Hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa ngay tại nhà đơn giản nhất

Tóc mái thưa, còn được gọi là mái mưa, là kiểu tóc mái sành điệu của các cô gái đến từ xứ sở kim chi. Mặc dù mới được giới thiệu tại Việt Nam cách đây không lâu, nhưng tóc mái thưa đã được nhiều phụ nữ lựa chọn để thay đổi diện mạo. Trong bài viết sau, Tocdepaz.com sẽ hướng dẫn bạn Cách cắt tóc mỏng ở nhà là đơn giản nhất. Giữ nguyên!

1. Một số ưu điểm của tóc mái mỏng

Là kiểu tóc phổ biến cho các cô gái đến từ xứ sở kim chi và được nhiều phụ nữ ở Việt Nam ưa chuộng kể từ khi được giới thiệu. Bởi vì kiểu tóc này mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Giúp gian lận tuổi người.
 • Giúp khuôn mặt trở nên mềm mại, dễ thương hơn.
 • Mang lại sự mềm mại cho khuôn mặt.

Mặc dù nó có nhiều ưu điểm nhưng không phải khuôn mặt nào cũng phù hợp với tóc mái mỏng. Vậy, kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt? Theo các nhà tạo mẫu tóc, kiểu tóc này phù hợp với những người có khuôn mặt dài, mặt vuông hoặc mặt tròn.

kiểu tóc, hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa ngay tại nhà đơn giản nhất

Mái mỏng là kiểu tóc được nhiều ngôi sao Hàn Quốc ưa chuộng

2. Cách dễ nhất để cắt tóc mái mỏng tại nhà

Sau đây là Cách cắt tóc mỏng Đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà:

2.1. Cách cắt mái bằng phẳng

Mái mỏng là kiểu tóc phổ biến với nhiều ngôi sao Hàn Quốc. Do đó, nó cũng có một sự lan rộng trong cộng đồng. Tuy nhiên, giống như nhiều kiểu tóc khác, khi bạn để tóc mái bằng, bạn sẽ thường phải cắt tỉa chúng. Vì vậy, để không mất nhiều thời gian ghé thăm các tiệm làm tóc, bạn có thể tham khảo cách đơn giản để cắt tóc mái mỏng ngay tại nhà:

kiểu tóc, hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa ngay tại nhà đơn giản nhất

Khi bạn để tóc mái bằng, bạn sẽ thường xuyên phải tỉa tóc

 • Bước 1: Bạn nên chải tóc trước khi bắt đầu cắt. Bởi vì điều này, vết cắt sẽ được cân bằng, không bị lệch và dễ ước tính hơn bằng mắt.
 • Bước 2: Bạn dùng nước xịt để xịt một ít nước lên tóc. Hành động này giúp giữ ẩm cho tóc, tránh xoăn cứng khi cắt, tóc cũng mềm hơn.
 • Bước 3: Bạn sử dụng thun để cố định phần tóc mái cần cắt. Bởi vì tóc ở hai bên tai có thể gây cản trở khi bạn cắt tóc mái.
 • Bước 4: Dùng kéo sắc để cắt tóc. Căn chỉnh độ dài của tóc mái của bạn để phù hợp với sóng mũi và bắt đầu cắt.
 • Bước 5: Dùng kéo để đạt được chiều dài bằng với lông mày. Đồng thời cũng giúp đường cắt trở nên mềm mại, tự nhiên hơn.

Sau khi cắt, cắt tỉa xong, sử dụng bàn chải để chải máu sao cho tóc ra và ở vị trí cân bằng. Kiểu tóc này có thể được kết hợp với rất nhiều kiểu tóc và thuốc nhuộm một cách linh hoạt.

kiểu tóc, hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa ngay tại nhà đơn giản nhất

Sử dụng bình xịt để xịt tóc với một ít nước giúp giữ ẩm cho tóc theo thứ tự, tránh xù lông khi cắt

2.2. Cách cắt mái và cắt uốn

Nếu bạn muốn thay đổi bản thân thành một cô gái năng động, bạn không nên bỏ qua những kiểu tóc mái thưa. Dưới đây là các bước của kiểu tóc này mà bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà:

 • Bước 1: Rửa sạch tóc mái và sấy cho đến khi ẩm, dừng lại. Điều này giúp ngăn tóc mái không bị thô và khó cắt.
 • Bước 2: Lấy một phần tóc từ trái sang phải, lượng tóc vừa đủ, không quá dày.
 • Bước 3: Dùng dây cao su buộc tóc phía trước mặt, ngay giữa hai đầu lông mày. Bước này giúp ổn định tóc để không bị lệch khi cắt.
 • Bước 4: Điều chỉnh độ dài của tóc mái của bạn bằng với sóng mũi và bắt đầu cắt. Nhưng bạn nên căn chỉnh để cắt mái cho đến khi mí mắt được đóng lại vì sau đó chúng phải được uốn cong.
 • Bước 5: Sử dụng máy uốn tóc giả, máy uốn tóc, v.v … để tạo phần tóc mái này một chút. Tuy nhiên, bạn chỉ cần làm nhẹ nhàng, chỉ không làm quá sẽ trông rất nông thôn.
 • Bước 6: Sử dụng keo xịt lên tóc để giúp tóc mái của bạn tốt hơn và cũng giảm bớt xoăn cứng.
kiểu tóc, hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa ngay tại nhà đơn giản nhất

Sử dụng keo xịt tóc để giúp tóc mái của bạn giữ trật tự tốt hơn

Từ khoá: Hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa ngay tại nhà đơn giản nhất

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *