Cây bông trang hợp mệnh gì? Ý nghĩa gì trong phong thủy

  Đa phần mọi người đều biết đến giống cây bông trang. Bởi chúng được trồng rất nhiều, đặc biệt là trồng trước cửa nhà như một hàng rào bảo vệ ngôi nhà của gia chủ vậy. Giống cây cảnh này rất dễ trồng, chỉ cần chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng, phát triển rất nhanh. Với những gốc cây to và tạo kiểu dáng bonsai đẹp thì giá thành bán ra rất cao đấy nhé. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu cây bông trang hợp mệnh gì? Tuổi gì? Cây bông trang có ý nghĩa gì trong phong thủy? Cùng tìm hiểu ngay.

  Cây bông trang có ý nghĩa gì trong phong thủy

  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy

  Trong cuộc sống đời thường, cây bông trang được biết đến là cây cảnh đẹp lại hữu ích. Ngày trước bông trang được trồng khá phổ biến. Hầu như nhà nào cũng trồng cây bông trang trước sân nhà cả. Nhiều nhà còn trồng cây bông trang thành hàng rào trước sân vừa bảo vệ ngôi nhà vừa làm tiểu cảnh giúp ngôi nhà thêm tươi mới và lung linh hơn.

  Song trong phong thủy, hoa bông trang tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Một loài hoa đẹp đại diện cho sự hạnh phúc viên mãn. Tuy những bông hoa trang khá nhỏ bé nhưng chúng đã tạo nên một nét đẹp e lệ, thẹn thùng như những cô gái mới lớn vậy.

  Hoa của cây bông trang có màu sắc rất đa dạng, tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn giống cây phù hợp. Và đa phần mọi người chọn cây bông trang đỏ, một giống cây cảnh tiểu rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Đặc biệt giống cây này cho ra hoa to và đều trông rất đẹp mắt.

  Cây bông trang hợp mệnh gì? Tuổi gì

  Dựa theo màu sắc của cây bông trang mà chúng ta xác định cung mệnh hợp với giống cây cảnh này. Đối với cây bông trang thì có rất nhiều loại, mỗi loại sở hữu một màu sắc đặc trưng riêng. Thế nhưng phần lớn mọi người yêu thích và chọn giống cây bông trang đỏ. Cũng chính màu đỏ này mà chúng được xếp vào nhóm hành Hỏa. Vì thế người mệnh Hỏa rất hợp với cây bông trang đỏ.

  Đặc biệt là những người tuổi MÙI. Nếu gia chủ tuổi MÙI mệnh HỎA mà trồng cây bông trang đỏ trước sân nhà. Nhất định cuộc sống tràn ngập niềm vui tiếng cười. Mọi việc làm của gia chủ đều thuận thành và hanh thông. Gia đạo bình an, viên mãn hạnh phúc.

  Cây bông trang có mấy loại

  Tính đến thời điểm hiện tại thì nước ta du nhập rất nhiều giống cây bông trang. Và tùy theo sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn giống cây cảnh này có sự khác biệt. Cụ thể cây bông trang có các loại như sau:

  Hoa trang trắng gồm các loài:

  • Ixora finlaysoniana Wall: Hoa trang trắng, trang thơm.
  • Ixora nigricans R. Br. & W. & Arn: Hoa trang trở đen.

  Hoa trang vàng gồm các loài:

  • Ixora chinensis Lam.var. lutea: Hoa trang vàng.
  • Ixora coccinea var. caudata Pierre ex Pit: Hoa trang cam.
  • Ixora stricta Roxb: Hoa trang vàng.

  Hoa trang đỏ gồm các loài:

  • Ixora chinensis Lam: Hoa trang đỏ.
  • Ixora coccinea L: Hoa trang son.
  • Ixora coccinea var. compata Pierre ex Pit: Hoa trang lùn.
  • Ixora duffii T. Moore: Hoa trang đỏ.
  • Ixora rosea Wall: Hoa trang hường.

  Nói chung cây bông trang có rất rất nhiều loại. Trước khi chơi cây cảnh này, các bạn cần thăm hỏi ý kiến của những người khác. Hoặc thông qua ý kiến của chủ cửa hàng bán cây kiểng mà lựa chọn giống cây thích hợp nhất.

  Cây bông trang có trái không? Có độc không

  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy

  Cây bông trang cho ra hoa quanh năm, khi cây phát triển đến một thời gian nhất định. Cây sẽ tự động cho ra hoa thế nhưng hoa nở rộ nhiều nhất vào mùa Hè và mùa Thu trong năm. Sau khi hoa tàn rụng và kết thành trái. Trái của cây bông trang lúc còn non có màu đỏ tươi. Đến lúc già thì trái có màu đỏ thẳm trông như máu vậy.

  Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học cho rằng, trái của cây bông trang không có độc nguy hiểm. Thế nhưng các bạn vẫn không nên thử, bởi tùy theo nội tiết tố của mỗi người mà có phản ứng khác thường nào không.

  Có nên trồng cây bông trang trước nhà không?

  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy

  Câu trả lời là NÊN. Đa phần những ngôi nhà ở nông thôn, gia chủ chọn trồng 2 cây bông trang đỏ trước cửa nhà. Ngay cửa ra vào nhà, hay còn gọi là cổng rào vào nhà. Thậm chí có gia đình trồng cây bông trang thành hàng rào trải dài hết diện tích đất của gia chủ.

  Thông qua màu đỏ đặc trưng của hoa bông trang đã tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời. Mang đến một khung cảnh tuyệt vời, giúp ngôi nhà của gia chủ thêm sắc nét và đẹp hơn. Mặc khác chính cây bông trang trồng trước cửa nhà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Giúp gia chủ gặp nhiều tin vui tốt lành trong cuộc sống.

  Mua cây bông trang ở đâu? Giá bao nhiêu

  Cách chiết cành cây bông tranh khá dễ dàng. Bạn có thể tự tay chiết cành từ cây của nhà hàng xóm mà không cần bỏ chi phí mua cây cảnh để trang trí gì cả.

  Song với những bạn không có biết chiết cành và giống cây để xin chiết thì các bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán cây kiểng để mua. Giá cho giống cây cảnh này tương đối mềm từ vài trăm đến vài triệu. Tùy theo kích thước và kiểu dáng bonsai của chậu cây.

  Với những chậu cây bông trang có kích thước lớn, gốc cây to và được tạo dáng bonsai đẹp mắt sẽ có giá khá cao từ vài triệu lên đến vài chục triệu đấy nhé.

  Hình ảnh cây bông trang đẹp

  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy

  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy
  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy

  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy
  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy
  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy
  cây bông trang hợp mệnh gì? ý nghĩa gì trong phong thủy

  Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ đến các bạn thông tin cây bông trang hợp mệnh gì trong phong thủy. Nếu bạn yêu thích giống cây cảnh này thì không nên bỏ qua. Nói chung chơi cây cảnh vô cùng hữu ích, không những làm đẹp không gian sống. Nó con mang lại vận khí tốt lành, giúp gia chủ đón nhận tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Việc chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào mệt mỏi, áp lực căng thẳng trong cuộc sống đấy. Không tin các bạn cứ thử, hiệu quả lắm đấy.

  Từ khoá: Cây bông trang hợp mệnh gì? Ý nghĩa gì trong phong thủy

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top