Ăn gì ở phố cổ? TOP 15 món ngon phố cổ Hà Nội HOT nhất

Hà Nội 36 phố phường gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và bình dị. Nhưng ẩn sau những tòa nhà, những con đường đó là những quán hàng ăn đặc trưng làm nên thương hiệu ẩm thực phố cổ. Vậy ăn gì ở phố cổ Hà Nội? Hãy cùng chúng mình “chén sạch” các món ngon phố cổ thơm ngon nổi tiếng này nhé!

1. Mỳ vằn thắn nước/trộn

Ấn tượng của mỳ vằn thắn chính là nước dùng. giống như phở bò thì mỳ dùng mỳ vằn thắn có mùi thơm riêng vô cùng đặc trưng. Chả thế mà, nếu một nhà bán mỳ vằn thắn, thì chỉ cần đi cách mấy số nhà thôi là đã ngửi thấy mùi thơm vương vấn rồi.

Nước dùng của mỳ vằn thắn đặc biệt trong, thanh thanh mùi tôm và lá hẹ. Sợi mì được trụng vừa tới nên mềm dai, thơm mùi trứng. Tôm con to mập chắc thịt tươi ngon, xá xíu miếng to bản, ngon nhất là viên sủi cảo đầy đặn thơm mùi tiêu xay. Ngoài ra còn có gan lợn, trứng luộc và bóng. Mỗi thứ đều tròn vị góp phần làm nên một món ăn ngon.

ăn chơi hà nội, ăn gì ở phố cổ? top 15 món ngon phố cổ hà nội hot nhất

Ảnh: @gdbaby1881988

Bên cạnh mỳ vằn thắn nước thì mỳ vằn thắn trộn cũng đặc sắc không kém. Thay vì nước dùng thì sẽ thay bằng nước trộn chua ngọt sền sệt.

Gợi ý các địa chỉ mỳ vằn thắn ngon khu phố cổ:

  • Mỳ vằn thắn 16 Hàng Bồ (ngã tư Hàng Bồ – Hàng Cân), Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mỳ vằn thắn Phương Béo: 9 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mỳ gia Phúc Kiến: 116 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *