Các yếu tố quyết định của giá sapphire xanh là gì? Tôi nên chú ý những gì khi mua sapphire xanh?

Nhiều người lầm tưởng rằng đây là viên đá quý màu xanh khi lần đầu tiên nghe tên sapphire . Trên thực tế, sapphire là một loại đá quý với nhiều màu sắc khác nhau. Nó có thể hiển thị màu xanh lam, hồng, tím, vàng, xanh lục và không màu theo các sắc thái của thành phần hóa học bên trong. Nhưng trong số đó, màu xanh vẫn là màu phổ biến nhất của sapphire và hầu hết các viên sapphire chúng ta thấy trên thị trường cũng có màu xanh. Do đó, nếu không có nhu cầu đặc biệt, hầu hết mọi người sẽ thường chọn màu xanh khi mua sapphire.

sapphire, các yếu tố quyết định của giá sapphire xanh là gì? tôi nên chú ý những gì khi mua sapphire xanh?

Do đó, trong số các viên sapphire của các dòng họ sapphire, giá của sapphire xanh là mối quan tâm nhất của chúng tôi. Ngày nay, nhiều khu vực khai thác sapphire mà chúng ta quen thuộc, chẳng hạn như Myanmar, Sri Lanka,Việt nam v.v., đã gặp phải vấn đề cạn kiệt tài nguyên và sản xuất giảm. Do đó, giá sapphire ở những nơi này đã đạt đến mức giá không thể tưởng tượng được. Trên thị trường, chúng ta rất khó tìm thấy chúng. Hầu hết chúng chỉ có thể xuất hiện trong các nhà đấu giá và bảo tàng.

sapphire, các yếu tố quyết định của giá sapphire xanh là gì? tôi nên chú ý những gì khi mua sapphire xanh?

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trên thế giới vẫn còn nhiều mỏ sapphire vẫn duy trì sản lượng cao. Ví dụ, Úc, thường được gọi là đất nước có nhiều  mỏ sapphire , Úc đã phát hiện ra lịch sử của sapphire trong hơn 100 năm, nhưng Cho đến ngày nay, Úc vẫn là nhà sản xuất sapphire cao nhất thế giới. Tuy nhiên, hầu hết sapphire Úc đều có nhược điểm là màu tối, có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng và giá của nó.

sapphire, các yếu tố quyết định của giá sapphire xanh là gì? tôi nên chú ý những gì khi mua sapphire xanh?

Ngoài nơi xuất xứ, yếu tố chính trong việc xác định giá của sapphire xanh là màu tự nhiên của nó. Đối với các yêu cầu của màu sapphire, tiêu chuẩn quốc tế là màu xanh không thể trộn lẫn với quá nhiều màu lốm đốm, chẳng hạn như sapphire với màu xanh lá cây màu xanh lam và màu đen màu đen, và chất lượng kém hơn. Ngoài ra, độ bão hòa càng cao, nghĩa là màu càng sáng thì càng tốt. Màu xanh của sapphire cho tác động thị giác và chất lượng cao hơn. Cuối cùng, màu của nó không thể quá sáng hoặc quá tối.

Ngoài ra, các yếu tố quyết định giá của sapphire là độ trong suốt, cắt, trọng lượng, v.v. Sapphire được mua thông qua các kênh chính thức thường đi kèm với giấy chứng nhận nhận dạng do cơ quan quốc tế cấp. Chúng ta có thể có được sự hiểu biết chi tiết về chất lượng của sapphire từ chứng chỉ để xác định giá của nó.

Đăng bởi:

Từ khoá: Các yếu tố quyết định của giá sapphire xanh là gì? Tôi nên chú ý những gì khi mua sapphire xanh?

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *