Kinh nghiệm ứng xử cho những ai đi du lịch Châu Âu lần đầu

  khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm ứng xử cho những ai đi du lịch châu âu lần đầu

  Đi du lịch Châu Âu lần đầu, bên cạnh việc chuẩn bị vé máy bay, khách sạn, lịch trình thì bạn cũng cần phải tìm hiểu những quy tắc ứng xử tại các nước Châu Âu.

  Có một số kinh nghiệm ứng xử bạn cần lưu ý để không rơi vào tình trạng khó khăn khi đi du lịch các nước Châu Âu đó là:

  Luôn bật đèn pha khi lái xe ở Phần Lan

  Thông thường, đèn pha sẽ được sử dụng khi lái xe vào ban đêm nhưng ở Phần Lan, đèn pha của ô tô, xe máy luôn phải được bật sáng dù bất kể thời điểm nào trong ngày, thậm chí cả đông lẫn hè. Đây là quy định bắt buộc của quốc gia này, nên nếu bạn có ý định lái xe ở trên các cung đường thuộc Phần Lan trong hành trình du lịch Châu Âu tự túc của mình, bạn hãy lưu ý để không vi phạm nhé.

  khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm ứng xử cho những ai đi du lịch châu âu lần đầu

  Văn hoá xếp hàng ở Anh

  Hầu như ở đi du lịch các nước Châu Âu bạn sẽ nhận ra văn hoá xếp hàng trở nên quen thuộc và nó thể hiện sự lịch sự, tôn trọng của con người nơi công cộng. Trong đó, Anh – một đất nước cực kỳ coi trọng văn hoá xếp hàng và coi đó như một phần trong gen của người dân sống tại đây.

  khám phá, trải nghiệm, kinh nghiệm ứng xử cho những ai đi du lịch châu âu lần đầu

  Bạn sẽ thấy người Anh kiên nhẫn xếp một hàng dài chỉ để chờ mua tấm vé xem hoà nhạc, hay ở những quầy tính tiền của một nhà hàng, quán cà phê hay siêu thị nào đó. Vì thế, tình trạng chen lấn xô đẩy hay phá hàng không bao giờ xảy ra ở đất nước lịch sự này.

  Cười vô cớ ở Nga

  Người Nga thường không cười một cách vô cớ và không có lí do. Họ rất kiệm nụ cười và chỉ dành nụ cười cho người thân hay bạn bè mà họ yêu quý. Vì thế, khi đi du lịch Nga, bạn đừng cười với người lạ trên đường phố, trong quán ăn hay trên các phương tiện công cộng. Hành động này sẽ khiến cho người Nga khó chịu và sẽ không có cảm tình với bạn chút nào.

  Không nên gọi món Pizza với dứa ở Naples (Ý)

  Sử dụng tiếng anh ở tất cả các nước Châu Âu

  Tuy tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới nhưng không có nghĩa tất cả người dân ở các nước Châu Âu đều hiểu và nói được ngôn ngữ này. Trước khi bắt đầu hành trình du lịch Châu Âu, bạn nên học một số ngôn ngữ bản địa trong các trường hợp hay xảy ra. Việc này không chỉ tạo cho người dân bản địa có thiện cảm khi lắng nghe bạn nói ngôn ngữ của họ mà còn giúp bạn giải quyết kha khá vấn đề bất ngờ xảy ra.

  *Ảnh sưu tầm từ nhiều nguồn

  Hoài

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Kinh nghiệm ứng xử cho những ai đi du lịch Châu Âu lần đầu

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *