Đá mắt hổ

  Đá mắt hổ hay còn có tên gọi là mắt hổ ( tiger eye). Là một loại đá vô định hình có màu sắc được biết đến từ vàng nhạt đến nâu đỏ có hiệu ứng ánh sáng chuyển màu. Đá mắt hổ là loại đá có cấu trúc là các tinh thể, thành phần chính của đá mắt hổ là SiO2 và các đơn tinh thể được thay thế bằng các sợi silica lên đôi khi đá mắt hổ cũng có màu xanh loại đá này chính là dạng đá mắt hổ Hawk khi bị ánh sáng chiếu vào đá mắt hổ có một đặc điểm rất đặc biệt là ánh sáng sọc chạy trên bề mặt đá giống như khi nhìn vào mắt hổ.

  Đá mắt hổ vàng chính là loại đá chiếm tỉ lện chủ yếu trong các loại đá mắt hổ, đá mắt hổ màu đỏ chứa thành phần là loại đá mềm trong họ chalcedony và đá mắt hổ màu đen do chứa sắt dạng hematite. Đá mắt hổ màu vàng rất phổ biến được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực đá quý như làm trang sức vòng tay hay làm các vật dụng trang trí trong nhà.
  >>> Tìm hiểu thêm: 
  – .
  – .
  – .
  – .

  Các mỏ Đá mắt hổ vàng tập trung chủ yếu ở sườn phía Đông của châu Úc và Nam Phi . Trong thành phẩn đá mắt hổ vàng chứa nhiều SiO2 và cácion sắt nguyên tố tạo ra màu sắc cho đá. Tỷ khối của đá mắt hổ rơi khoảng từ 2,64 đến 2,71 g/cm3. Được hình thành do sự tích tụ của nguyên tố sắt và các sợi khoảng sodium silica.

  Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của đá mắt Hổ

  Giống như hầu hết các loại đá phong thuỷ đá mắt hổ cũng mang theo một ý nghĩa riêng.Trong nền văn hóa của phương Đông thì đá mắt hổ được cho là biểu tượng mang đến nhiều thịnh vượng, may mắn. Nó tượng trưng cho tiền tài phú quý trong phong thủy. Đá mắt hổ thường được các thiền sư sử dụng trong thiền học để có thể hấp thu năng lượng mở luân xa thứ 3. Trong nền văn hóa một số vùng dân tộc Nam Á và Ấn Độ đá mắt hổ có nghĩa “sự bảo vệ” chỉ hướng. Mỗi khi có việc đi xa hay đi công tác người ta thường mang theo đá mắt hổ để cầu thượng lộ bình an. Các ngư dân thủy thủ khi bắt đầu một hành trình khai thác trên biển thường mang theo loại đá mắt hổ này để có thể giảm căng thẳng tăng sự tập trung.

  đá mắt hổ

  Đá mắt hổ trong tự nhiên

  Đá mắt hổ có rất nhiều công dụng nó thường được đặt ở nơi thu ngân của nhà hàng khách sạn với mục đích thu hút tiền tài đem lại sự may mắn, thành công, giàu có, đây là loại đá có chứa năng lượng từ trường rất mạnh, có thể gây kích thích lên hệ thần kinh nên có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Đá mắt hổ giúp xua đuổi tà ma những người yếu bóng vía nếu đeo đá mắt hổ cỏ thể giảm bớt nỗi sợ hãi. Để tăng thêm sự tự tin, lòng dũng cảm, phán đoán chính xác cũng như kiên quyết trong hành động lời nói, Bạn hãy cầm đá mắt hổ thật chặt trong lòng bàn tay bên trái cùng kết hợp với hít thở sâu.

  Vì có năng lượng mạnh nên đá mắt hổ giúp người sở hữu tăng khả năng nhạy bén nhất là trong tính toán. Những người có trí nhớ không tốt nên đeo đá mắt hổ ở những nơi tập trung vùng thần kinh thái dương để giảm căng thẳng tăng cường sức khoẻ cải thiệm trí nhớ. Đá mắt hổ có thể đặt ở nơi làm việc các bạn nên đặt một hình thoi , quả cầu kim tự tháp hay các bức tượng điêu khắc nhỏ được làm từ đá mắt hổ để góp phần tăng cường khả năng làm việc làm giảm căng thẳng mệt mỏi nâng cao sự tập trung để hoàn thành công việc.

  Với những người hay bị ốm nhẹ thì mỗi khi chạy bộ trong mỗi bàn tay nên mắn một viên đá mắt hổ đến khi đổ mồ hôi điều đo có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này. Người bị mắc bệnh đường ruột hay bị bệnh đau dạ dày sử dụng quả cầu mắt hổ lăn quanh vùng bụng từ 20-30 phút mỗi ngày để cải thiện. Đá mắt hổ có thể tăng cường sức mạnh của kinh thánh nếu bạn đeo đá mắt hổ trong lúc đọc kinh.

  Đeo các trang sức đá mắt hổ có thể giúp những có nhiều dự định chưa thực hiện được đá mắt hổ sẽ giúp tăng cường lòng tin và dũng khí để hành động.Mỗi khi công việc gặp khó khăn muốn bỏ cuộc thì đá mắt hổ sẽ giúp bình tĩnh và giải quyết vấn đề. Đeo đá mắt hổ trên người còn giúp mang lại sự giàu có tài lộc cũng như may mắn. Trong thời kì cổ đại đá mắt hổ còn được dùng mhuw một cách để xua đuổi tad ma quỷ và tránh khỏi bùa mê, phép thuật.

  Nếu trong một tập thể có người làm việc kém hiệu quả hay thờ ơ với công việc hoà đồng kém hãy để người đó đeo đá mắt hổ nó sẽ giúp người đó tìm được cảm hứng và ý nghĩa trong công việc.

  Màu sắc đá mắt hổ và những mệnh phù hợp.

  Đá mắt Hổ có nhiều loại với các màu sắc cũng như hình thù đa dạng như mắt hổ vàng tươi, vàng nâu, mắt hổ đỏ nâu, mắt hổ xanh đen (mắt chim ưng). Và loại đá mắt hổ được sử dụng phổ biến nhất trong phong thuỷ cũng như chế tác trang sức là loại đámàu vàng nâu.

  đá mắt hổ

  Trang sức đá mắt hổ

  Đá mắt hổ có rất nhiều màu khác nhau tuy nhiên giống như đa phần các loại đá phong thuỷ khác mỗi mệnh, mỗi người sẽ phù hợp với một mẫu mã và màu đá riêng nếu đeo đúng mầu đá phông thuỷ sẽ mang lại những điều thuận lơi và may mắn trong công việc và cuộc sống và ngược lại nếu chọn không đúng nó sẽ có ảnh hưởng không tốt cho bạn. Vì vậy nếu bạn đang có ý định lựa chọn mua đá mắt mèo bản thân hay cho nbạn bè người thân thì hãy tham khảo bài viết để có thể có thêm thông tin chọn đá cho đúng.

  Màu đỏ nâu thuộc về hành Hỏa vì vậy những sản phẩm được chế tác từ loại đá mắt hổ màu đỏ nâu rât thích hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, đá mắt hổ đỏ nâu cũng chính là một loại hiếm trong các biến thể đá mắt hổ. mang lại sức khoẻ dồi dào giúp người sở hữu thuận lợi tập trung trong công việc.

  Đá mắt hổ màu vàng: Đối lập với màu đỏ của mệnh Hỏa, màu vàng của đá mắt hổ tươi sáng rất hợp với những người có mệnh Kim, mệnh Thổ.Đây là Gam màu rất có giá trị trong thương mại bởi sự tươi sáng cùng lấp lánh như chính màu vàng của nó. Khi mang đá mắt hổ màu màng nó tôn lên sự sang trọng và mang lại phú quý cho người sở hữu.

  Mang lại cảm giác huyền bí, sâu lắng những viên đá mắt hổ màu xanh đen thể hiện sự chững chạc trong lối sống đây là màu đá dành cho những người mang mệnh Thủy muốn một cuộc sống diễn ra êm đềm như dòng  nước trôi. Hay với những người mệnh Mộc, sống đơn giản và vĩ đại như  cây cổ thụ.

  Đối với các loại vòng đá mắt hổ với rất nhiều mẫu mã đa dạng cả về kiểu dáng lân màu sắc rất dễ để bạn chọn lựa riêng cho mình một loại phù hợp. Tuy nhiên đối với đa số các loại đá quý rất dễ bị vỡ hay hư hổng vì vậy khi tham gia các hoạt động nhất là các hoạt động thể thao vận đông mạnh các bạn không nên đeo để tránh hư hỏng cũng như hạn chế tiếp xúc với các chất hoá học độc hại. Vồng tay phong thuỷ gắn liền với số mệnh mỗi người vì vậy các bạn hãy chú ý giữ gìn và bảo quản nó thật tốt.

  Từ khoá: Đá mắt hổ

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top