Mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp Tết Nguyên đán

 • phong thủy, mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp tết nguyên đán

  Mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp Tết Nguyên đán

  Bên cạnh đó, đèn và kính xe là hai bộ phận quan trọng mà bạn tuyệt đối phải làm sạch. Theo phong thủy ô tô, tầm nhìn của người lái thông thoáng sẽ sinh ra nhiều luồng khí tốt lành, đảm bảo chuyến đi an toàn và thuận lợi hơn. Bạn có thể để những loại cây như hương thảo, dầu hoa cam hay dầu chanh vào xe vì chúng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cũng như thả lỏng đầu óc của người lái.

  2. Chăm mở cửa kính đón khí lành vào xe

  phong thủy, mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp tết nguyên đán

  Một số chủ xe không thích mở cửa kính ô tô thường xuyên vì gây bụi, hay đơn giản chỉ là muốn hưởng khí lạnh từ máy điều hòa. Tuy nhiên, việc hạ cửa kính ít nhất một lần khi lái xe sẽ làm đẩy năng lượng xấu tích tụ trong xe ra ngoài và để luồng khí mới vào xe.

  3. Chọn đồ phong thủy cho xe

  phong thủy, mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp tết nguyên đán

  Nếu muốn năm mới tài lộc đầy nhà, công việc thăng tiến thì bạn hãy treo xâu tiền xu Ngũ đế cùng dải ruy băng đỏ trong xe, lưu ý không treo bất cứ thứ gì trong tầm kính chiếu hậu. Trường hợp muốn tạo năng lượng tốt trong khoang cabin, bạn có thể đặt thạch anh tím, tỳ hưu trên móc treo chìa khóa. Theo đó, những biểu tượng tâm linh như Phật Bà Quan  m, Phật Di Lặc sẽ mang lại bình an và may mắn.

  Bạn hãy nhớ, các loại thú nhồi bông hoặc móc treo có hình rắn, hổ, sư tử… sẽ hút năng lượng âm biểu trưng cho giết chóc và cái chết, ngoài ra còn có vật trang trí sắc nhọn. Vì vậy, bạn không nên để những vật dụng này trên “xế cưng” dù có yêu thích đến đâu chăng nữa.

  4. Chọn màu xe

  phong thủy, mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp tết nguyên đán

  Việc chọn màu xe nên được người dùng chú ý ngay từ khi mới mua xe. Với những ai thuê xe tự lái thì cũng nên chú ý chọn màu tương sinh và không xung khắc với bản mệnh.

  – Người mệnh Kim: 

  + Màu nên chọn: nâu, vàng đậm, vàng nhạt, trắng, xanh nước biển.

  + Màu cần tránh: đỏ, da cam, hồng, xanh lá cây (Mộc và Hỏa đều khắc Kim hoặc bị Kim khắc).

  – Người mệnh Mộc: 

  + Màu nên chọn: xanh nước biển, đen, tím (màu hành Thủy, Thủy sinh Mộc), xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam.

  + Màu cần tránh: bạc, trắng, vàng ánh kim (Kim khắc Mộc).

  – Người mệnh Thủy: 

  + Màu nên chọn: trắng, vàng nhạt (màu hành Kim, Kim sinh Thủy), xanh nước biển, đen, xanh lá cây.

  + Màu cần tránh: nâu, vàng sẫm (Thổ-Thủy xung khắc), đỏ, da cam (màu hành Hỏa, Thủy-Hỏa khắc nhau).

  – Người mệnh Hỏa: 

  + Màu nên chọn: xanh lá cây (màu hành Mộc, Mộc sinh Hỏa), da cam, đỏ, hồng. Thông thường, ô tô màu xanh lá cây quá sặc sỡ nên được ít người lựa chọn. Vì vậy, bạn có thể thay thế bằng các màu như: nâu, trắng, bạc, vàng sáng, vàng đậm.

  + Màu cần tránh: xanh nước biển, đen (màu hành Thủy, Thủy-Hỏa xung khắc).

  – Người mệnh Thổ: 

  + Màu nên chọn: đỏ, da cam, hồng, nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng

  + Màu cần tránh: xanh lá cây (màu hành Mộc, Một khắc Thổ), xanh da trời, đen (Thủy-Thổ xung khắc).

  Thực tế, không phải ai cũng có niềm tin và chọn xe hơi theo yếu tố ngũ hành. Thế nhưng việc chọn một chiếc ô tô hợp mệnh sẽ tạo năng lượng tích cực, hòa hợp giữa chủ và xe, giúp đem lại nhiều may mắn trong quá trình vận hành.

  5. Chọn biển số xe

  phong thủy, mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp tết nguyên đán

  Tùy từng quốc gia và nền văn hóa mà việc chọn biển số xe mang ý nghĩa khác nhau. Ở Việt Nam, số 4 (tứ) theo phát âm Hán Việt có nghĩa là “tử” (chết), vì thế đây được xem là con số không may mắn. Hay như biển số có tổng bằng 1 cũng bị coi là biển số xấu.

  Ngược lại, số 8 trong phát âm Hán Việt gần giống chữ “phát” nên rất được người Việt yêu thích. Ngoài ra, số 6 cũng có phát âm tương đương chữ “lộc”. Do đó, biển số xe có nhiều số 6 và 8 thường được nhiều khách hàng săn lùng và sẵn sàng trả giá cao để sở hữu.

  Hơn nữa, những con số hợp với vận mệnh của chủ xe cũng sẽ mang lại nhiều bình an. Chẳng hạn, mệnh Mộc hợp với số 1-3-4 và mệnh Hỏa hợp số 0-9.

  6. Chú ý khi dán logo xe

  phong thủy, mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp tết nguyên đán

  Những logo cảnh báo dán phía đuôi xe như “Làm ơn giữ khoảng cách” hay “Baby in car” sẽ giúp tăng cường năng lượng cho vị trí Huyền Vũ này. Nhưng trên thực tế, những câu nói ấy lại phản tác dụng vì chúng khuyến khích phương tiện khác tiến gần đến xe của bạn hơn. Do vậy, theo phong thủy ô tô, các loại logo hoặc giấy dán trang trí gây phân tâm cho xe đi phía sau thì bạn nên tránh sử dụng.

  7. Kiểm tra động cơ thường xuyên

  phong thủy, mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp tết nguyên đán

  Việc kiểm tra động cơ không liên quan đến yếu tố phong thủy. Song, bạn vẫn phải dành thời gian tổng kiểm tra xe, từ bộ tản nhiệt, pin, nước rửa kính, dầu tay lái tự động… nhằm đảm bảo xe không xảy ra trục trặc trên đường, gây uổng phí những việc đã làm để tạo phong thủy tốt cho xe.

  • Xem thêm: 3 điều đặc biệt lưu ý khi bài trí tượng Phật phong thủy cho xe ô tô

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Mẹo phong thủy ô tô giúp chủ xe thượng lộ bình an dịp Tết Nguyên đán

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *