Khủng hoảng năng lượng, tháp Eiffel tắt đèn sớm

Để tiết kiệm năng lượng, đèn trên tháp Eiffel và nhiều công trình nổi tiếng khác tại Paris (Pháp) sẽ được tắt sớm hơn một tiếng đồng hồ.

Trước tình hình khủng hoảng năng lượng, tháp Eiffel sẽ không còn thắp sáng bầu trời đêm Paris (Pháp) sau 24h như trước đây nữa. Thay vào đó, đèn điện của công trình sẽ được tắt lúc 23h45 hàng ngày. Đây được cho là một trong những động thái nhằm tiết kiệm năng lượng cho thành phố. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 23/9.

Hiện tại, tháp Eiffel vẫn được chiếu sáng đến khoảng một giờ, khách du lịch vẫn có thể kịp check-in tòa tháp sáng đèn lúc nửa đêm.

khủng hoảng năng lượng, tháp eiffel tắt đèn sớm

Bà Anne Hidalgo, Thị trưởng Paris, cho biết cuộc khủng hoảng năng lượng không chỉ tác động đến Paris mà nhiều nơi khác trên nước Pháp.

“Từ năm 2014 đến nay, chính quyền thành phố đã đầu tư 10 tỷ euro cho việc bảo vệ môi trường. Hiện tại, Paris cần quan tâm đến môi trường và năng lượng hơn bao giờ hết. Mục tiêu trước mắt là giảm mức tiêu thụ năng lượng thêm 10 phần trăm”, bà Hidalgo khẳng định.

Ngoài tháp Eiffel, nhiều công trình nổi tiếng khác ở Paris như tòa thị chính, bảo tàng Louvre và cung điện Versailles cũng phải tắt đèn vào lúc 22h. Hiện tại, thời gian tắt đèn là vào 23h.

Trong khi đó, hệ thống đèn chiếu sáng cộng cộng khắp thành phố vẫn được bật sáng để phục vụ nhu cầu, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và du khách.

Đức Quý

Đăng bởi:

Từ khoá: Khủng hoảng năng lượng, tháp Eiffel tắt đèn sớm

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *