Đại diện Việt Nam dừng chân ở top 20 Hoa hậu Trái đất 2022

Thạch Thu Thảo, người đẹp sinh năm 2001 dừng chân ở top 20 chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) 2022 tối 29/11 tại Manila, Philippines.

Sau hai kỳ diễn ra trực tuyến, Miss Earth đã trở lại thi tập trung với sự tranh tài của 86 thí sinh. Trong đêm chung kết, các người đẹp trải qua các phần thi trang phục dạ hội, áo tắm,… để chọn top 20, top 12, top 8 rồi top 4 vào phần thi ứng xử.

Giành được một suất đi tiếp trong top 20, Thu Thảo được MC giới thiệu là cô gái đến từ dân tộc thiểu số của Việt Nam. Sau đó, cô bước vào vòng thi áo tắm (swimsuit) nhưng không lọt vào danh sách top 12 gồm Brazil, Bỉ, Zimbabwe, Nigeria, Colombia, Australia, Puerto Rico, Palestine, Cuba, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Hàn Quốc.

đại diện việt nam dừng chân ở top 20 hoa hậu trái đất 2022

Thu Thảo kết thúc Miss Earth 2022 trong top 20

Kế đến, Bồ Đào Nha, Nigeria, Cuba và Brazil dừng chân cuộc đua top 8, còn Zimbabwe, Puerto Rico, Hà Lan cùng Bỉ không thể đi tiếp vào phần thi ứng xử. Kết quả chung cuộc, người đẹp Hàn Quốc 24 tuổi Mina Sue Choi trở thành tân Hoa hậu Trái đất 2022.

Với các giải thưởng lần lượt tương đương danh hiệu Á hậu một, hai và ba, Sheridan Morlock của Australia được trao danh hiệu Hoa hậu Không khí, Nedeen Ayoub từ Palestine – Hoa hậu Nước, Andrea Aguilera của Colombia – Hoa hậu Lửa.

đại diện việt nam dừng chân ở top 20 hoa hậu trái đất 2022

Từ trái qua: Hoa hậu Không khí Sheridan Morlock, Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi, Hoa hậu Nước Nedeen Ayoub và Hoa hậu Lửa Andrea Aguilera (ảnh: ME)

Đến với Hoa hậu Trái đất, Thu Thảo là Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Người đẹp dân tộc Khmer đã được chọn tham dự thi ở Philippines thay vì Hoa hậu Nông Thuý Hằng bởi đáp ứng được nhiều tiêu chí Miss Earth như bản sắc, tài năng, khả năng catwalk,…

Hoa hậu Trái đất 2023 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến ở Nha Trang (Khánh Hoà). Cũng trong đêm chung kết tối 29/11, ban tổ chức đã công bố quốc gia đăng cai cuộc thi năm sau bằng một video giới thiệu những danh thắng của Việt Nam.

Thảo Phạm

Đăng bởi:

Từ khoá: Đại diện Việt Nam dừng chân ở top 20 Hoa hậu Trái đất 2022

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *