Mọi bộn bề công việc dường như lùi xa nhường lại cho đó là chút gì đó thân quen lạ thường. Nhớ đến ngày nào mình đã thực hiện một quyết định vô cùng quan trọng của cuộc đời, đó là đi theo ngành kế toán kiểm toán và đồng thời để lại ước mơ trước đó của bản thân vốn dự định theo ngành marketing. Và trong lúc mình còn bâng khuâng cân nhắc thì cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán, Kiểm toán và Tài chính như góp phần khẳng định thêm tình yêu của mình với ngành nghề Kế – Kiểm mà mình đã chọn lựa. Và rồi chợt cái cảm giác thi thố trên sân khấu hiện về vừa chân thật lại vừa hoa mỹ đến nghẹn ngào. Vâng, đó là cái cảm giác bồi hồi xen lẫn hy vọng và quyết tâm, những giao động ấy cứ vây quanh mình trong lúc nỗ lực và phấn đấu hết sức để thể hiện bản thân tốt nhất qua từng vòng thi. Để rồi một ngày đẹp trời nọ, trên một sân khấu vô cùng lung linh và cổ kính tại Hà Nội, và cũng là sân khấu đẹp nhất cho đến nay mà mình may mắn được dịp chiêm ngưỡng, một cậu bé từ Bình Dương đã tỏa sáng với sự hợp tác của bạn bè, của nhóm và sự dìu dắt tận tình của các thầy cô đã luôn ra sức tận tâm giảng dạy…

Thời gian thấm thoắt thoi đưa nhưng những gì mình có được từ cuộc thi không những không phai tàn mà còn đang tiếp tục đươm hoa kết trái. Đầu tiên đó là những người bạn, người anh, người chị Hà Nội hết sức đáng mến mà mình vẫn còn trò chuyện và noi gương học hỏi cho đến tận hôm nay. Kế đến là những kiến thức mình học được từ cuộc thi, đó có thể là những buổi đào tạo kĩ năng trình bày trước đám đông vô cùng bổ ích mà mình được chị Hoa bay từ Hà Nội vào hết mình chỉ bảo, và rồi đó là những kiến thức chuyên ngành vô cùng cần thiết mà mình lĩnh hội được từ các giảng viên hết sức cởi mở, dễ thương lại vừa tận tâm, tận tình từ trung tâm đào tạo Vietsourcing.

Trên tất cả là một lời cảm ơn tự sâu trái tim mà mình vô cùng muốn được gửi đến tất cả các bạn bè, anh chị, quý thầy cô và Ban tổ chức cuộc thi. Tiếp đến là một lời chúc chân thành nhất dành cho cuộc thi năm nay với mong muốn rằng cuộc thi sẽ đạt được thành công tốt đẹp, sẽ tiếp tục là cầu nối vô giá giữa các bạn sinh viên với nhau để cùng nhau học tập, phấn đấu và đóng góp vào sự phát triển chung của ngành nghề, của đất nước.

Lời cuối, trong tâm trí mình bỗng dưng vang lên những câu hát của nhóm Bức Tường khiến cho cả khung cảnh và bầu không khí hội trường vòng chung kết đan xen vào nhau để rồi tất cả cùng ùa về trong giây phút – “Ngày ấy ngày ấy sẽ không xa xôi – Và chúng ta là người chiến thắng …”.

-Huỳnh Tấn Lộc-