Muốn cải thiện trình độ cầu lông? – Tham khảo 5 cách đánh cầu lông hay ngay nhé!

  Có công mài sắt thì có ngày nên kim, muốn giỏi cầu lông thì phải dành thật nhiều thời gian để tập luyện. Nhưng tập luyện như thế nào mới là hiệu quả và tiến bộ nhanh nhất? Cùng tham khảo 5 cách đánh cầu lông hay trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Cách đánh cầu lông hay: Nắm vững kỹ thuật cơ bản

  Một trong những cách đánh cầu lông hay và hiệu quả nhất là phải nắm vững những kỹ thuật nền tảng cơ bản trước. Những kỹ thuật cơ bản trong cầu lông bao gồm cách cầm vợt; kỹ thuật di chuyển sao cho linh hoạt, vững vàng; kỹ thuật đánh cầu chuẩn, đủ lực;… trong đó có một số kỹ thuật quan trọng mà người chơi cần đặc biệt nắm vững.

  – Kỹ thuật cầm vợt: Cách cầm vợt là bài học vỡ lòng của tất cả người chơi cầu lông. Cầm vợt đúng cách sẽ giúp người chơi thực hiện tốt các kỹ thuật khác như phông cầu, đập cầu,… giúp cú đánh có lực hơn và tránh những chấn thương không mong muốn.

  – Kỹ thuật giao cầu: Giao cầu là cú đánh đầu tiên bắt đầu pha cầu. Giao cầu không chuẩn sẽ tạo cơ hội tấn công cho đối phương từ đó rất dễ mất điểm.

  – Kỹ thuật di chuyển: Việc di chuyển sao cho nhanh và linh hoạt cũng là một điều quan trọng. Bước di chuyển đúng sẽ giúp người chơi đến đúng điểm rơi cầu từ đó có cú đánh hoàn hảo nhất, đồng thời di chuyển đúng cũng giúp tránh vấp ngã gây nguy hiểm cho người chơi.

  muốn cải thiện trình độ cầu lông? - tham khảo 5 cách đánh cầu lông hay ngay nhé!

  Sau khi thuần thục các kỹ năng cơ bản trên, người chơi sẽ học các kỹ thuật như phông cầu, bỏ nhỏ, đập cầu, thủ cầu. Người chơi cần cố gắng thuần thục các kỹ thuật để không tự mình đánh hỏng trước khi chủ động tấn công đối phương.

  2. Dành thời gian rèn luyện kỹ thuật

  Sau khi nắm vững động tác của các kỹ thuật cơ bản, người chơi cần dành nhiều thời gian để luyện tập các kỹ thuật. Người chơi có thể tự lập luyện hoặc tốt nhất là có thầy hướng dẫn, hoặc giao lưu thi đấu nhiều để có thêm kinh nghiệm. Học thầy là một phương án tối ưu cho những ai đang tìm kiếm cách đánh cầu lông hay. Mục đích của việc tập luyện thật nhiều là để người chơi làm quen với cảm giác cầu, làm quen với cách phối hợp các bộ phận cơ thể để phát lực đánh vào quả cầu sao cho chính xác và hiệu quả nhất. Người chơi cũng cần học hỏi kinh nghiệm từ các trận đấu thực tế để nâng cao tư duy chiến thuật.

  muốn cải thiện trình độ cầu lông? - tham khảo 5 cách đánh cầu lông hay ngay nhé!

  3. Cách đánh cầu lông hay: Hiểu rõ luật thi đấu

  Phạm luật trong khi thi đấu sẽ bị xử thua và mất điểm trong pha cầu đó, do đó người chơi cần nắm rõ luật thi đấu cầu lông hiện hành để không bị mất điểm đáng tiếc. Luật chơi cầu lông không quá phức tạp, người chơi có thể làm quen và ghi nhớ sau một vài lượt chơi. Luật chơi có thể giải thích ngắn gọn là ghi điểm bằng cách đánh quả cầu rơi vào phần sân đối phương, mỗi bên chỉ có 1 lần chạm để đưa cầu sang phần sân bên kia. Ngoài ra người chơi cần tuân thủ các quy định về cách tính điểm, vị trí giao cầu và nhận cầu, điểm số tối đa để giành chiến thắng ván đấu…

  4. Quan sát và nắm bắt đối phương

  Đây là cách đánh cầu lông hay mà được áp dụng rất thường xuyên và rất phát huy tác dụng. Trong cầu lông ngoài kỹ thuật tốt còn cần phải có chiến thuật thi đấu phù hợp mới có thể nắm chắc phần thắng. Để có được chiến thuật hợp lý, người chơi cần phải quan sát và hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của đối phương. Từ đó tập trung vào tấn công điểm yếu, cố gắng tránh để cho đối phương có đường cầu thuận lợi.

  Nếu đối phương di chuyển kém có thể dùng chiến thuật điều cầu 4 góc sân, phông cầu và cắt cầu xen kẽ, buộc đối phương di chuyển liên tục tạo ra khoảng trống trên sân. Nếu đối phương trả cầu kém ở góc trái tay thì có thể tăng cường tấn công hoặc tạt cầu nhanh vào góc trái tay để đối phương rơi vào thế bị động. Cùng nhiều tính huống khác mà người chơi có thể vận dụng chiến thuật phù hợp.

  muốn cải thiện trình độ cầu lông? - tham khảo 5 cách đánh cầu lông hay ngay nhé!

  5. Cách đánh cầu lông hay: Thử thách với các kỹ thuật khó

  Khi đã nắm chắc và thành thục các kỹ thuật căn bản như phông cầu, cắt cầu, đập cầu, bỏ nhỏ,… người chơi có thể thử sức với các kỹ thuật khó và nâng cao hơn. Các kỹ thuật khó có thể kể đến như đập cầu trái tay, cắt cầu trái tay chéo sân,  đánh cầu xoáy, lừa cầu 2 nhịp… Việc thực hiện các kỹ thuật khó sẽ làm cho quỹ đạo đường cầu khó lường trước hơn, gây bất ngờ cho đối thủ, hoặc làm đối thủ mất trọng tâm tạo ra sơ hở. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì các pha xử lý dù có bất ngờ đến đâu thì dùng nhiều lần cũng sẽ bị bắt bài, ngoài ra các kỹ thuật khó thì rất dễ đánh hỏng, dẫn đến mất điểm rất đáng tiếc.

  muốn cải thiện trình độ cầu lông? - tham khảo 5 cách đánh cầu lông hay ngay nhé!

  Từ khoá: Muốn cải thiện trình độ cầu lông? – Tham khảo 5 cách đánh cầu lông hay ngay nhé!

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top