Bước vào nhà 2 không – 3 có, làm đúng thần Tài gõ cửa cả năm

Chuyên gia phong thủy xưa quan niệm, khi bước chân vào một ngôi nhà, nếu đảm bảo được

“2 không trong nhà” là gì?

Bình hoa rỗng

Cái “KHÔNG” đầu tiên mà người xưa nhắc đến khi vừa bước vào một ngôi nhà đó là: Việc nhìn thấy một/hay nhiều bình hoa hoặc lọ rỗng.

Bình hoa là vật trang trí phổ biến nhất trong nhà, nhiều người thích đặt bình hoa ở nơi có thể nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tuy nhiên, cách làm này là sai lầm. Sai lầm hơn nữa nếu gia chủ cắm một bình hoa giả hoặc hoa héo.

bước vào nhà 2 không - 3 có, làm đúng thần tài gõ cửa cả năm

Bởi theo phong thủy, người ta cho rằng, một khi bước vào cửa mà nhìn thấy lọ rỗng, hoa giả, hoa héo thì rất có thể sẽ xảy ra rạn nứt tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, bình rỗng theo quan niệm phong thủy có nghĩa là ở một mình trong căn nhà trống; còn hoa giả tượng trưng cho tà khí vào nhà, vì vậy bình rỗng hay hoa giả đều không phải là biểu tượng tốt.

Điều này không có nghĩa là gia chủ không được dùng bình và hoa. Gia chủ có thể cắm một bình hoa tươi và đặt bình hoa đó ở vị trí không đối diện với cửa chính của căn nhà.

Ban công đối diện cửa chính

Cái “KHÔNG” thứ hai chính là ban công. Ban công vốn tạo cho ngôi nhà thêm điểm nhấn và không gian đón nắng, gió. Tuy nhiên, đặt ban công sai thì gia chủ không có vượng khí.

Theo quan niệm phong thủy, ban công thông với cửa ra vào chính của căn nhà (đặc biệt là khoảng cách của cửa chính đến ban công càng ngắn) thì tài sản sẽ tiêu hao nhanh chóng bởi tài lộc khi đó rất dễ thất thoát vì cửa và ban công là nơi ra vào của tài lộc.

Vậy trong phong thủy thời xưa, đâu là những thứ nên có khi vừa bước chân vào một ngôi nhà?

3 vật phong thủy trong nhà giúp tăng vượng khí là gì?

Đồ trang chí lễ hội ở cổng/cửa

Cổng/cửa là nơi ra vào. Nếu có thể nhìn thấy đồ trang trí lễ hội hoặc đồ thủ công ngay khi bước vào cổng/cửa nhà, nó sẽ mang lại cho mọi người cảm giác vui vẻ và phấn khởi, tâm trạng sẽ tốt hơn.

Theo quan niệm, không khí lễ hội cũng có tác dụng tốt đối với phong thủy. Khi con người ta hạnh phúc hơn, may mắn sẽ tự nhiên đến.

Tranh phong cảnh hoặc tranh tư pháp

Khi bước vào nhà, nếu có thể treo một bức tranh phong cảnh hoặc thư pháp khổ lớn, nó không chỉ thể hiện ý nghĩa văn hóa của người ở mà còn mang lại phong thủy tốt cho đại gia đình.

bước vào nhà 2 không - 3 có, làm đúng thần tài gõ cửa cả năm

Theo quan niệm, trong thư pháp phong cách Trung Quốc và tranh phong cảnh, nước và mực tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, gia chủ có thể treo chúng ở vị trí đầu tiên có thể nhìn thấy khi bước vào cửa, để có thể thu hút được nhiều tài lộc.

Cây xanh

Cây cối tượng trưng cho sự phát triển và dồi dào. Nếu thiết kế cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Gia chủ có thể lựa chọn loại cây xanh theo sở thích và nhu cầu của mình. Gia chủ có thể chọn cây phát tài, cây trúc phú quý, cây phát tài… đặt trong nhà để cầu may mắn, phú quý, phát tài phát lộc.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Từ khoá: Bước vào nhà 2 không – 3 có, làm đúng thần Tài gõ cửa cả năm

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top