Cua lông đực có gạch không ? Phân biệt cua đực và cua cái

  Cua Lông Hồng Kông là một loại cua nổi tiếng trong nền ẩm thực của người dân Trung Hoa. Khi trời chuyển sang thu cua lông thật ngon với những chiếc càng vàng kem đặc ruột. Cua lông rất bổ dưỡng và hương vị cũng đậm đà. Chúng không chỉ giàu vitamin, canxi mà còn giàu các loại axit amin tốt cho cơ thể.

  ẩm thực, món ngon, cua lông đực có gạch không ? phân biệt cua đực và cua cái

  Cua Lông thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng tại nhà ĐẢO

  CUA LÔNG ĐỰC CÓ GẠCH KHÔNG

  Cua Lông Đực là một loại cua mang đến giá trị dinh dưỡng cho con người rất cao. Cua Lông đực có thịt trắng, dài và săn chắc.

  Gạch cua có màu vàng hoặc màu đỏ cam. Gạch cua có ở cả con đực và con cái. Đối với cua đực, gạch cua là bộ phận sinh sản (bộ phận sinh tinh) của cua. Đối với cua cái, gạch cua chính là buồng trứng chứa các trứng sau khi được thụ tinh sẽ chuyển thành con. Cua cái có nhiều gạch cua hơn hẳn so với con đực.

  ẩm thực, món ngon, cua lông đực có gạch không ? phân biệt cua đực và cua cái

  Cua lông đực

  Mách bạn: Mẹo hấp Cua Lông Hông Kông không bị chảy gạch rụng càng

  PHÂN BIỆT CUA LÔNG ĐỰC VÀ CUA LÔNG CÁI

  Cua lông ngon rộ vào tháng 10, hãy nhớ mua cua lông cái. Thịt cua vào mùa thu đầy đặn nhất, những thớ thịt vàng cam, thơm nức sẽ chinh phục những tín đồ yêu cua. Cua lông đực thì “còi” hơn, không được nhiều thịt.

  ĐẢO HẢI SẢN muốn chia sẻ cách phân biệt cua lông đực và cua lông cái để các bạn nắm được thông tin chính xác nhất. Sau đây các bạn cùng xem hình ảnh và so sánh để thấy rõ được sự khác biệt.

  Cách để bạn phân biệt cua lông đực và cái dễ nhất là cua lông đực có lông ở chân, còn cua cái thì không. Cua cái có yếm tròn, gạch khô hơi đỏ. Cua đực yếm hình tam giác, gạch ướt và có màu vàng nhạt. Đây chính là điểm để dễ phân biệt cua

  ẩm thực, món ngon, cua lông đực có gạch không ? phân biệt cua đực và cua cái

  Cua lông đực có yếm hình tam giác

  ẩm thực, món ngon, cua lông đực có gạch không ? phân biệt cua đực và cua cái

  Cua lông cái có yếm hình bầu dục

  Ngược lại, nếu muốn được thưởng thức hết hương vị thơm ngon của gạch thì cua cái dành cho bạn. Ở cua cái thì tỷ lệ phần gạch sẽ nhiều hơn cả. Tuy nhiên phần thịt cua sẽ mềm hơn chút hơn cua đực. Yếm của giống cái thì to tròn, bọc lấy hết phần bụng của cua. Vì phần này có chứa nhiều gạch nên có màu vàng cam đậm hơn. Nhưng phần gạch của cua cái thì sẽ lại khô hơn hẳn.

  Trên đây là bài viết mà ĐẢO chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về cua Lông. Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể chọn mua được những con cua tươi và theo sở thích dùng phần gạch của cua lông.

  Đổi trả miễn phí nhanh chóng

  Zalo: http://zalo.me/daohaisan

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Cua lông đực có gạch không ? Phân biệt cua đực và cua cái

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *