Hóa giải bếp gần nhà vệ sinh

Phong thủy học cho rằng, nhà vệ sinh đặt ở khu vực giữa nhà, gần cửa chính và nhà bếp sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, ảnh hưởng đến vận khí, nhất là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bếp ăn nếu đặt cạnh nhà vệ sinh dễ gây mất thẩm mỹ, giảm cảm giác ngon miệng của người ăn. Hơn nữa, nếu đặt bếp áp lưng vào phòng vệ sinh hay đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng không tốt. Như vậy sẽ rất mất vệ sinh và tạo môi trường cho vi khuẩn bám vào thức ăn gây bệnh tật, đau yếu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả gia đình.

, phong thủy, hóa giải bếp gần nhà vệ sinh

Nếu bếp đặt cạnh nhà vệ sinh, có thể dùng bức bình phong hoặc một chiếc mành
​ treo để che chắn ngăn cách hai bên biệt lập. (Ảnh mình họa).

Trên thực tế, một số gia đình còn thiết kế tủ bếp và phòng vệ sinh cùng một cửa ra vào để tiết kiệm diện tích. Với thiết kế này, mọi người trong nhà phải đi qua bếp rồi mới đến nhà vệ sinh hoặc ngược lại. Rất bất hợp lý. Gian bếp là nơi cần đảm bảo vệ sinh nên nhất thiết phải được thiết kế riêng biệt và cách xa khu vực vệ sinh. Có vậy mới đảm bảo về mặt phong thủy và nghệ thuật bài trí nội thất gia đình.

Ngày nay, do diện tích các căn hộ chung cư chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được bố trí gần khu bếp. Khi không thể thay đổi được bố cục này trong nhà, gia chủ có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách sau: Luôn đóng cửa nhà vệ sinh; không để bếp đối mặt với nhà vệ sinh; đồng thời giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ, khô ráo. Bạn cũng có thể thiết kế thêm một chiếc cửa nữa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh hoặc có thể dùng bức bình phong hoặc mành treo để che chắn, ngăn cách hai không gian chức năng biệt lập.

Từ khoá: Hóa giải bếp gần nhà vệ sinh

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *