Mệnh Thổ hợp cây gì? Kỵ cây gì trong phong thủy

  Với người bình thường thì việc chọn cây xanh trồng cây nhà chẳng gì quan trọng cả. Miễn sao có cây xanh trong nhà để cải tạo không gian sống là được. Thế nhưng đó là một quan niệm sai lầm, bởi không may chọn nhầm cây cảnh khắc mệnh sẽ rước tai ương xui xẻo vào nhà. Chính vận khí xui xẻo này khiến mọi việc trong cuộc sống trở nên bất lợi. Thế người mệnh Thổ hợp cây gì? Kỵ cây gì? Cùng tìm hiểu ngay.

  Đôi nét về mệnh Thổ

  mệnh thổ hợp cây gì? kỵ cây gì trong phong thủy

  Thổ có nghĩa là đất, là nguồn sống của cây cối (Mộc). Cây cối xanh tươi tốt luôn cần có đất. Và trong ngũ hành âm dường, hành Thổ là 1 trong 5 yếu tố quan trọng luôn hỗ trợ và giúp đỡ các hành khác phát triển.

  Những ai mang mệnh Thổ luôn tồn lại 2 mặt. Bình thường khá ân cần và chu đáo, luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh. Thế nhưng khi ai đó đụng đến lợi ích hoặc chuyện riêng tư là họ phản đòn và tấn công.

  Cũng giống như đất, đất màu mỡ phù sa sẽ giúp cây cối xanh tươi, phát triển vượt bậc. Ngược lại đất khô cằn sẽ làm cây cối, vạn vật chết dần chết mòn, không thể kéo dài được sự sống. Có thể nói người mệnh Thổ là người ngoài lạnh trong nóng.

  Trong lục thập hoa giáp thì mệnh Thổ có tất cả 6 nạp âm, cụ thể:

  • Lộ Bàng Thổ
  • Thành Đầu Thổ
  • Ốc Thượng Thổ
  • Bích Thượng Thổ
  • Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)
  • Sa Trung Thổ

  Mệnh Thổ hợp cây gì để chiêu tài đón lộc?

  mệnh thổ hợp cây gì? kỵ cây gì trong phong thủy

  Với người quan tâm đến phong thủy thì họ sẽ lựa chọn cây cảnh hợp mệnh để chiêu tài đón lộc. Thế nhưng trên thực tế mọi người trồng cây xanh trong nhà hoặc trước cửa đều dựa theo sở thích. Thấy cây nào đẹp, dễ trồng là chọn. Họ ít khi quan tâm đến việc hợp khắc với cung mệnh.

  Và đó là nguyên nhân khiến cuộc sống gặp nhiều trở ngại mà không biết tại sao. Để cuộc sống thêm trọn vẹn niềm vui, người mệnh Thổ nên trồng những loại cây dưới đây để kích thích vận may. Song đó trồng cây cảnh để giải stress, áp lực trong công việc, cuộc sống. Cùng xem qua cây cảnh hợp mệnh Thổ nhé.

  Cây Sen Đá Nâu

  Đây là loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp với người mệnh Thổ. Ưu điểm của loại cây này là khả năng sinh tồn rất tốt, dù ở môi trường nào nó cũng sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt chúng không cần chủ nhân chăm sóc quá nhiều. Trong phong thủy, loài cây này tượng trưng cho tình yêu bền vững và mãi mãi theo thời gian. Mong sao tình cảm gia đình luôn hòa thuận và yêu thương bền chặt.

  mệnh thổ hợp cây gì? kỵ cây gì trong phong thủy

  Cây Lan Quân Tử

  Với loài hoa này ít người biết đến và sử dụng trong cuộc sống. Mặc khác một số nơi, loài hoa này rất hiếm, không có trên thị trường. Thế nhưng trong phong thủy, loài hoa này tượng trưng cho sự dang giá và sang trọng. Nếu người mệnh Thổ trang trí chậu hoa lan quân tử trong dịp tết thì cả nhà sẽ được bình an và hạnh phúc viên mãn.

  Cây Trạng Nguyên

  Trong phong thủy, cây này tượng trưng cho sự thành đạt, thịnh vượng trong cuộc sống. Người mệnh Thổ trồng cây này không những điều hòa, cân bằng không gian sống còn giúp chiêu tài đón lộc rất tốt. Chính sắc đỏ của cây trạng nguyên đã giúp vận khí ngày càng sung túc, cuộc sống tràn ngập niềm vui.

  Cây Hồng Môn

  Loại cây này xuất hiện từ lâu trên thị trường, thế nhưng về môi trường khắc nghiệt đã khiến loài cây cảnh này dần biến mất trên thị trường. Thế nhưng với người chơi cảnh sẽ rất thích loại cây này bởi những cành hoa hồng môn luôn khoe sắc. Điều này tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Nếu hoa hồng hoa nở đúng dịp tết hay ngày ý nghĩa nào đó, chắc hẳn mọi điều đến với bạn sẽ thuận thành, suôn sẻ.

  mệnh thổ hợp cây gì? kỵ cây gì trong phong thủy

  Cây Cẩm Nhung Đỏ

  Chính màu sắc của loại cây này được thu hút sự chú ý của mọi người. Thế nhưng loại cây này rất ưa nắng, nếu trồng trong môi trường không đủ nắng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Do đó những ai mệnh Thổ nhưng ngồi trong văn phòng máy lạnh thì không nên chọn loại cây này. Không kẻo trang trí trên bàn làm việc mà khô héo, chết dần lại mang lại xui xẻo cho chủ nhân.

  Mệnh Thổ kỵ cây gì nhất?

  Nếu không muốn rước họa, tai ương xui xẻo vào nhà, những ai mệnh Thổ tránh trồng hoặc trang trí các loại cây dưới đây.

  Cây Thiết Mộc Lan

  Người mệnh Thổ mà trồng cây này trong nhà trước sau gì cũng có chuyện. Nhẹ thì tình cảm giữa các thành viên bị xáo trộn. Tình cảm vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, xung đột. Cuộc sống không viên mãn. Nặng thì các thành viên gặp nạn, đe dọa đến tính mạng, chết người.

  mệnh thổ hợp cây gì? kỵ cây gì trong phong thủy

  Cây Vạn Niên Thanh

  Không may chọn cây vạn niên thanh trồng trước cửa nhà thì hãy nhanh chóng nhổ bỏ hoặc cho người cung mệnh khác. Giống cây này hoàn toàn không hợp với người mệnh Thổ. Nếu trồng trong nhà, bàn làm việc sớm muộn cũng gặp chuyện không hay.

  Cây Cau Tiểu Trâm

  Để tránh xui xẻo, nạn tai vào nhà, người  mệnh Thổ nên tránh trang trí cây cau tiểu trâm trong nhà hoặc cơ quan làm việc. Chính sự xung khắc giữa cây cảnh và cung mệnh sẽ khiến mọi việc trong cuộc sống trở nên xáo trộn, vui ít buồn nhiều. Thành công chưa thấy chỉ thấy thất bại phủ đầy người.

  Chúng ta vừa giải đáp xong thắc mắc người mệnh Thổ hợp cây gì nhất? Vận may trong phong thủy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại trong cuộc sống. Nó có thể đưa bạn đến đỉnh cao của vinh quang và nó cũng có thể kéo bạn đến tận cùng của đau khổ. Đất đai phù sa màu mỡ tượng trưng cho điềm tốt đẹp cho cuộc sống, đất khô cằn, nứt nẻ đại diện cho khó khăn, thử thách.

  Từ khoá: Mệnh Thổ hợp cây gì? Kỵ cây gì trong phong thủy

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top