Hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Những cây gậy driver tùy chỉnh có thể giúp golfer khắc phục các nhược điểm trong cú swing, đồng thời giúp nâng cao trình độ của golfer.

  Với những người chơi đang tìm cách để cải thiện chất lượng của cú swing nói riêng hay nâng cao trình độ của mình nói chung thì gậy driver tùy chỉnh là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Thế nhưng, để chọn và hiểu tinh chỉnh gậy driver là gì và sử dụng sao cho mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là câu hỏi với nhiều golfer. Bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích và lời giải đáp hợp lý cho câu hỏi trên.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Gậy driver tùy chỉnh giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện cú swing của golfer. Ảnh: Golf Group

  Gậy driver tùy chỉnh và những thông tin mà golfer nên biết

  Khả năng tinh chỉnh gậy driver 

  Gậy driver tùy chỉnh không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với golfer, vì mẫu gậy này ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Một cây gậy golf có khả năng tinh chỉnh là khi phần Hosel có thể tùy chỉnh và trọng lượng di động. Cụ thể, khả năng tinh chỉnh gậy driver là khi cây gậy đó được thiết kế để điều chỉnh bất cứ thông số kỹ thuật nào. Tuy nhiên không phải cây gậy nào cũng có khả năng tùy chỉnh giống nhau.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Gậy driver tinh chỉnh là những cây gậy có thể điều chỉnh thông số. Ảnh: Golf Group

  Với những cây gậy có thiết kế đơn giản, người chơi có thể điều chỉnh thông số hosel, cho phép thay đổi góc loft và lie. Hoặc với những cây gậy nâng cao như di chuyển trọng lượng của những mẫy gậy nhà TaylorMade thì golfer có thể điều chỉnh thông số trọng tâm. Điều này giúp golf thủ có thể kiểm soát cú slice hoặc fade tốt hơn. Đây cũng chính là công dụng chính mà nhiều golfer tìm đến gậy golf tinh chỉnh.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Thông thường, golfer có thể thay đổi góc loft hoặc lie của gậy. Ảnh: Golf Digest

  Vì sao nên sử dụng gậy driver tùy chỉnh 

  Theo lời khuyên của những người chơi dày dặn kinh ngiệm chơi golf, gậy driver tùy chỉnh thường được sử dụng cho những người chơi vấp phải một lỗi sai nhất định. Khi đó, gậy sẽ khắc phục lỗi sai này và đem lại sự khác biệt đáng kể trong mỗi cú đánh. Thông thường, gậy golf được tinh chỉnh sẽ mang lại sự hỗ trợ cực tốt dành cho những golfer mới chơi hay có điểm  Handicap nằm ở mức trung bình.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Gậy driver tùy chỉnh được dùng cho những golfer thường mắc một lỗi sai nhất định. Ảnh: Golf Monthly    

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Khi sử dụng gậy tinh chỉnh, golfer có thể cảm nhận được sự khác biệt đáng kể trong mỗi cú đánh. Ảnh: Golfcity

  Tuy nhiên, có một điều lưu ý dành cho những golfer khi có ý định tìm đến sự giúp đỡ của những cây gậy driver được tinh chỉnh là cần phải hiểu rõ lỗi sai của mình. Ví dụ, người chơi thường có cú đánh lệch phải thì nên sử dụng gậy driver tùy chỉnh trọng lượng về phía toe để tạo cú drive thẳng hơn. Nếu người chơi thường xuyên có cú đánh thấp, khoảng cách ngắn, thì nên tùy chỉnh tăng góc loft sẽ giúp cú swing bay bổng hơn đáng kể.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Muốn sử dụng gậy driver tùy chỉnh hiệu quả, golfer cần phải hiểu rõ lỗi sai của mình. Ảnh: GolfEdit.com

  Đối với hosel tùy chỉnh 

  Chức năng điều chỉnh hosel của gậy sẽ giúp các golfer có thể tăng hoặc giảm độ loft để quyết định quỹ đạo bóng bay như thế nào khi thực hiện cú đánh từ tee. Bên cạnh đó, những cây gậy driver tùy chỉnh còn có thể tăng giảm góc loft đồng thời cũng tăng giảm khả năng đóng của mặt gậy tương ứng. Và hiệu quả thường thấy ở những mẫu gậy này chính là thay đổi góc lie độc lập với góc loft để tạo ra những cú đánh lệch trái hoặc phái. Cụ thể, người chơi muốn đánh lệch trái thì tăng góc lie, và giảm góc lie khi đánh lệch phải. Từ đó, golfer có thể tận dụng khả năng này để điều chỉnh hướng đi cú đánh đúng như ý muốn của mình.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  những cây gậy có thể tùy chỉnh hosel sẽ giúp golfer thay đổi độ loft ban đầu của gậy. Ảnh: International Golf Academy

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Những mẫu gậy này sẽ giúp golfer đièu chỉnh quỹ đạo bay của bóng. Ảnh: GolfTimes

  Đối với tùy chỉnh trọng lượng di động 

  Một số mẫu gậy driver tùy chỉnh hiện nay được trang bị thêm khả năng điều chỉnh trọng lượng được thiết kế ở mặt lưng gậy. Với bộ phận này, golfer có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho bóng bay bổng hoặc thấp hơn tùy ý. Thông thường, thiết kế trọng lượng di chuyển có thể tăng giảm trong phạm vi là 10gr.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Bên cạnh điều chỉnh hosel, gậy driver tùy chỉnh còn có loại giúp thay đổi trọng lượng di động của gậy. Ảnh: Bunkered 

  Cụ thể, nếu điều chỉnh khối kim loại lùi sẽ giúp tăng độ mở mặt gậy, tạo nên những cú đánh bổng hơn và bóng ít lăn. Còn nếu chuyển khối kim loại ra phía mặt gậy, góc phóng theo đó sẽ giảm đi làm cho cú đánh thẳng và bóng đi xa hơn. Ngoài ra một số mẫu gậy driver tùy chỉnh còn thiết kế phần trọng lượng di dộng độc lập ở đế gậy hay toe. Thiết kế này dành cho những golfer muốn tạo ta cú fade hay slice đẹp mắt. Muốn tạo độ fade, golfer chỉ cần di chuyển khối kim loại về phía toe và tạo ra độ slce thì di chuyển về phía heel.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Với kiểu này, golfer có thể tăng giảm độ mở của mặt gậy. Ảnh: Hanoi Golf Shop

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Điều này giúp cải thiện độ cao và khoảng cách của bóng. Ảnh: Golfgroup Academy

  Gợi ý một số mẫu gậy có khả năng tùy chỉnh được yêu thích nhất hiện nay 

  Gậy driver tùy chỉnh mang lại rất nhiều công dụng dành cho golfer. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố hàng đầu giúp tạo nên một cú swing hoàn hảo. Để khả năng này phát huy tối đa hiệu quả của nó, người chơi nên có kiến thức cơ bản về kỹ thuật swing, hiểu rõ những ưu khuyết điểm khi swing của mình. Và tất nhiên, golfer không nên lạm dụng công nghệ này quá nhiều.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Công dụng lớn nhất của tinh chỉnh gậy golf là giúp hạn chế lỗi slice trong cú đánh. Ảnh: Golf Monthly

  Hiểu được nhu cầu của golfer về gậy driver có thể tùy chỉnh, nhiều thương hiệu golf đã đầu tư và cho ra những mẫy gậy golf được trang bị công nghệ này và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Đó là Driver Ping GLe2, một dòng gậy dành cho nữ có trọng lượng nhẹ và tốc độ đầu gậy được cải thiện đáng kể khi golfer có thể điều chỉnh góc loft +-1.5 độ. Tiếp theo là dòng Ping G410 Driver có thể điều chỉnh hosel tại 8 vị trí với sự chênh lệch 1,5 đến 3 độ, giúp người chơi dễ dàng đạt được khoảng cách bóng mong muốn. Hay mẫu Driver TaylorMade M5, người chơi có thể thay đổi trọng lượng với hai vị trí nút di chuyển. Đó là Đó là 2 vùng Fade hoặc Draw và High hoặc Low. Từ đó có thể dễ dàng kiểm soát độ bay cao/xa/xoáy của bóng. Hơn thế nữa, golfer có thể điều chỉnh được độ Loft, Lie và Face Angle của gậy +/- 1.5.

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Driver ping GLe2 có thể cải thiện tốc độ đầu gậy khi tăng giảm độ loft. Ảnh; Golfalot.com 

  hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Với Driver Taylormade M5, golfer có thể di chuyển trọng lượng đầu gậy với hai vị trí di chuyển. Ảnh: Golf Group

  Và đó là những thông tin về gậy driver tùy chỉnh dành cho những ai đang có mong muốn sử dụng công nghệ này để tăng chất lượng cú đánh. Đừng quên theo dõi trang Du lịch golf để cập nhật thêm nhiều thông tin về golf và những ưu đãi mới nhất về các chuyến du lịch golf trong và ngoài nước.

  Hoàng Yến

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  Từ khoá: Hiểu đúng và đủ về gậy driver tùy chỉnh

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *