Màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là gì?

Cả chú Dixer và tôi được hỏi về màu sắc hợp phong thủy nhất cho phòng ngủ theo thời gian. Cho cả hai chúng tôicâu trả lời ngắn gọn là rằng có không màu phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ. Chúng tôi tin rằng nhiều màu sắc có thể phù hợp cho phòng ngủ của bạn, và bạn sẽ tìm ra lý do tại sao trong bài viết này.

Tôi sẽ bắt đầu với ý kiến ​​của riêng tôi. Cá nhân tôi cho rằng tác dụng phong thủy của sử dụng màu sắc cụ thể trong phòng ngủ thực sự là tối thiểu. Đừng hiểu lầm tôi, mặc dù. tôi có đã viết trước đây xung quanh màu sắc phong thủy và cách chúng tác động đến cảm xúc của chúng ta, vì vậy tôi biết rằng màu sắc làm có ảnh hưởng đến chúng tôi. Nhưng xét về ảnh hưởng của màu sắc đến phong thủy ngôi nhà của bạn và điều này có thể chuyển thành ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự giàu có và các mối quan hệ của bạn như thế nào, bạn có thể nói rằng Tôi có nghi ngờ của tôi.

Trước khi tôi trình bày chi tiết, chúng ta hãy xem bác Dixer nói gì về màu sắc hợp phong thủy nhất cho phòng ngủ.

Màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ: Suy nghĩ của Uncle Dixer

Một độc giả của Feng Shui Nexus một lầnbác Dixer hỏi: màu sắc phong thủy nào tốt nhất cho phòng ngủ của chúng ta? Đây là cách chú Dixer trả lời:

“Màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ sẽ là những gam màu nhẹ nhàng, thư giãn và giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ. Nên tránh những màu ồn ào như đỏ và cam sáng.

Nó cũng phải là một màu sắc thu hút bạn chứ không phải một màu mà bạn không thích hoặc một thứ gì đó mà bạn bè hoặc đồng nghiệp nói với bạn rằng bạn nên có. Màu sắc bạn thích sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Và khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ cảm thấy thư thái, bạn sẽ ngủ ngon và có thể nạp lại năng lượng cho ngày hôm sau ”.

Tôi hoàn toàn đồng ý với những điểm bác Dixer đưa ra ở đây. Nhưng chỉ là một bên, tôi không phải Bác Dixer. Bạn có thể thấyanh ấy ở đây là ai, và bạn có thể thấy những ý kiến ​​của chúng tôi về phong thủy hội tụ và / hoặc phân kỳ khi bạn đọc tác phẩm của ông ấy.

Nhưng còn các chuyên gia phong thủy khác trên mạng thì sao? Ý kiến ​​của họ về màu sắc phong thủy phòng ngủ là gì?

Màu sắc phòng ngủ dựa trên Bát quái và các Thuyết ngũ hành

Hầu hết của các trang bạn thấy trực tuyến wtôi nói với bạn điều tương tự: rằng bạn cần điều chỉnh màu sắc phong thủy phòng ngủ của bạn theo vị trí của màu trên Bát quái và “yếu tố” tương đối của nó, đó là lần lượt dựa trên thuyết ngũ hành.

Muốn vậy, trước tiên bạn cần tìm hiểu về Bát quái. Dưới đây là hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn hình dung những khái niệm chính này trong vũ trụ học của Đạo gia.

phong thủy, màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là gì?

Những điều cơ bản của một Bát quái phong thủy.

Thứ hai, dựa trên những gì người khác tin tưởng, bạn sẽ cần phải tìm ra phòng ngủ của bạn thuộc cung Bát quái nào. Cách dễ nhất để làm như vậy là sử dụng sơ đồ mặt bằng của bạn. Phương pháp phổ biến là để tìm ra Bắc ở đâu liên quan đên sơ đồ tầng nhà của bạn, sau đó chồng tâm của Bát quái với trung tâm của ngôi nhà của bạn. Hướng Bắc trên Bát quái nên khớp với hướng Bắc trong nhà của bạn. Cuối cùng, bạn nên xác định vị trí phòng ngủ của bạn dựa trên hướng Bắc mà bạn đã nghĩ ra và kết hợp phòng ngủ của bạn với khu vực của Bát quái điều đó nó thuộc về.

phong thủy, màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là gì?

Bát quái phong thủy áp dụng cho một sơ đồ mặt bằng.

Gắn kết mọi thứ với lý thuyết đã thảo luận trên đây là danh sách ngũ hành và màu sắc gợi ý cho phòng ngủ dựa trên phần tử tương ứng:

  • Kim loại: Trắng, xám, bạc
  • Gỗ: Màu xanh lá cây, màu xanh lá cây nhạt
  • Nước uống: Màu xanh đen
  • Lửa: Đỏ, cam, hồng
  • Trái đất: Màu vàng nâu

Hầu hết các trang web sẽ sử dụng phương pháp này để xác định màu phòng ngủ phong thủy “tốt nhất” của bạn. Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra điều đó phương pháp này thuộc về phái phong thủy Mũ đen. Đây là một môn phái mà cá nhân tôi không tập luyện vì tôi nghi ngờ về hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, các chuyên gia này đưa ra một điểm rất tốt: màu sắc bạn chọn cho phòng ngủ của bạn nên tương ứng với những gì bạn đang cố gắng đạt được. Ví dụ, sử dụng màu đỏ trong phòng ngủ của bạn có thể gợi lên sự lãng mạn, đó là những gì bạn có thể muốn nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường để thêm gia vị cho cuộc sống tình yêu của mình. Mặt khác, sử dụng các màu xanh lá cây và xanh lam có thể có tác dụng làm mát trên phòng ngủ của bạn và biến nó thành một nơi tốt hơn để nghỉ ngơi và thư giãn khi bạn ở một mình.

Nói cách khác, thực sự không có màu nào “tốt nhất” cho phòng ngủ, mặc dù tôi đã nhận thấy rằng hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng màu da-màu sắc. Bài học chính của bạn từ cuộc thảo luận ở trên phải là lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và vị trí của phòng ngủ của bạn so với Bát quái, thêm phần tử liên kết với hướng đó.

Màu sắc phòng ngủ dựa trên thuyết âm dương

Giống như khi bạn sử dụng Bát quái, có không màu tốt nhất dựa trên thuyết Âm Dương.

Đối với những bạn không quen thuộc với Âm Dương, tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn này về Thuyết Âm Dương. Tóm lại, dựa trên lý thuyết này, màu phòng ngủ tốt nhất nên có nhiều “Âm” hơn. Đó là bởi vì phòng ngủ là nơi để ngủ và thư giãn, cả hai đều thuộc về Âm (trái ngược với các khu vực hoạt động như phòng khách hoặc khu vực ăn uống, đều thuộc Dương).

Những màu nào thuộc Âm màu sắc? Theo truyền thống, màu âm là những màu sắc nhẹ nhàng và thư giãn. Chúng bao gồm (nhưng chắc chắn không giới hạn ở) các màu xanh lam, xanh lục và xám.Màu sắc khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ,Mặt khácnên tránh. Những màu này bao gồm (nhưng một lần nữa, không giới hạn ở) đỏ, cam và vàng tươi.

Các môn học như khoa học và tâm lý học lấy lại ý nghĩa và tác dụng cảm xúc của màu sắc, và bạn có thể thấy các thương hiệu lớn sử dụng điều này để làm lợi thế của họ. Dưới đây là hai minh họa về cách các công ty sử dụng màu sắc cho mục đích xây dựng thương hiệu và thương mại:

phong thủy, màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là gì?

Cách thiết kế logo sử dụng màu sắc để xây dựng thương hiệu. Tín dụng hình ảnh: Công ty Logo.

phong thủy, màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là gì?

Màu sắc ảnh hưởng đến người mua sắm trực tuyến ở Bắc Mỹ. Tín dụng hình ảnh: KISSmetrics.com

Dựa trên những gì chúng ta có thể thấy từ những hình ảnh này, một số màu sắc gọi năng lượng có thể không phù hợp với phòng ngủ vì chúng làm gián đoạn giấc ngủ và thư giãn. Ví dụ: nhiều nguồn đáng tin cậy đồng ý rằng nhìn thấy màu đỏ có thể làm tăng nhịp tim. Mặc dù màu đỏ có thể giúp ích cho chuyện tình cảm trong ngắn hạn, nó cũng có thể có nghĩa là rằng nhìn thấy màu đỏ trong phòng ngủ của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đi vào giấc ngủ. Mất ngủ kéo dài có thể gây ra tất cả các loại vấn đề, bao gồm một không có khả năng cho bạn tập trung vào công việc và Xu hướng thay đổi tâm trạng của bạn sẽ có tác động tiêu cực đến các mối quan hệ hiếu thảo, trung thành và lãng mạn của bạn.

Tuy nhiên, có một hết sức yếu tố quan trọng cần ghi nhớ: cường độ ánh sáng cũng ảnh hưởng đến mức độ tác động mà một màu duy nhất có thể có trên bạn.

phong thủy, màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là gì?

Phòng ngủ thiếu ánh sáng có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ và nghỉ ngơi.

Ví dụ, nếu phòng ngủ của bạn thiếu ánh sáng, một tấm khăn trải giường màu đỏ tươi có vẻ như nó tốt hơn rồi Bỏ rơi ở Huế. Màu hạt dẻ sẽ không truyền đạt cùng một hiệu ứng năng lượng như Một bóng đỏ rực rỡ và rực rỡ. Phòng ngủ thiếu ánh sáng còn sở hữu nhiều hơn thế Năng lượng âm hơn Năng lượng dương.

Màu sắc phòng ngủ dựa trên phong thủy cổ điển

Cuối cùng, phong thủy cổ điển nói gì về màu sắc phòng ngủ? Đây là một sự thật thú vị cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về phong thủy cổ điển: nó thực ra ít đề cập đến màu sắc phòng ngủ (mặc dù có đề cập đến màu sắc trong các lĩnh vực khác).

Các tác phẩm kinh điển đều nói về lập bản đồ Qi, dòng năng lượng và cách giữ lại Qi điều đó có lợi cho người cư ngụ. Có sự nhấn mạnh nhiều vàovị trí của phòng ngủ so với ngôi nhà. Ngoài ra còn có sự nhấn mạnh về nơi đặt giường và liệu có bất kỳ Hình thức tiêu cực nào trong phòng ngủ hay không.

Mặc dù một số thực hành sử dụng màu sắc để tăng cường yếu tố cung Kua của nơi đặt phòng ngủ (mỗi hướng và khu vực có một Kua, tương tự như Bát quái), nhưng đó là một thực hành hiện đại hơn.

Xác định màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ của bạn: Đặt Nó Tất cả cùng nhau

Nếu chúng ta kết hợp Bác Dixer hiểu biết sâu sắc, cộng với niềm tin về cách bắt nguồn từ Bát quái và thuyết Âm dương, chúng ta có thể đưa ra này những điểm chính trên các màu được đề xuất cho Một phòng ngủ:

  • Chủ đề màu sắc phải là trung tính hoặc nhẹ nhàng, bởi vì đó là những gì sẽ thúc đẩy tốt nhất ngủ và thư giãn.
  • Bạn có thể chọn màu sắc tôn vinh các yếu tố của Bát quái, như hướng mà phòng ngủ của bạn được đặt.
  • Nó là hết sức quan trọng là cá nhân bạn cảm thấy thoải mái với màu sắc mà bạn chọn để tô điểm cho phòng ngủ của mình. Sở thích cá nhân của bạn có thể rất khác với của người khác.
  • Lon đỏ tính năng trong phòng ngủ của bạn, nhưng nó hoạt động tốt nhất nếu nó không chủ đề màu sắc chính. Bạn có thể thêm các điểm nhấn bằng màu đỏ, chẳng hạn như với một chiếc gối màu đỏ hoặc chăn màu đỏ, để khơi gợi một chút lãng mạn. Nhưng do nội hàm và hiệu ứng hình ảnh của màu đỏ, nó có thể không tốt nếu bạn đi quá đà.
  • Các cường độ ánh sáng trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận màu sắc. Phòng ngủ nên thiếu ánh sáng để mang lại nhiều năng lượng Âm. vào không gian, vì năng lượng Âm thúc đẩy giấc ngủ ngon và thoải mái.

Bây giờ, bạn có thể đã có một vài màu sắc để trang trí cho phòng ngủ của mình. Câu hỏi đặt ra là, bạn có thể mong đợi những kết quả phong thủy nào từ việc sử dụng những màu này?

Các ảnh hưởng phong thủy hạn chế của màu sắc

Đây là một câu hỏi liên quan khác dành cho bạn. Bạn có nghĩ là điều đó thêm hoặc thay đổi màu sắc trong phòng ngủ của bạn có thể ngay lập tức giúp bạn nâng cao của bạn sự giàu có, cải thiện của bạn sức khỏe và xây dựng của bạn các mối quan hệ cho bạn?

Vì lợi ích của bạn, Tôi thực sự hy vọng bạn trả lời KHÔNG!

Đơn giản thêm màu sắc vào phòng ngủ của bạn sẽ không mang lại cho bạn những lợi ích phong thủy mong muốn. Nếu phong thủy dễ dàng như vậy, sẽ không cần bất kỳ trường phái phong thủy nào! hơn thế nữatất cả mọi người sẽ tự động được hưởng sự dồi dào vô tận về sức khỏe, sự giàu có và tình yêu nếu phong thủy có thể được điều chỉnh dễ dàng như vậy thông qua việc sử dụng màu sắc.

Chúng ta phải thực tế trong kỳ vọng của mình về những gì việc điều chỉnh màu sắc sẽ mang lại cho chúng ta. Trong trường hợp của bạn, việc bạn chọn màu nào để sử dụng trong phòng ngủ có thể mang lại cho bạn giấc ngủ thoải mái hơn và (chỉ có thể là vậy!) Thúc đẩy đời sống tình cảm của bạn trong thời gian ngắn. Để tránh thất vọng nghiêm trọng, đừng mong đợi bất cứ điều gì hơn thế!

Phần kết luận

Khi chọn chủ đề màu sắc cho phòng ngủ của bạn, hãy nhớ chọn màu nhẹ nhàng để thúc đẩy giấc ngủ và thư giãn. Bạn cũng có thể chọn các chủ đề màu sắc tuân theo các yếu tố dựa trên Bát quái phong thủy. Chỉ cần ghi nhớ điều này: KHÔNG có màu phòng ngủ nào tốt nhất. Nếu tôi phải chọn một màu tốt nhất, thì nó sẽ là một trong đó Tôi thích nó nhất và thích nhìn vào hàng ngày.

Đừng quên: chỉ đơn giản là điều chỉnh phòng ngủ của bạn dựa trên màu sắc không thể mang lại cho bạn tất cả của bạn lợi ích phong thủy mong muốn. Màu sắc không thể mang lại cho bạn sức khỏe, sự giàu có hoặc tình yêu lâu dài.

Nhưng màu sắc phòng ngủ làm có tác động đến chúng ta vì chúng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta và tình cảm của chúng tôi hạnh phúc. Ở đây, tôi cần nhấn mạnh rằng giấc ngủ là RẤT quan trọng. Trên thực tế, thiếu ngủ hoặc chất lượng giấc ngủ kém có thể dẫn đến giảm tập trung, bệnh tim, khả năng miễn dịch suy yếu, và nhiều hơn nữa. Hãy chọn những màu sắc sẽ cải thiện chất lượng và giấc ngủ của bạn, và bạn sẽ không mắc sai lầm. Điều này có thể rất quan trọng đối với những người sống ở một thành phố lớn như New York và họ cần nghỉ ngơi sau một ngày dài. Vui lòng sử dụng trang web của chúng tôi để tìm kiếm các chuyên gia phong thủy ở CaliforniaFlorida, hoặc các thành phố lớn khác ở Hoa Kỳ.

Bạn đã thử “phong thủy” phòng ngủ của mình với những màu sắc cụ thể chưa? Kết quả là gì? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới!

phong thủy, màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là gì?

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twittervà Pinterest.

Đăng bởi:

Từ khoá: Màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là gì?

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *