Chùa Bái Đính- Ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu Á

  Chùa Bái đính ở đâu ?

  Chùa Bái Đính là một quần thể chùa chiền nằm trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, cách cố đô Hoa Lư 5km về phía Tây Bắc, cách thành phố Ninh Bình 12km. Chùa Bái Đính có khuôn viên rộng 539 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80ha khu chùa Bái Đính mới. Nơi đây hàng năm vinh dự chào đón hàng vạn phật tử về hành hương. Cùng Thắng Cảnh Việt Nam khám phá địa điểm này nhé

  chùa bái đính, ninh bình, chùa bái đính- ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu á

  Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.theo Wikipedia. Chùa  khoác lên mình vẻ đẹp thanh tịnh, cổ kính giữa khung cảnh mênh mông rừng núi, nổi bật với lối kiến trúc nguy nga nhưng mang đậm màu sắc truyền thống văn hóa dân tộc. Chùa Bái Đính được cả thế giới ca ngợi là quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á.

  chùa bái đính, ninh bình, chùa bái đính- ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu á

  Tính tới nay thì chùa đã gần như hoàn thiện tới 98%, chỉ còn phần bên trong bảo tháp từ tầng 2-12 là đang được hoàn thiện nốt

  chùa bái đính, ninh bình, chùa bái đính- ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu á

  Di chuyển tới chùa :

  + Mình đi xe Limousine Tràng An từ Hà Nội đón tại CV Cầu Giấy đến thẳng cổng chùa Bái Đính (160k/1 người), ghế có mát-xa nhưng mình k đánh giá cao + Vào bên trong chùa sẽ có xe điện để m.n di chuyển tham quan, có 5 mức vé để lựa chọn: 60k, 100k, 150k, 180k/ 1 người (tất cả đều là khứ hồi)
  Vì đi có 2 người nên mình đã chọn giá vé 150k, gần như là đã đi hết toàn bộ khuôn viên mà không phải đi bộ quá nhiều  Di chuyển tới 5 điểm chính 3, 8, 9, 10, 12 các điểm khác tự đi bộ, đã bao gồm vé vào Bảo Tháp (sơ đồ các điểm mình có để trong bài viết).

  Ăn gì ở chùa Bái Đính

  + Ăn sáng: Nếu m.n đi chuyến sớm khoảng 7-8h đã đến cổng chùa thì nên đá ngay bát phở tại quán Vinh Lan (35-40k/1 bát ngon như phở Hà Nội, cô chú cho rất nhiều thịt, nước phở cũng thơm béo, quán rất đông khách).
  + Ăn trưa: Trong chùa gần Điện Tam Thế sẽ có nhà hàng cơm chay khá dễ ăn, m.n có thể chọn suất 99k/2 người. Gần đó cũng có khách quán để nghỉ trưa, giá 120k/1h

  Điểm Check-in :

  một số địa điểm có nhiều khung hình check in nhất (mình đã chú thích cụ thể từng hình). Mình nghĩ chụp áo dài ngũ thân hay cổ phục hoặc Hanbok tại đây thì không khác gì Huế hay Hàn quốc.

  chùa bái đính, ninh bình, chùa bái đính- ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu á
  • Tam Quan Nội
  • Hành lang La Hán
  • chùa bái đính, ninh bình, chùa bái đính- ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu á
  • Điện Tam Thế (theo mình là nơi có nhiều góc chụp đẹp nhất)
  chùa bái đính, ninh bình, chùa bái đính- ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu á
  • Nhà bia
  • Bảo Tháp (mới cho du khách tham quan tầng 1 và tầng 13, nguy nga mà lạ lẫm lắm m.n ạ; đứng trên tầng 12 có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh bên dưới, di chuyển lên xuống bằng thang máy)
   Hiện tại, nghe chú lái xe điện giới thiệu Bái Đính đang mở tour du lịch vào buổi tối có thả đèn hoa đăng nên lần tới nhất định mình sẽ quay lại để review cho m.
  chùa bái đính, ninh bình, chùa bái đính- ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu á

  Lưu ý khi đi chùa Bái Đính:

  • Dịp đầu xuân thường có mưa phùn lất phất, do đó bạn nên mang theo một chiếc ô dự phòng. Vào mùa hè cần mang theo các phụ kiện chống nắng: áo, mũ, nón, kính mát, nước…. Vào mùa Đông ăn mặc ấm.
  • Nhớ mang theo tiền lẻ khi đi lễ nếu như bạn muốn làm công đức hay quyên góp cho chùa. Tránh bỏ tiền lên các tượng phật làm mất mỹ quan khu chùa, thay vào đó nên để vào các hòm công đức.

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Chùa Bái Đính- Ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục châu Á

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *