Nam nữ mệnh Thổ hợp màu xe ô tô nào?

 • Bởi, khi lái xe ô tô mang màu hợp mệnh, chủ xe sẽ luôn gặp thuận lợi, được bảo trợ và có tâm thế tự tin, thoải mái tham gia giao thông. Thậm chí, điều này cũng giúp chủ xe tránh khỏi những bất trắc, tai nạn nguy hiểm, trong khi chiếc xe thì ít gặp hư hỏng vặt.

  nam nữ mệnh thổ hợp màu xe ô tô nào?

  Mệnh Thổ nên chọn xe ô tô màu đỏ

  Song nên nhớ, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào, có tính dương khá mạnh, còn người Á Đông trong phong thủy có tính âm. Chính vì thế, nam nữ mệnh Thổ không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ khi trang trí bên trong xe. Trường hợp màu ngoại thất là đỏ, bên trong xe bạn nên chọn những tông màu nhẹ hơn như hồng nhạt, da cam, tím, vàng…

  May mắn là những màu sắc kể trên đều nằm trong danh sách những màu xe hợp với người mệnh Thổ. Chúng đều là những gam màu nhẹ của hành Hỏa và khá hợp với mệnh Thổ. Bên cạnh đó, chủ xe mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác không thuộc hành Hỏa để hài hòa âm dương bên trong nội thất xe. Điển hình như những màu đại diện của mệnh Thổ như nâu đất, vàng nâu, bạc, trắng. Chúng cũng sẽ mang đến may mắn cho người mệnh này.

  Mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá khi mua xe ô tô

  Có tương hợp chắc chắn có tương khắc, trong đó mệnh Thổ sẽ khắc với mệnh Mộc, đại diện là màu xanh lá. Có thể hiểu như sau, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, trong khi Mộc là cây, mà cây sống trên đất sẽ hút hết màu mỡ của đất, khiến cho đất suy kiệt. Đồng nghĩa với việc người mệnh Thổ sẽ không gặp được may mắn, khỏe mạnh do chịu ảnh hưởng của hành Mộc.

  nam nữ mệnh thổ hợp màu xe ô tô nào?

  Mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá khi mua xe ô tô

  Theo đó, khi dùng đồ vật có màu đại diện của Mộc, người mệnh Thổ sẽ càng suy yếu về sức khỏe, tâm trạng thì khó chịu, thậm chí có thể gặp nguy hiểm khi lái xe. Riêng chiếc xe sẽ thường xuyên bị hư hỏng vặt, tiêu tốn tiền bạc của chủ xe.

  Lựa chọn màu xe cho nam nữ mệnh Thổ

  Từ nhóm màu hợp với mệnh Thổ có thể thấy, người thuộc mệnh này không những dễ dàng lựa chọn được màu xe hợp mệnh mà còn trang nhã, hợp phong cách cũng như xu hướng. Bởi, trong ngành công nghiệp ô tô, nhóm màu hợp mệnh Thổ, đặc biệt là màu đỏ rất phổ biến và quen thuộc.

  Tuy nhiên, không phải tất cả nam nữ mệnh Thổ đều ưa thích màu đỏ. Màu đỏ đẹp nhưng quá nổi bật với một số người. Trong khi những gam màu khác như hồng nhạt, cam, tím, vàng,… thì quá nữ tính cho nam mệnh Thổ.

  nam nữ mệnh thổ hợp màu xe ô tô nào?

  Màu xe cho nam nữ mệnh Thổ

  Vì thế, mặc dù đã xác định được màu hợp nhất với mệnh Thổ nhưng màu xe ô tô cũng phải thể hiện được phong cách, cá tính của chủ xe.

  Với sở thích yêu cái đẹp và luôn muốn được chú ý, nữ mệnh Thổ có thể chọn gam màu nổi như màu đỏ, vàng, cam, tím,… Trong đó, màu đỏ là màu được ưa chuộng nhất. Không chỉ nổi bật mà xe ô tô có màu đỏ còn khá sang trọng, làm bật cá tính của phái nữ.

  Trong khi đó, nam mệnh Thổ nếu không muốn chọn màu đỏ có thể cân nhắc đến những màu sắc đại diện của mệnh là nâu đất, bạc, trắng,.. Mặc dù chúng không phải là màu hợp nhất theo quan niệm phong thủy, nhưng nam mệnh Thổ cũng có thể bày trí những vật dụng màu đỏ bên trong nội thất mà không bắt buộc phải lựa chọn màu ngoại thất là tông đỏ. Điều này cũng sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ xe.

  Trang trí đồ vật phong thủy hợp mệnh Thổ

  Như đã nói ở trên, trường hợp không chọn màu hợp nhất là màu đỏ cho ngoại thất, chủ xe có thể thay thế bằng cách sử dụng tông màu này cho các đồ vật trang trí bên trong xe. Tuy nhiên, đồ vật trong xe cũng nên phù hợp với vận mệnh, tránh đặt những vật tương khắc với chủ xe.

  Theo đó, người mệnh Thổ cả nam và nữ đều có thể chọn những đồ vật có màu đại diện của hành Hỏa gồm đỏ, hồng tím,… hoặc nâu đất, bạc,.. đại diện của hành Thổ. Ngoài ra, chủ xe mệnh Thổ có thể bày trí những đồ vật đại diện của đất và ánh sáng như Tượng Phật Di Lặc, gậy như ý, tỳ hựu, thiềm thừ,.. hay các dây treo, đá trang trí làm từ tự nhiên.

  nam nữ mệnh thổ hợp màu xe ô tô nào?

  Trang trí đồ vật phong thủy hợp mệnh Thổ

  Tuy nhiên, chủ xe nên tránh những đồ vật làm từ gỗ và kim loại. Bởi, gỗ là đại diện của hành Mộc, còn kim loại thuộc hành Kim. Cả hai hành này đều không mang lại may mắn cho mệnh Thổ.

  Chọn biển số xe ô tô hợp mệnh Thổ

  Theo phong thủy, mỗi hành đều có những màu sắc và con số đại diện, trong đó hành Thổ sẽ là số 5 và số 0. Những con số này xuất hiện trong biển số xe ô tô sẽ mang đến vận mệnh tốt cho người mệnh Thổ khi lái xe.

  Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có thể chọn số 2 và số 7 thuộc hành Hỏa với tác dụng hỗ trợ, mang lại may mắn.

  Ngược lại, số 3 và số 8 sẽ là những con số mà nam nữ mệnh Thổ nên tránh khi chọn biển số. Bởi chúng đều thuộc hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ.

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Nam nữ mệnh Thổ hợp màu xe ô tô nào?

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *