Đá Cẩm Thạch

  Đá cẩm thạch là loại đá thiên nhiên biến chất từ đá vôi có Thành phần chủ yếu là dang kết tinh của cacbonat canxi (CaCO3).Đá cẩm thạch thường được dùng trong chế tác các vật liệu trang trí hay được sử dụng làm trang sức.

  Đá cẩm thạch là loại đá rất được ưa chuộng tại  khu vực Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Người xưa  cho rằng đá cẩm thạch khi đeo trên người sẽ mang lại nhiều may mắn, đồng thời giúp xua đuổi ma quỷ. Đeo trang sức bằng ngọc trên người có thể dem lại  vận khí tôt , tiền tài, sức khỏe… Chính vì vậy đá cẩm thạch là một loại vật liêu được dùng rất nhiều để chế tạo trang sức. Ngoài các ý nghĩa được nói bên trên đá cẩm thạch còn là loại đá rất có ý nghĩa trong phong thủy. Đá phong thuỷ nói chung và đá cẩm thạch nói riêng mang trong mình rất nhiều bí ẩn.

  Nguồn gốc, cấu tạo của đá Cẩm Thạch

  Đá cẩm thạch là một trong những loại đá quý được nhiều người ưa chuộng ở các nước châu Á. Là loại đá được hình thành trong lòng đất từ những lớp đá nằm sâu dưới mặt đất và được tôi luyện dưới nhiệt độ và sức ép sau đó kết hợp với các vật chất cùng nóng chảy ở nhiệt độ rất cao . Là loại đá được kết hợp từ tinh hoa của tự nhiên. >>> Tìm hiểu thêm:  – . – . – .
  – .

  đá cẩm thạch

  Quặng đá cẩm thạch ngoài tự nhiên

  Cẩm Thạch có cấu tạo từ những sợi cực nhỏ và các hạt kết dính với nhau vì vậy chúng có độ cứng nhỏ hơn các loại đá quý như ruby, kim cương, thạch anh, saphia, topaz. Tuy nhiên chúng lại có độ dai cao nhất chính vì vậy nó rất được ưa chuộng trong chế tạo các loại trang sức vì chúng có thể cắt thành những miếng đá rất mỏng và có thể chế tác thành nhiều món đồ trang sức đẹp và hấp dẫn.

  Ý nghĩa, tác dụng của đá cẩm thạch trong phong thủy

  Đá cẩm thạch là một loại ngọc được người xưa quan niệm có thể mang đến may mắn,  tài lộc và sức khỏe. Đá cẩm thạch tự nhiên có thể coi là vô giá vì những ý nghĩa mà nó mang lại. Nó được nhiều người dùng làm trang sức để đeo bên mình có thể giúp xua đuổi tà ma như mặt dây chuyền vòng đeo tay, ngọc đeo hay tỳ hưu.

  đá cẩm thạch

  Đá Cẩm Thạch được sử dụng để chế tác ra rất nhiều đồ trang sức phong thủy

  Giống như nhiều loại đá quý khác, đá cẩm thạch mang đến nguồn năng lượng tràn đầy chính vì điều đó các món trang sức được tạo ra từ đá cẩm thạch luôn mang đến nguồn động lực, mạnh mẽ tăng cường sự lạc quan trong cuộc sống xua tan đi những nỗi sự phiền muộn làm sạch tâm hồn thư thái đầu óc. Người phương Đông còn quan niệm rằng nếu đeo tay đá cẩm thạch có thể giúp cải thiện sức khỏe hỗ trợ phòng ngừ và điều trị các loại bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa hoá giải độc tố trong cơ thể. Đá cẩm thạch còn rất tốt đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn vì đá cẩm thạch còn giúp thúc đẩy khả năng sinh sản.

  Đặc biệt Trong phong thủy những vật phẩm được làm từ đá cẩm thạch có thể mang đến một cuộc sống hạnh phúc, may mắn trong học tập và công việc. Giúp người sở hữu thăng quan phát tài.

  Đá cẩm thạch có những màu nào? Những mệnh phù hợp tương ứng

  Đá cẩm thạch còn là loại đá quý có màu sắc đa dạng với nhiều màu sắc mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng biệt và phù hợp với những mệnh khác nhau

  – Đá cẩm thạch xanh lá cây lá cây mang đến cho người đeo sự bình tĩnh, Thanh lọc đầu óc mang lại suy nghĩ lành mạnh tích cực. Nó giúp người đeo tránh giận dữ, đau buồn, và suy nghĩ tiêu cực, tránh được chấn thương hợp với người mệnh Hoả.

  – Đá cẩm thạch xanh lam ngăn chăn sự phân tâm và còn làm tăng khả năng tập trunghợp với người mệnh Mộc.

  – Đá cẩm thạch trắng giúp giải quyết các vấn đề tồn động trong tâm trí hợp với người mệnh Kim.

  – Đá cẩm thạch vàng là loại đá làm tăng năng lượng tích cực dành cho người thiếu nghị lực hoặc đang trong trạng thái trầm cẩm u uất hợp với người mệnh Thổ.

  – Đá cẩm thạch đỏ mang đến sự hạnh phúc và yêu thương cho những người sở hữu hợp với người mệnh  Thổ.

  Ngoài những tác dụng trên đá Cẩm thạch còn là vật tinh túy của trời và đất mang đến vận khí tốt cho người đeo, mâng đến cho sức khỏe, tài lộc. Cẩm thạch mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ bạn phát sự yêu thương và may mắn. Ngoài ra đá Cẩm thạch còn  có thể hạn chế các tác nhân gây dị ứng ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

  Và một điều các bạn cần phải chú ý đó chính là tuyệt đối không sử dụng vòng tay cẩm thạch bị vỡ

  Nếu không may chiếc vòng tay yêu quý của bạn bị vỡ hoặc rạn nứt thì các bạn đừng tiếc mà tiếp tục sử dụng nó nhé. Bởi khi đó mọi công dụng phong thủy của đá sẽ hoàn toàn biến mất đó. Các vết nứt và vết vỡ sẽ mang đến những điều không may mắn. Đối với chiếc vòng bị vỡ các bạn có thể chế tạo thành các món trang sức nhỏ hơn miễn là không xuất hiện các vết nứt.

  Từ khoá: Đá Cẩm Thạch

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top