Bí quyết putt golf hoàn hảo với 2 kỹ năng quan trọng

Trở thành người đánh bóng giỏi (a putter) không có nghĩa là bạn phải đánh bóng cả ngày và không đơn thuần chỉ cần đánh vào lỗ. Thực tế thì nó là một điều tốt nhưng yếu tố quyết định một cú gạt bóng hoàn hảo là khả năng kiểm soát bóng tốt từ tầm xa và xác định mục tiêu chính xác của một cú putt ở cự ly gần. Cùng theo dõi bài viết sau của VietSense Travel để nắm trọn bí quyết putt golf đỉnh cao chỉ với 2 kỹ năng quan trọng.

Luyện tập những kỹ thuật đánh bóng cơ bản

Trong khoảng cách tầm 5 phân, lỗi sai điển hình của việc gạt bóng vào lỗ thất bại là do sự bất cẩn của người chơi. Thật sự nhức nhối khi thấy người chơi đã đặt chân vào vị trí trước khi ước tính khoảng cách đường bóng và mục tiêu gậy nhắm đến. Về lý thuyết thì chính đôi chân của họ đã phá hỏng kỹ thuật đánh bóng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là thả lỏng bản thân, hãy đứng thật thoải mái và gạt bóng.

bí quyết putt golf hoàn hảo với 2 kỹ năng quan trọng

Khi thực hiện một cú putt dài, điều đầu tiên cần kiểm tra là căn chỉnh tay. Những người chơi gôn nghiệp dư thường có tâm lý cầm gậy rất chắc chắn, đặc biệt là khi họ cảm thấy mình phải đánh mạnh để đưa bóng vào lỗ. Vấn đề là bạn càng nghiêng người, bạn càng khó mà cảm nhận được khoảng cách đường bóng. Nó phải đủ nhẹ để cảm nhận được trọng lượng của đầu gậy khi nó lắc lư và giữ chặt vào tay cầm.

Tổng kết lại những gì bạn cần làm là tập trung vào độ tì gậy của những cú gạt bóng  ở đường dài và cuối cùng là mục tiêu của những cú putt ở khoảng cách ngắn.

Luyện tập với những bài tập cũ của golfer Tiger

Là một gôn thủ hàng đầu thế giới, Tiger không chỉ là tay golf cừ khôi mà còn để lại những kỹ năng cầm gậy suất sắc và giúp ích rất nhiều cho các golfer đang cần rèn luyện kỹ năng cho những cú putt golf của mình. Hãy chịu khó lục tìm lại những video của Tiger để thấy cách anh ta triển khai từng cứ putt như thế nào.

Nếu bạn xem PGA Tour thường xuyên, bạn sẽ thường thấy Tiger Woods cúi người một chút trước khi putt. Sau đó anh ta cầm cây gậy đánh gôn trong lòng bàn tay trái và tay còn lại đặt song song với tay trái, tạo hướng vuông góc với gậy Tiger Woods thường di chuyển qua lại trước khi thực hiện cú đánh trúng đích. Tất cả bước tạo sự nhất quán trong di chuyển.

bí quyết putt golf hoàn hảo với 2 kỹ năng quan trọng

Cánh tay phải của Tiger Woods thường thả lỏng hơn về phía đầu gối của anh ấy khi đánh bóng để cải thiện khả năng kiểm soát bóng. Điều này cho phép anh ta đánh những cú đánh rất mềm, nhưng bóng vẫn lăn trực tiếp vào lỗ. Đó là những gì tinh tế nhất được thấy từ một trong những golf putter đẳng cấp nhất.

Trong bài viết, VietSense đã giới thiệu đến bạn hai kỹ năng quan trọng trong putt golf, hy vọng chúng sẽ hỗ trợ bạn cải thiện khả năng trong từng cú đánh. Rèn luyện là điều cần thiết để putt golf chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn và đừng quên theo dõi những bài viết thú vị sau tại cẩm nang du lịch golf của VietSense nhé!

Đăng bởi:

Từ khoá: Bí quyết putt golf hoàn hảo với 2 kỹ năng quan trọng

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *