Cách làm bao cát đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp

  Khi phòng gym đóng cửa, bạn chỉ có thể tập luyện ở nhà. Nếu đã chán những bài cardio cũ, bạn hãy tham khảo cách làm bao cát để có bài tập mới thú vị hơn.

  Nâng bao cát là một phương pháp truyền thống để xây dựng cơ và sức bền cường độ cao. Hãy cùng Vntestbank xem hướng dẫn cách làm bao cát chuyên nghiệp bên dưới để biết cách tự làm cho mình nhé.

  Những yếu tố quan trọng khi tự làm bao cát

  Độ bền cần chú ý khi tự làm bao cát

  Bao cát là dụng cụ thể thao quen thuộc cho một số bài tập nặng và chắc hẳn rằng bạn không hề mong muốn dụng cụ này có chất lượng kém, đường may xấu dễ rách và phần cát bên trong lại vương vãi khắp nơi.  Bạn cần xem xét chất lượng cấu tạo tổng thể của túi xem có chắc chắn không, độ bền của vật liệu làm túi và khả năng cầm nắm dễ dàng khi bạn nâng lên, hạ xuống và thực hiện nhiều bài tập hơn thế nữa.

  Trọng lượng bao cát phù hợp

  Trọng lượng của bao cát có thể thay đổi đáng kể và các mức trọng lượng khác nhau sẽ phù hợp hơn với các loại bài tập khác nhau. Ví dụ, nếu bạn dự định thực hiện nhiều động tác chân như squat, bạn có thể sẽ cần một chiếc túi nặng hơn để khiến việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn. May mắn thay, nhiều bao cát có phạm vi trọng lượng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào mức độ chất làm đầy bên trong mà bạn điều chỉnh. Vì vậy, bạn có thể chọn một bao cát có trọng lượng tối thiểu và tối đa phù hợp với nhiều nhu cầu tập luyện của bạn.

  cách làm bao cát đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp

  Phần nhồi trong bao cát

  Nhiều túi cát đi kèm với nhiều túi chất độn khác nhau, cho phép bạn tăng hoặc giảm trọng lượng tổng thể của túi tùy thuộc vào bài tập bạn muốn thực hiện. Càng nhiều túi độn, khả năng chịu trọng lượng càng cao. Và càng nhiều túi cát đơn sẽ giúp bạn linh hoạt trong sử dụng tập luyện tại nhà.

  Cách làm bao cát “handmade” chuyên nghiệp của riêng bạn

  cách làm bao cát đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp

  Chỉ với một số vật dụng đơn giản, bạn đã có một bao cát để chủ động tập luyện

  Bước 1

  Bạn chuẩn bị một chiếc túi tập thể dục, túi vải thô chắc chắn để tự làm bao cát. Sử dụng túi thể thao bằng vải dù hoặc túi vải đi biển. Một chiếc túi vải thô kiểu quân đội cũng có thể được tận dụng đấy. Túi vải mà bạn chọn cần phải có khả năng chịu đựng việc ném, rơi và tác động nhiều lần. Vì vậy, bạn đừng ham rẻ mà sử dụng những chiếc túi kém chất lượng. Chúng sẽ hư hỏng ngay sau một vài lần sử dụng.

  Bước 2

  Mua một vài bao cát từ cửa hàng vật liệu xây dựng, ngay cả trên các trang bán hàng online cũng có bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng 10.000 – 12.000 đồng/kg.

  Bước 3

  Đổ đầy cát vào một chiếc túi, dùng băng keo quấn chặt phần trên, sau đó gói thêm hai lần nữa và dán kín. Bạn đừng đổ quá đầy vào túi đựng mà chừa lại một khoảng không. Nếu bạn không thể tìm thấy túi đủ chắc chắn, hãy thử dùng một số chiếc túi vải bố và dùng kim khâu kín chúng.

  Bước 4

  Đặt những túi cát nhỏ vào túi vải thô của bạn (để giữ cho bao cát không bị rách) và đóng hoặc khâu lại. Bây giờ, bắt đầu tập luyện thôi.

  Một số bài tập hiệu quả với bao cát

  cách làm bao cát đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp

  Bài 1: Nâng túi từ sàn lên ngực, sau đó giơ cao qua đầu. Tiếp theo, bạn thả nó xuống và lặp lại nhiều lần nhất có thể trong một phút. Thực hiện 3 hiệp.

  Bài 2: Nâng túi đặt lên vai trái và thực hiện một động tác squat sau đó thả túi và lặp lại trên vai phải. Tiếp tục xen kẽ trong một phút. Thực hiện 3 hiệp.

  Bài 3: Nếu túi có quai, bạn có thể đeo túi lên vai để trước ngực và chạy tại chỗ trong một phút. Thả túi xuống, nghỉ ngơi. Thực hiện 3 hiệp.

  Một số lợi ích khi tập luyện sau khi tự làm bao cát

  cách làm bao cát đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp

  Tập với bao cát không chỉ đem đến sức mạnh dẻo dai mà còn có thể ứng dụng thực tiễn

  Có thể linh hoạt thay đổi khối lượng bao cát

  Bao cát thật sự là một dụng cụ thể thao giúp xây dựng sức mạnh và giúp hình thành cơ bụng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng cũng khá khó thực hiện với những người mới tập luyện lần đầu. Việc khối lượng bao cát có thể linh hoạt thay đổi sẽ giúp mọi người dễ dàng lựa chọn và điều chỉnh mức độ phù hợp với mình, cũng như nâng cao độ khó cho những người đã tập luyện chuyên nghiệp.

  Ứng dụng trong cuộc sống hiện tại

  Bao cát là một đồ vật có trọng lượng nặng. Do đó, người thường xuyên tập với bao cát rất dễ ứng dụng và thực hành vào cuộc sống. Một khi tập luyện với bao cát quen thuộc, việc phải nâng một cái ghế, một thùng nước hoặc vác một thùng đồ sẽ không còn làm khó được bạn. Đặc biệt, việc tập luyện với bao cát có hiệu quả đặc biệt với những vận động viên thường xuyên tham gia các môn thể thao đối kháng cần thể lực cao và sức bền, cũng như nhân sự trong lực lượng vũ trang, cảnh sát, lính cứu hỏa và nhiều ngành nghề khác.

  Rèn luyện cho cánh tay

  Khi tập luyện với bao cát, phần tay và vai sẽ là nơi được tác động và vận động nhiều nhất. Do đó, những bài tập với bao cát thường đem đến sự thay đổi đáng kể với những bó cơ ở phần tay và vai, giúp rèn luyện sức chịu đựng, xây dựng sức mạnh và cải thiện cho những phần cơ thể này. Bao cát cũng là một loại dụng cụ thể thao quen thuộc cho những người tập thể hình muốn những bó cơ nhanh chóng hiện rõ. Bạn hãy cho món dụng cụ thể thao đơn giản dễ tìm này một cơ hội và bạn sẽ thấy ngac nhiên với những điều nó có thể mang đến đấy.

  Từ khoá: Cách làm bao cát đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *