Năm nhà hàng canh sườn trà ngon nhất Singapore

Bak kut teh là phần thịt sườn heo, được ninh nhừ trong nước trà, các loại thảo mộc. Món ăn có hương vị thơm ngon, nước dùng trong, đậm đà, thường được ăn với cơm trắng.

Canh sương trà (Bak kut teh) xuất hiện từ thế kỷ 19, được cho là có nguồn gốc từ những người làm công Trung Quốc mang đến Singapore.

Có hai phong cách phục vụ món này: teochew và klang. Trong phiên bản teochew, nước súp trong, vị cay. Còn phiên bản klang, nước súp đặc, đục và có hương vị của thảo mộc. Tại Singapore, cách nấu bak kut teh đầu tiên được sử dụng phổ biến hơn.

Người dân thường ăn bak kut teh cho bữa sáng, nhưng cũng xuất hiện trong bất kỳ bữa nào trong ngày: trưa hoặc tối. Nó cũng được sử dụng trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào, dù nắng hay mưa. Vào những buổi trời mưa, thời tiết mát mẻ, việc cùng nhau xì xụp bát súp nóng là điều nhiều người mong muốn. Vào trời nắng, ăn một bát bak kut teh sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

năm nhà hàng canh sườn trà ngon nhất singapore

Outram Ya Hua Bak Kut Teh

Nằm trên đường Keppel, quán Outram Ya Hua Bak Kut Teh mở cửa bán đến 04:00 ngày hôm sau. Do vậy, khách du lịch thường ghé đây ăn sau một chuyến đi dạo đường phố về đêm. Món canh sườn heo của quán khá ngon, đầy đủ vị cay của hạt tiêu và hương thơm thảo mộc. Đặc biệt là quán ăn này còn biến tấu món Bah Kut Teh nấu bằng cá để dành cho những du khách không thích ăn thịt heo.

* Địa chỉ: Khu trung tâm Tanjong Pagar PSA, đường Keppel, Singapore.

* Giờ mở cửa: từ 07:00 – 15:00 và 18:00 – 04:00 Thứ 3 – Chủ nhật.

năm nhà hàng canh sườn trà ngon nhất singapore

Ng Ah Sio Pork Soup Eating House, nằm trên đường Rangoon. Quán mở cửa từ những năm 1950, và được công nhận là một trong những địa điểm bán bak kut teh ngon nhất nước. Nhà hàng phục vụ theo phong cách teochew, có giá từ 7,8 SGD (hơn 130.000 đồng) một bát canh sườn nhỏ. Các món khác được nhiều người đánh giá cao ở quán gồm gan lợn chần, chân giò ninh, da lợn om…

* Địa chỉ: 208 đường Rangoon, Singapore.

* Giờ mở cửa: từ 07:00 – 22:00 Thứ 3 – Chủ nhật.

năm nhà hàng canh sườn trà ngon nhất singapore

Founder Bak Kut Teh là nhà hàng bán món sườn ninh nổi tiếng nhất trên đường Balestier – nơi được mệnh danh là phố bak kut teh. Nơi đây từng phục vụ các vị khách nổi tiếng trong nước và thế giới ghé thăm. Giá một bát súp và một món ăn kèm từ 15 SGD (hơn 253.000 đồng).

* Địa chỉ: 347 đường Balestier, Singapore.

* Giờ mở cửa: từ 12:00 – 14:00 và 18:00 – 02:30 Thứ 4 – Thứ 2.

năm nhà hàng canh sườn trà ngon nhất singapore

Song Fa Bak Kut Teh là nhà hàng phục vụ theo phong cách teochew, nằm trên đường New Bridge. Đây cũng là địa điểm được người dân địa phương thường xuyên chỉ cho du khách ghé ăn. Giá trung bình cho một người dùng bữa ở đây là 10 SGD (170.000 đồng).

* Địa chỉ: 11 đường New Bridge, Singapore.

* Giờ mở cửa: từ 07:00 – 21:30 Thứ 3 – Chủ nhật.

năm nhà hàng canh sườn trà ngon nhất singapore

Leong Kee Bak Kut Teh, nằm trên đường Geylang. Nhà hàng phục vụ theo phong cách klang. Đây cũng là phiên bản nấu bak kut teh phổ biến tại Malaysia. Giá trung bình một bữa ăn là 10 SGD (170.000 đồng).

* Địa chỉ: 251 đường Geylang, Singapore.

* Giờ mở cửa: từ 11:00 – 01:00 hàng ngày.

năm nhà hàng canh sườn trà ngon nhất singapore

Theo STB

Từ khoá: Năm nhà hàng canh sườn trà ngon nhất Singapore

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top