Cây thiên tuế hợp mệnh gì? Tuổi gì? Giá cây thiên tuế

  Nếu bạn yêu thích cây cảnh, chắc hẳn sẽ biết rõ giống cây thiên tuế. Một giống cây phong thủy được mọi người trồng khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt trồng ở khuôn viên sân vườn làm tiểu cảnh. Thế bạn đã biết cây thiên tuế hợp mệnh gì nhất chưa? Giá cây thiên tuế 20 năm có đắt không? Hãy cùng Ngày Âm Lịch tìm hiểu ngay nội dung bên dưới.

  Cây thiên tuế có ý nghĩa gì trong phong thủy

  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế

  Cây thiên tuế còn được gọi là cây vạn tuế, một giống cây cảnh người dân Việt trồng ở khuôn viên nhà rất nhiều. Và theo phong thủy, giống cây cảnh này mang một ý nghĩa sâu sắc. Thông qua vóc dáng uy nghi và sức sống mãnh liệt của cây nói lên sự thành đạt, kiên trì, dám đối đầu với thử thách, khó khăn trong cuộc sống.

  Gia chủ trồng cây cảnh phong thủy này trong nhà nhằm nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng phấn đấu. Cho dù cuộc sống này có bao nhiêu khó khăn, sóng gió của phải cố gắng vượt qua. Một đặc điểm nổi bật ở cây thiên tuế chính là tuổi thọ rất cao. Chúng có thể sinh trưởng trường thọ đến mấy chục năm. Điều này trong phong thủy nói lên rằng là sự bách niên gia lão, tuổi thọ bên cạnh con cháu.

  Đặc biệt với nhu cầu chơi cây cảnh ngày nay, một số người chọn giống cây này để ươm mầm và nuôi dưỡng chúng. Bởi trên thực tế, giống cây này được trồng càng lâu thì giá trị kinh tế càng cao.

  Cây thiên tuế hợp mệnh gì? Tuổi gì

  Do cây thiên tuế sở hữu một màu xanh đặc trưng nên giống cây cảnh này được xếp vào nhóm hành MỘC. Và người hành MỘC rất hợp với giống cây cảnh phong thủy này. Bên cạnh đó người hành THỦY và HỎA cũng rất hợp để trồng cây thiên tuế trong hoặc trước nhà.

  Việc trồng cây cảnh hợp mệnh cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp bạn thu tài hút lộc, mang lại thật nhiều tin vui tốt lành trong cuộc sống lẫn sự nghiệp làm ăn. Nói chung trên tất cả các phương diện đều thuận thành và trôi chảy như ý.

  Đặc biệt là những bạn tuổi SỬU càng nên trồng cây thiên tuế trong nhà hoặc khuôn viên trước nhà. Nó sẽ mang lại vận khí tốt lành, giúp gia chủ sống viên mãn hạnh phúc bên gia đình. Hơn thế, sức khỏe vô cùng tốt. trường thọ bên cạnh người thân yêu.

  Cây thiên tuế có độc không?

  Câu trả lời là KHÔNG. Thế nhưng đặc điểm của cây thiên tuế là ở đầu lá có phần gai rất nhọn. Nếu bất cẩn bạn trúng vào phần gai này sẽ bị chảy máu ngay, còn không sẽ bị trầy xước. Chẳng may xui xẻo hơn, phần gai nhọn của lá đâm thẳng vào mắt. Tin chắc hậu quả để lại vô cùng nguy hiểm.

  Cho nên những gia đình nào có trẻ nhỏ thì hãy cân nhắc thật kỹ trong vấn đề trồng cây thiên tuế trong nhà. Mà nếu như bạn có thể đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà thì trồng cây cảnh này cực kỳ tốt nhé.

  Có nên trồng cây thiên tuế trước nhà không?

  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế

  Hoàn toàn NÊN nhé. Như các bạn đã biết, phần đầu lá cây thiên tuế khá nhọn và đâm rất đau. Nếu nhà có em bé nhỏ mà trồng cây này trong nhà không tốt chút nào. Với lại tùy theo mục đích của người trồng mà bạn lựa chọn vị trí hợp.

  Nếu bạn trồng chỉ để lấy cảnh lấy phong thủy thì có thể trông trong nhà. Nhưng hãy để ở những nơi cao ráo, thoáng mát như trên bàn làm việc, bàn tiếp khách,.. Song hầu hết mọi người chọn sân vườn để trồng cây thiên tuế. Bởi cây này sinh trưởng tốt, kích thước của cây sẽ to dần theo thời gian. Cho nên trồng trước nhà là vị trí rất lý tưởng vừa làm tiểu cảnh vừa gia tăng thu thập khi cây lớn nhiều năm tuổi.

  Cây thiên tuế có ra hoa không? Ra hoa khi nào

  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế

  Trong môi trường tự nhiên thì cây thiên tuế này có ra hoa và kết quả nhé. Thế nhưng hiện trạng cây ra hoa vốn khó bắt gặp, bạn chỉ thấy được những giống cây ngoài tự nhiên như trong rừng sâu hoặc những nơi hẻo lánh.

  Được biết hoa của cây thiên tuế là loại lưỡng tính, nhị và nhụy cùng mọc trên ngọn cây. Hoa của thiên tuế có hình trụ tròn và mọc ở đỉnh ngọn cây. Hoa vạn tuế có đầu phía trên tum nhỏ lại, có nhiều mắt nhỏ và dẹp được xếp lại với nhau trông rất đẹp. Hoa có màu vàng và hạt chín có màu hồng ngọc trông khá đẹp mắt.

  Hoa vạn tuế có 2 loại hoa đực và hoa cái. Hoa đực gần giống như trái ngô lớn dẹp và dài hơn hoa cái. Song hoa cái có kích thước lớn hơn, bên ngoài phủ lớp lông màu trắng hơi vàng nhìn giống với hình bán cầu.

  Thời gian cây thiên tuế ra hoa không cố định. Nếu bạn trồng cây thiên tuế trong điều kiện thích hợp cũng như biết cách chăm sóc tốt thì khoảng 15 – 20 năm cây sẽ cho ra hoa.

  Giá cây thiên tuế 20 năm đắt không?

  Cũng chính vì cây ra hoa khá lâu cho nên thời gian cây trồng càng lâu thì giá thành càng đắt. Với những chậu cây con, kích thước nhỏ thì giá thành dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

  Thế nhưng với chậu cây thiên tuế có 20 năm tuổi thì giá thành khá đắt nhé. Thứ nhất cây có kích thước lớn, kiểu dáng của cây đã hình thành rất uy nghĩ và mãnh liệt. Thứ hai là thời gian này đủ để cây chuẩn bị ra hoa. Với cây thiên tuế 20 năm tuổi này thì giá thành cao đến vài chục triệu đến trăm triệu đồng một cây đấy.

  Hình ảnh cây thiên tuế

  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế

  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế
  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế

  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế
  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế
  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế
  cây thiên tuế hợp mệnh gì? tuổi gì? giá cây thiên tuế

  Chúng ta vừa theo dõi qua thông tin cây thiên tuế hợp mệnh gì? Tuổi gì trong phong thủy. Hi vọng thông tin bổ ích này sẽ mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nếu bạn thấy cuộc sống này quá nhàm chán, tẻ nhạt, thì hãy đến ngay với việc chăm sóc cây cảnh nhé. Một thú chơi tao nhã nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc thư giãn, giảm stress. Chúc bạn ngày mới tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

  Từ khoá: Cây thiên tuế hợp mệnh gì? Tuổi gì? Giá cây thiên tuế

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top