Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không? Đeo nhẫn ngón nào

  Trên thực tế có rất nhiều cách để thể hiện sự giàu sang phú quý của một người. Có người chọn xây nhà cao cửa rộng, có người chọn mua đất đai, … và mua vàng và đeo vàng là một trong những cách được mọi người chọn nhất. Thế nhưng ít ai biết rằng, chọn sai trang sức vàng sẽ rước về không ít rắc rối và xui xẻo. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu người mệnh Hỏa có nên đeo vàng hay không? Mix mặt dây chuyền nào hợp với nam nữ mệnh Hỏa. Cùng tìm hiểu ngay.

  Tìm hiểu về mệnh Hỏa

  mệnh hỏa có nên đeo vàng không? đeo nhẫn ngón nào

  Lửa chính là biểu tượng đại diện cho mệnh Hỏa. Nhắc đến người mệnh Hỏa, đa phần mọi người nghĩ ngay đến sự nóng nảy và vội vàng của họ. Lúc nào nam nữ mệnh Hỏa cũng hấp tấp, vội vàng, luôn hành động trước suy nghĩ.

  Tuy nhiên mệnh Hỏa được cái nhanh nóng cũng nhanh nguội. Gặp chuyện thì đùng đùng nổi nóng nhưng qua chuyện thì họ quên sạch. Chẳng để bụng hay giận hờn gì cả. Nói về tình cảm thì mệnh Hỏa rất thẳng thắn, muốn nói là nói chẳng ngại gì. Lời nói của người mệnh Hỏa tuy khô khan nhưng rất chân thành.

  Người mệnh Hỏa có năm sinh như sau:

  • Bính Dần (1986, 1926), Đinh Mão (1987, 1927) – Lư Trung Hỏa
  • Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995) – Sơn Đầu Hỏa
  • Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009) – Tích Lịch Hỏa
  • Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017) – Sơn Hạ Hỏa
  • Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025) – Phú Đăng Hỏa
  • Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039) – Thiên Thượng Hỏa

  Mệnh Hỏa tương sinh tương khắc mệnh nào?

  Hỏa là 1 trong 5 hành thuộc ngũ hành âm dương. Và dựa theo mối quan hệ sinh khắc thì mệnh Hỏa tương sinh tương khắc các mệnh sau:

  • Mệnh Hỏa tương hợp: mệnh Hỏa
  • Mệnh Hỏa tương sinh: mệnh Mộc và mệnh Thổ
  • Mệnh Hỏa tương khắc: mệnh Thủy và mệnh Kim

  Theo mối quan hệ bên trên mà chúng ta lựa chọn ngũ hành tương sinh tương hợp với mình để làm ăn, kết hôn. Khi ngũ hành bản mệnh hợp nhau sẽ tạo nên tiếng nói chung. Tạo nên sự đồng điệu, thống nhất về mọi phương diện như suy nghĩ, tính cách, v.v…

  Màu sắc hợp mệnh Hỏa?

  Việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ tạo nên nét đẹp hoàn mỹ mà còn mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Và dưới đây là màu sắc hợp khắc với mệnh Hỏa như sau:

  • Màu tương hợp mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, tím
  • Màu tương sinh mệnh Hỏa: màu xanh lục
  • Màu tương khắc mệnh Hỏa: trắng, xám, ghi (hành Kim), đen, xanh nước biển (hành Thủy)

  Bất kỳ bạn lựa chọn món đồ nào, hãy chú ý đến màu sắc của nó. Chỉ cần dùng màu sắc hợp ngũ hành, tin chắc bạn sẽ gặp vô số may mắn, tài lộc.

  Nam nữ mệnh Hỏa có nên đeo vàng không?

  mệnh hỏa có nên đeo vàng không? đeo nhẫn ngón nào

  Vàng được biết là một loại kim loại quý, và chúng được xếp vào nhóm hành KIM. Mà theo mối quan hệ sinh khắc thì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim. Cho nên một số người hành KIM không thích đeo vàng. Bởi họ sợ rằng trang sức vàng sẽ chế khắc, mang lại xui xẻo cho bản thân.

  Một số khác cho rằng, màu vàng của trang sức được xếp vào nhóm hành Thổ. Mà theo mối quan hệ ngũ hành thì mệnh Hỏa sinh mệnh mệnh Thổ. Vì thế một số bạn nam và nữ mệnh Hỏa thích đeo nhẫn vàng, dây chuyền vàng,… để làm đẹp và chiêu tài cầu lộc.

  => Kết luận: mệnh Hỏa có thể đeo trang sức vàng hoặc bạch kim, vàng trắng… Thế nhưng hãy hạn chế, đừng đeo quá nhiều. Chỉ đeo một hay hay món đồ mà thôi. Đeo để hút tài lộc, chứ đeo quá vàng trên người sẽ tự rước họa vào người.

  Mệnh Hỏa đeo nhẫn ngón nào để may mắn

  mệnh hỏa có nên đeo vàng không? đeo nhẫn ngón nào

  Theo ngũ hành bản mệnh thì mỗi ngón tay trên bàn tay tượng trưng cho một hành, cụ thể như sau:

  • Ngón cái hành Mộc
  • Ngón trỏ hành Hỏa
  • Ngón giữa hành Thổ
  • Ngón áp út hành Kim
  • Ngón út hành Thủy

  Như vậy nam nữ mệnh Hỏa thích đeo nhẫn vàng thì hãy đeo ở ngón tay trỏ nhé. Đeo ở vị trí này sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt sẽ thể hiện được phần nào tính cách của bản thân.

  Mệnh Hỏa đeo mặt dây chuyền hình gì?

  mệnh hỏa có nên đeo vàng không? đeo nhẫn ngón nào

  Dây chuyền vàng được xem là trang sức được rất rất nhiều bạn lựa chọn. Đeo dây chuyền mix với mặt dây hợp mệnh sẽ rất đẹp, mang lại một vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn. Như các bạn đã biết thì mệnh Hỏa có thể chọn dây chuyền vàng để đeo. Và dưới đây là một số mặt dây hợp với mệnh Hỏa. Các bạn xem qua để mix cho hợp nhé.

  • Mặt dây chuyền hồ ly tím
  • Mặt dây chuyền tỳ hưu đỏ
  • Mặt dây chuyền phật Di Lặc xanh

  Thông tin giải đáp về người mệnh Hỏa có nên đeo vàng hay không? Những ai mệnh Hỏa mà đang chọn sai trang sức vàng thì hãy đổi ngay. Điều này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Hãy biến bản thân trở nên xinh đẹp, sang trọng và quý phái thông qua bộ trang sức vàng. Song đó chiêu tài hút lộc, giúp mọi việc xảy ra đều thuận thành, trôi chảy như ý.

  Từ khoá: Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không? Đeo nhẫn ngón nào

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top