Nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  Bài viết được chúng mình – Hệ thống shop cầu lông hàng đầu Việt Nam với hơn 53 chi nhánh trên toàn quốc kiểm duyệt và chia sẻ.

  Các loại cước cầu lông khác nhau như thế nào? Cước nào là loại cước tốt nhất? Đâu là loại cước phù hợp với mỗi người chơi? Nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày? Hãy ai cũng từng băn khoăn và dành không ít thời gian để tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn cước cầu lông phù hợp qua bài viết sau đây nhé!!

  1. Vì sao phải chọn cước cầu lông phù hợp

  Cước cầu lông là phụ kiện rất quan trọng, việc chọn cước cầu lông phù hợp có ảnh hưởng trực tiếp đến việc tập luyện và thi đấu của người chơi.

  Mỗi một loại cước cầu lông đều có một thế mạnh khác nhau như có cước thiên về độ bền, sợi cước to thời gian sử dụng lâu; có loại cước thiên về khả năng trợ lực, độ nẩy cầu giúp cho cú đánh mạnh hơn và cầu đi nhanh hơn; có loại cước lại thiên về khả năng kiểm soát cầu, cho phép người chơi có khả năng điều cầu chính xác đến điểm mong muốn. Sức căng mặt lưới cũng quyết định ít nhiều đến cảm giác đánh của người chơi.

  Người chơi cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về các loại cước cầu lông cũng như trải nghiệm nhiều loại cước để chọn cho mình loại cước phù hợp nhất.

  nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  2. Chọn cước cầu lông mỏng hay dày

  Nhìn chung có 2 loại cước chính là cước bền (đường kính sợi dày) và cước trợ lực (đường kính sợi mỏng).

  Cước bền là cước có đường kính to, sợi bền lâu đứt, thời gian sử dụng dài tuy nhiên khả năng trợ lực kém, tiếng nổ nhỏ không vang. Loại cước thứ 2 là cước trợ lực có đường kính sợ nhỏ, cước có khả năng trợ lực tốt, kem theo tiếng nổ to và vang tuy nhiên vì sợi cước mỏng nên nhanh bị đứt, độ bền kém. Đa phần người chơi thường chọn cước trợ lực vì đánh cầu nghe tiếng rất đã tai và đập cầu rất uy lực. Cước càng mỏng thì đánh càng thích.

  Các mẫu cước dày, bền thường có giá thành rẻ, phù hợp với những bạn học sinh sinh viên, những bạn mới chơi chưa có điều kiện kinh tế, hay những người huấn luyện viên dạy cầu cần một loại cước bền bỉ để sử dụng lâu dài.

  Cước cầu lông mỏng, trợ lực là những mẫu cước có giá thành cao hơn, phù hợp với những người chơi phong trào cũng như chuyên nghiệp có lối đánh tấn công mạnh mẽ, kỹ thuật điều cầu tốt.

  3. Một số mẫu cước cầu lông bền

  Dây cước căng vợt Yonex BG 65

  Yonex BG 65 với đường kính sợi 0.7mm là một trong những mẫu cước cầu lông dày nhất, đáp ứng đủ tiêu chí rẻ – bền – chất lượng. Với những bạn tay khỏe, sức căng lớn và đánh cường độ cao thì có thể dùng hơn 1 tháng, còn với những bạn mới tập chơi, chơi phong trào thì rất khó để đánh đứt được cước 65.

  nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  Thông số cước:

  – Lực đánh cầu: 6

  – Độ Bền: 8

  – Âm thanh cao: 6

  – Hấp thụ shock: 6

  – Kiểm Soát: 6

  Dây cước căng vợt Yonex BG 65 TITANIUM

  Yonex BG 65 TITANIUM là loại cước căng vợt quá quen thuộc trong giới cầu lông với đường kính 0.7mm. Dây được phủ một lớp Titanium giúp tăng độ nẩy cầu và tiếng nổ cầu khi cầu tiếp xúc với mặt lưới. Do phủ lớp Titan nên cước căng vợt cầu lông Yonex BG 65 TITANIUM cho cảm giác cứng và ít bền hơn cước cầu lông BG65 nhưng điều này là không đáng kể.

  nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  Thông số cước:

  – Lực đánh cầu: 7

  – Độ Bền: 7

  – Âm thanh cao: 7

  – Hấp thụ shock: 6

  – Kiểm Soát: 6

  Dây cước căng vợt Kamito Dura KBS75

  Dây cước căng vợt Kamito Dura KBS75 có đường kính sợi 0.75mm là mẫu cước cầu lông dày nhất trên thị trường hiện tại. Đúng với tên gọi của mình, Kamito Dura KBS75 mang lại độ bền tuyệt vời trong quá trình sử dụng do bề mặt cước và lõi được xử lý với công nghệ hiện đại, tạo nên sự kết nối bền vững. Mẫu cước này thích hợp cho các Huấn Luyện Viên dạy cầu hoặc những người chơi phong trào lâu năm với mong muốn dây cước sử dụng lâu dài, bền bỉ.

  nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  Thông số cước:

  – Lực đánh cầu: 7/10

  – Độ Bền: 10/10

  – Âm thanh cao: 7/10

  – Hấp thụ shock: 7/10

  – Kiểm Soát: 8/10

  4. Các mẫu cước cầu lông trợ lực được ưu chuộng

  Cước căng vợt Yonex BG EXBOLT 63

  Là cước mới nhất của nhà Yonex với khả năng trợ lực 11/10, độ bền ngang với cước yonex BG 65 Titanium, kèm theo đó là tiếng nổ 10/10 và khả năng kiểm soát cầu 10/10. Đây có thể nói là loại cước được ưa chuộng nhất hiện nay có đủ các tiêu chí vừa bền vừa trợ lực, và đặc biệt là giá cả vô cùng hợp lý.

  nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  Thông số cước:

  – Lực đánh cầu: 11/10

  – Độ Bền: 7/10

  – Âm thanh cao: 10/10

  – Hấp thụ shock: 7/10

  – Kiểm Soát: 10/10

  Cước cầu lông Kizuna d61

  Được mệnh danh là cước Duratech – siêu bền siêu trợ lực – sở hữu đường kính 0.61mm, sợi lưới cứng cho cảm giác mặt lưới hard feeling, cấu trúc lưới dạng xoắn giúp làm tăng khả năng kiểm soát cầu. Mặc dùng với đường kính mỏng nhưng cước được đánh giá độ bền là 10/10. Ngoài ra cước hard feeling rất được những chơi chuyên nghiệp yêu thích bởi nó cho khả năng cảm nhận cầu tốt hơn.

  nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  Thông số cước:

  – Lực đánh cầu: 10/10

  – Độ Bền: 10/10

  – Âm thanh cao: 10/10

  – Hấp thụ shock: 9/10

  – Kiểm Soát:8/10

  Cước cầu lông Yonex Aerosonic

  Với đường kính 0.61mm, khả năng trợ lực và tiếng nổ đều được đánh giá là 11/10, khả năng kiểm soát cầu đạt 9/10 theo thang điểm của Yonex. Nhược điểm của mẫu cước này là độ bền tương đối kém, chỉ đạt 5/10, về sau khi các mẫu cước mới với công nghệ tiên tiến hơn ra đời thì cước Aerosonic dần bị thay thế trên thị trường. Hiện nay sợi Aerosonic được dùng làm dây ngang trong bộ cước Aerobite và Aerobite Boost của Yonex.

  nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  Thông số cước Aerosonic

  – Lực đánh cầu: 11/10

  – Độ Bền: 5/10

  – Âm thanh cao: 11/10

  – Hấp thụ shock: 7/10

  – Kiểm Soát: 9/10

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Nên chọn cước cầu lông mỏng hay dày?

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *