Mệnh Thổ nuôi cá gì? Mệnh Thổ đặt bể cá hướng nào

  Nuôi cá cảnh vốn là thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích. Bởi việc chăm sóc cá cảnh là một cách hiệu quả để bạn giảm bớt phần nào căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Đặc biệt hơn thế, nuôi cá cảnh còn có tác dụng chiêu tài đón lộc, cải vận rất tốt mang lại may mắn, thành công cho mỗi người. Thế người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không? Người mệnh Thổ nuôi cá gì thì hợp nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

  Mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không?

  mệnh thổ nuôi cá gì? mệnh thổ đặt bể cá hướng nào

  Thổ có nghĩa là đất đai, nhiều người cho rằng người mệnh Thổ không nên nuôi cá cảnh trong nhà. Một mặt là do Thổ khắc Thủy, một mặt là cá chỉ sống trong nước (Thủy). Chẳng thể nào sống và sinh trưởng tốt trên đất (Thổ) được.

  Thế nhưng đó chỉ là cách nghĩ, quan điểm của bản thân bạn. Trên thực thế, người mệnh Thổ có thể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên cần kết hợp thêm nhiều yếu tố quan trọng. Chẳng hạn như màu cá hợp mệnh, hướng đặt bể cá….

  Khi bạn nuôi cá mà làm theo đúng phong thủy thì mọi việc diễn ra đều thuận thành tốt đẹp. Nếu người mệnh Thổ đang gặp khó khăn mà không có cách tháo gỡ. Hãy thử tậu cho mình một bể cá phong thủy, biết đâu mọi việc sẽ có hướng đi tích cực.

  Người mệnh Thổ nuôi cá gì?

  Tùy theo sở thích, điều kiện của mỗi người mà việc lựa chọn giống cá cảnh nuôi có sự khác biệt. Với người thành công, giàu có thành đạt thường chọn những giống cá quý hiếm, có giá trị lớn. Thậm chí trị giá một con cá cảnh lên đến vài trăm triệu đồng là chuyện bình thường.

  Nói như thế không có nghĩa người bình thường có thu nhập thấp không chơi cá cảnh được. Thay vào chọn giống cá mắc tiền, bạn hãy chọn giống cá rẻ để tạo ra thú vui cho riêng mình. Cụ thể dưới đây là một vài giống cá hợp với người mệnh Thổ.

  Cá tài phát

  mệnh thổ nuôi cá gì? mệnh thổ đặt bể cá hướng nào

  Loài cá cảnh được lòng rất nhiều khách hàng. Nghe qua cái tên đã phát vận may từ con cá mang lại cho gia chủ như thế nào. Và điểm nổi bật của loài cá này chính là rất dễ nuôi, nguồn thức ăn rất đa dạng và phong phú. Hơn thế dù môi trường nghèo oxy cả nào thì giống cá này vẫn sinh tồn rất tốt.

  Cá nheo

  Nếu bạn nuôi cá cảnh chỉ vì màu sắc đẹp thì cá nhoi không hề có được điều đó. Bởi cá nheo trông rất thô, chẳng cuốn hút gì cả. Thế nhưng trong phong thủy, cá nheo chính là biểu tượng cho sức mạnh, kiên cường. Khi người mệnh Thổ nuôi cá này trong nhà, tin chắc điều tốt lành sẽ đến với gia đình. Cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

  Cá huyết anh vũ

  Cá huyết anh vũ là một trong giống cá đại diện cho vòng âm dương. Giống cá này có màu sắc đỏ tươi rất đặc trưng và vô cùng đẹp mắt. Khi tậu một bể cá huyết anh vũ, tin chắc gia đình sẽ an khang thịnh vương, tấn tài tấn lộc tấn bình an.

  Cá chọi

  Là giống cá được rất nhiều người tìm mua để chơi cảnh. Bởi giống cá này sở hữu tông màu sắc rất nổi bật. Đặc biệt loài cá thích hợp với mọi môi trường sống. Hơn thế thức ăn của chúng khá đa dạng và phong phú. Chúng có thể tồn tại khá lâu với thời gian.

  Cá vàng

  mệnh thổ nuôi cá gì? mệnh thổ đặt bể cá hướng nào

  Giống cá có xuất xứ từ Trung Quốc. Nhiều người mua cá vàng mong rằng cuộc sống được bình an và gặp nhiều may mắn. Khi bạn tậu một bể cá vàng đặt trong nhà, tin chắc cuộc sống tràn ngập niềm vui. Không khí trong gia đình lúc nào cũng êm ấm và hạnh phúc vui vẻ.

  Mệnh Thổ nuôi bao nhiêu con cá

  Số 2, 5, 8 và 9 là những con số may mắn dành cho người mệnh Thổ. Khi bể cá nuôi có số lượng cá phù hợp với cung mệnh của mình, tin chắc điều tốt lành sẽ đến với bạn.

  Tùy theo bản tính của từng giống cá cảnh mà việc chọn phối hợp các giống cá cùng nuôi cùng một bể. Và lời khuyên chân thành nhất là bạn hãy chọn cùng một giống cá cảnh. Tránh tình trạng các giống cá háo thắng, đánh đá nhau dẫn đến chết cá.

  Mệnh Thổ đặt bể cá hướng nào

  Người mệnh Thổ sẽ hợp với hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam. Do đó khi đặt bể cá nuôi theo 2 hướng này, tin chắc điều tốt lành sẽ đến với gia chủ.

  Song đó, bạn hãy chú ý đến kích thước của bể nuôi. Tùy theo không gian sống của bạn rộng hay hẹp mà chọn bể nuôi lớn hay nhỏ. Nhà nhỏ chặt hẹp thì không thể nào chọn bể cá nuôi rộng lớn được.

  Và dựa theo kích thước của bể nuôi mà chọn số lượng cá nuôi trong bể thích hợp. Chẳng hạn như bể nhỏ thì không thể nào chọn số lượng cá nuôi nhiều được. Điều này sẽ khiến oxy trong hồ thiếu đi dẫn đến cá chết dần chết mòn.

  Màu cá hợp mệnh Thổ

  mệnh thổ nuôi cá gì? mệnh thổ đặt bể cá hướng nào

  Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì màu sắc hợp khắc với người mệnh Thổ như sau:

  • Màu tương sinh: màu đỏ, hồng, tím
  • Màu hòa hợp: màu vàng, nâu đất
  • Tông màu chế khắc: màu đen, xanh nước biển
  • Màu bị khắc: màu xanh lục

  Theo màu sắc sinh khắc này, người mệnh Thổ hãy chọn cho mình màu cá hợp cung mệnh. Đừng chọn màu cá một cách tùy tiện, không kẻo rước họa vào thân lúc nào chẳng hay biết.

  Nuôi cá cảnh trong nhà chưa bao giờ là vô bổ cả. Thế nhưng bạn cần biết rõ người mệnh Thổ nuôi cá gì là hợp nhất. Bởi chẳng may bạn chọn nhầm màu cá xung khắc với cung mệnh. Hoặc chọn nhầm hướng đặt bể cá nuôi, hoặc số lượng cá nuôi trong bể… Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận may của một người. Chỉ cần phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy, tin chắc cuộc sống lẫn sự nghiệp gặp sự trắc trở, khó khăn ngay.

  Từ khoá: Mệnh Thổ nuôi cá gì? Mệnh Thổ đặt bể cá hướng nào

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top