vị có thể tìm thêm ý tưởng sắp xếp, bài trí phòng ngủ đẹp.

  Đăng bởi:

  Từ khoá: 8 điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *