Cây trạng nguyên hợp mệnh gì? Tuổi gì? Cây có độc không

  Nói về cây cảnh phong thủy thì có rất rất nhiều loại. Quan trọng là sở thích của các bạn ra sao mà việc lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà có sự khác biệt. Và ở bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cây trạng nguyên. Xem cây trạng nguyên hợp mệnh gì? Tuổi gì? Xem cây trạng nguyên có ý nghĩa gì trong phong thủy? Cùng Ngày Âm Lịch giải đáp tất cả thắc mắc trên nhé.

  Cây trạng nguyên có ý nghĩa gì?

  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

  Khi nhắc đến phong thủy thì mọi người đều nghĩ ngay đến giống cây cảnh trạng nguyên lá đỏ. Một cây cảnh vừa đẹp vừa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc trong phong thủy. Có lẽ vì màu sắc tươi tắn của cây mà giống cây này chiếm lấy sự ưu ái của mọi người.

  Hơn thế nữa, cây trạng nguyên mang ý nghĩa sâu sắc trong chuyện học hành, thi cử. Trong dân gian, hai từ “trạng nguyên” cho rằng là người tài giỏi. Nói về một cậu học trò lên kinh ứng thí và đậu điểm cao trong kỳ thi ấy. Một trạng nguyên tài năng, luôn yêu thương và giúp đỡ dân thường.

  Nói chung cây trạng nguyên đại diện cho sự đoàn tụ, niềm hân hoan tốt lành, may mắn. Trang trí cây cảnh này có thể xưa đuổi hung khí xui xẻo. Thay vào đó chào đón những tin vui, vận khí tốt lành giúp gia chủ đạt được mục tiêu lớn của bản thân.

  Cây trạng nguyên hợp mệnh gì? Tuổi gì

  Do cây trạng nguyên sở hữu một màu đỏ tươi tắn nên cây được xếp vào nhóm cây hành Hỏa. Vì thế những bạn nào mệnh Hỏa nên chọn giống cây cảnh này mà trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Nó sẽ bổ trợ, mang lại vận khí may mắn giúp các bạn đạt ước nguyện thành công.

  Bên cạnh những bạn mệnh Hỏa thì các bạn mệnh Thổ và Mộc cũng có thể suy nghĩ đến giống cây cảnh này. Thế nhưng cần biết cách phối hợp các yếu tố khác để phát huy hết tác dụng may mắn mà cây phong thủy này mang lại. Chẳng hạn như chọn hướng đặt, vị trí đặt, cách chăm sóc cây sao cho tươi tốt…

  Cụ thể những bạn tuổi sau rất hợp với cây trạng nguyên: Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017), Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995)…

  Trồng cây trạng nguyên trước nhà được không?

  Bản chất của cây trạng nguyên là cây ưa ánh sáng, chịu hạn tốt. Thế nhưng cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt cả 2 môi trường (trong nhà lẫn ngoài trời). Do đó cây trồng trong nhà hay trước cửa nhà đều được cả. Tuy nhiên vốn cây ưa nắng, nếu cây được trồng ở trước sân vườn thì cây trạng nguyên sẽ sinh trưởng tươi tốt hơn so với những cây trồng ở trong nhà.

  Tùy theo mục đích trồng cây trạng nguyên để làm gì mà vị trí trồng cây có sự khác biệt. Nếu bạn trồng cây để thay đổi vận khí trong phong thủy thì chỉ nên trồng trong nhà. Đặc biệt đặt những nơi gần với gia chủ nhất, chẳng hạn như bàn khách, phòng ngủ hoặc là bàn làm việc….

  Song nếu bạn trồng chỉ để lấy cảnh, làm đẹp không gian sống thì khuyên các bạn nên trồng trước sân nhà. Bởi bất cứ cây xanh nào cũng ưa ánh sáng cả. Trồng cây trong điều kiện thích hợp, cây sẽ sinh trưởng tốt và cho hoa lung linh.

  Cây trạng nguyên có độc không?

  Theo quan niệm dân gian thì cây trạng nguyên là giống cây dược tính. Dùng lá cây trạng nguyên để cầm máu, sát trùng vết thương ngoài da hoặc giảm sưng đau phù nề. Nói chung với những vết thương trầy xước ngoài da, dùng lá cây trạng nguyên vò nhuyễn đắp vào sẽ rất hiệu quả.

  Thế nhưng với khoa học thì cây trạng nguyên lại vô cùng nguy hiểm. Trong chất nhựa màu trắng từ thân và lá cây tiết ra có chứa một chất kích thích gây dị ứng da và dạ dày. Nếu vô tình hay cố gắng dính nhựa trắng hoặc ăn nhầm lá trạng nguyên sẽ dẫn đến đau ngứa, nổi đỏ, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy….

  Cho nên những gia đình nào có trẻ nhỏ hết sức lưu ý. Hãy thật cẩn thận trong vấn đề chọn cây cảnh trồng trong nhà nhé. Không kẻo tai nạn kéo tới mà không biết vì sao đấy.

  Cây trạng nguyên có ra hoa không?

  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

  Trên thực tế thì cây trạng nguyên có ra hoa nhé. Thế nhưng tùy theo điều kiện sinh trưởng mà cây có cho ra hoa hay không. Với môi trường như trong nhà, nơi làm việc,… thì khả năng cây trạng nguyên rất hiếm. Bởi giống cây này ưa nắng, trồng trong mát cây vẫn sống tươi tốt nhưng không cho ra như các cây trồng ngoài trời.

  Thường hoa trạng nguyên nở rộ vào mùa Đông. Loài hoa này được sử dụng rất nhiều nhân dịp Giáng sinh ở trời Tây. Lý do vì sao phương Tây ưa chuộng loài hoa này? Bởi vì với thời tiết của các nước bạn sẽ không thể nào bắt gặp hình bóng của loài hoa trạng nguyên được.

  Hoa trạng nguyên có màu đỏ chót xếp thành hình tròn trông rất đẹp mắt. Thật ra hoa của trạng nguyên có kích thước nhỏ, hoa có màu vàng nhưng được bao bọc bởi những chiếc lá màu đỏ trên cùng. Cho nên nhiều người nhầm tưởng, những chiếc lá màu đỏ chính là hoa của cây trạng nguyên nhưng thật chất không phải vậy.

  Giá thành cây trạng nguyên đắt không?

  Tại nước ta thì giá thành cho một chậu cây cảnh trạng nguyên mini không quá đắt. Giá dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn. Thế nhưng với phương Tây, giống cây này khá đắt. Bởi khí hậu nơi ấy không thích hợp để trồng cây này. Với môi trường bên ấy mà trồng cây trạng nguyên ra hoa phải nói là hay và giá thành khá cao.

  Bạn có thể tìm mua cây trạng nguyên này tại các cửa hàng bán cây kiểng. Nếu không bạn cứ lên mạng xã hội tìm mua các diễn đàn mua ban cây cảnh sẽ có ngay.

  Hình ảnh cây trạng nguyên

  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
  cây trạng nguyên hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

  Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

  Từ khoá: Cây trạng nguyên hợp mệnh gì? Tuổi gì? Cây có độc không

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top