Cây lộc vừng hợp mệnh gì? Vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất

  Nếu bạn đang có ý định trồng cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc thì đừng bỏ qua cây lộc vừng nhé. Một loại cây cảnh phong thủy đại diện cho may mắn, tài lộc. Không những giúp gia chủ có một không gian sống trong lành mà còn mang lại vận khí tốt lành. Cùng Ngày Âm Lịch xem cây lộc vừng hợp mệnh gì? Tuổi gì nhé? Qua đó lựa chọn cây cảnh hợp bản mệnh để chiêu tài hút lộc nhé.

  Cây lộc vừng có ý nghĩa gì trong phong thủy

  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất

  Trong phong thủy, cây lộc vừng tượng trưng cho sự tài lộc, may mắn. Đại diện cho sự thịnh vượng, sung túc, một cuộc sống viên mãn hạnh phúc. Mặc khác cây lộc vừng còn mang ý nghĩa là gia đình hòa thuận, anh em trên dưới một lòng. Lúc nào cũng đoàn kết và chung tay với nhau để vượt qua mọi chông gai của cuộc đời. Điều này thể hiện rõ qua sự xum xuê của tán cây và sự kết chùm của hoa cây lộc vừng.

  Từ xa xưa, cây lộc vừng được các cụ đánh giá khá cao. Bởi cây cho hoa đỏ và kết thành từng chùm ngụ ý là sự hỷ. Tượng trưng cho những điều tốt lành về cuộc sống gia đình. Mặc khác, chính gốc cây to và vững chắc đại diện cho ý chí kiên định, khó lay chuyển dù bất cứ chuyện gì xảy ra cũng không thay đổi.

  Trên thực tế, cây lộc vừng có tuổi thọ rất cao. Điều này ngụ ý rằng gia chủ trồng trong nhà mong ước các thành viên trong gia đình luôn được bình an, khỏe mạnh. Sống trường thọ với con cháu, đặc biệt cây lộc vừng còn có tác dụng trừ ta, xua đuổi những điều không may mắn.

  Cây lộc vừng hợp mệnh gì? Tuổi gì

  Điểm nổi bật nhất của cây lộc vừng chính là hoa của chúng. Hoa cây lộc vừng kết thành từng chùm và có màu đỏ rất rực rỡ. Cũng chính điểm nổi bật này mà cây lộc vừng được xếp vào nhóm cây hành Hỏa. Cho nên những bạn hành Hỏa mà trồng cây lộc vừng sẽ gặp vô số may mắn, tài lộc.

  Song theo mối quan hệ ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, cho nên người mệnh Thổ cũng rất thích hợp trồng cây lộc vừng. Thế nhưng để gia chủ gặp nhiều may mắn, các bạn cần chọn vị trí đặt chậu cây hợp phong thủy, hợp với ngũ hành bản mệnh của mình nhé.

  Bên cạnh đó, những bạn tuổi Thìn và tuổi Thân càng nên trồng cây lộc vừng trước cửa nhà đối với cây gốc to hoặc trồng trong nhà với chậu cây mini. Điều này sẽ giúp các gia chủ gặp rất nhiều may mắn. Không những thành công trong sự nghiệp mà còn mang đến sự bình an, hạnh phúc trong gia đạo hôn nhân.

  Cây lộc vừng có mấy loại?

  Tính đến thời điểm hiện tại thì cây lộc vừng có rất nhiều loại. Thế nhưng ở nước ta thì mọi người ưa chuộng nhất là loại lộc vừng đỏ, lộc vừng trắng và cây rau vừng. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm và nét đẹp riêng biệt. Cụ thể.

  Cây lộc vừng hoa đỏ

  Đây là giống cây được đa số mọi người chọn đến. Khi đến một độ tuổi nhất định, cây lộc vừng sẽ cho hoa màu đỏ trông thật quyến rũ và rực rỡ. Kèm theo đó là hoa có một mùi hương thoang thoảng vô cùng dễ chịu. Chính sắc đỏ này tượng trưng cho may mắn, tài lộc cho gia chủ nên ai ai cũng thích trồng giống cây này.

  Cây lộc vừng hoa trắng. So về nét đẹp thì hoa lộc vừng trắng không thua kém gì so với hoa lộc vừng đỏ đâu nhé. Với những bạn yêu thích sự trong sáng, ngây thơ thì chắn hẳn rất yêu thích giống cây này. Bởi sắc trắng của hoa lộc vừng cực đẹp. Hoa lộc vừng trắng này nở từng chùm trắng rất bắt mắt. Nếu trồng mục đích trang trí, làm tiểu cảnh ở sân vườn sẽ vô cùng thích hợp.

  Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không

  Trồng cây lộc vừng trước nhà, ở sân vườn là điều nên làm. Bởi tán cây lộc vừng phát triển rất tốt, kích thước của cây rất lớn. Cho nên trồng ở sân vườn làm cảnh và lấy bóng mát sẽ vô cùng hợp lý.

  Song những bạn trồng trong nhà cũng thích hợp. Thế nhưng chỉ nên chọn những chậu cây lộc vừng mini. Những chậu cây nhỏ, kích thước vừa phải mà thôi. Nét về độ đẹp thì chậu cây mini sẽ không cho hoa đẹp bằng cây lộc vừng trồng ở sân vườn.

  Cây lộc vừng có trái không?

  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất

  Cũng giống như các giống cây thực vật khác. Sau khi hoa lộc vừng tàn sẽ kết thành trái (quả). Thường cây lộc vừng ra hoa vào tháng 3 hằng năm và kết trái tầm tháng 4 hoặc tháng 5.

  Quả của cây lộc vừng có 4 cạnh lồi, mỗi cạnh lại xẻ rãnh dọc và đựng một hạt. Quả của cây lộc vừng có đường kính trung bình từ 9 – 11cm. Bên trong quả lộc vừng có lớp xơ dày bao quanh. Cũng chính điều này mà quả lộc vừng rơi xuống nước chẳng bao giờ chìm cả.

  Mua cây lộc vừng ở đâu? Giá bao nhiêu

  Việc tìm kiếm cây lộc vừng khá đơn giản, bởi giống cây này hiện rất phổ biến. Bạn có thể tìm mua ở các vườn ươm hoặc cây giống tại các cửa hàng bán cây cảnh. Hoặc có thể mua thông qua các trang thương mại điện tử như Tiki hay Lazada, Shoppee…

  Về giá thành thì một chậu cây lộc vừng mini thường có giá dao động từ 100k – 500k. Thế nhưng với những gốc cây lộc vừng cây và được tạo dáng bonsai đẹp mắt thì có giá trị rất cao đấy nhé.

  Hình ảnh cây lộc vừng

  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất
  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất

  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất
  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất

  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất
  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất
  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất
  cây lộc vừng hợp mệnh gì? vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất

  Chúc bạn may mắn!

  Từ khoá: Cây lộc vừng hợp mệnh gì? Vị trí đặt cây lộc vừng tốt nhất

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top