Ngất ngây với Top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì Hà Nội

   Bún mọc Mai Hắc Đế – bún mọc chân gà Hà Nội

   Địa chỉ: số 45A Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

   Mức giá: 25.000 – 35.000 đồng

   Mở cửa: 6h30 – 21h

   Chắc hẳn đây là quán bún mọc độc đáo nhất Hà Nội khi có món ăn kèm là chân gà rút xương. Chân gà được làm sạch sẽ, ăn giòn mà không bị dai, hòa quyện cùng nước dùng thơm lừng nấm hương và rau mùi, ngọt thanh từ xương, hương vị hài hòa chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

   Ngoài ra mọc đi kèm ở đây cũng có hương vị riêng, do chủ quán tự tay làm mọi công đoạn. Mọc thịt chắc, thơm mùi nấm hương và hạt tiêu rất vừa miệng, ăn nhiều cũng không bị ngán, kết hợp cùng nước dùng và rau thơm lại càng hấp dẫn hơn nữa. Quán cũng phục vụ thêm cả tim gà và thịt gà để ăn cùng bún.

   Không gian quán không quá rộng rãi nhưng lại rất sạch sẽ, gọn gàng, phục vụ nhanh chóng, xứng danh một trong những quán bún mọc chất lượng nhất Hà Nội.

   ngất ngây với top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì hà nội

   Quán bún mọc độc đáo nhất Hà Nội

   Bún mọc Hàng Lược – bún mọc ngon Hà Nội

   Địa chỉ: 57 – 59 Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   Mức giá: 25.000 – 30.000 đồng

   Mở cửa: 6h – 13h

   Đây là hàng bún mọc gia truyền hiếm hoi ở Hà Nội, với tuổi đời lên tới hơn 30 năm. Bún mọc Hàng Lược được thực khách đánh giá là quán bún mọc đúng chuẩn vị Hà Nội nhất.

   Bát bún mọc ở đây có thêm cà chua và măng khô – khác hẳn so với nhiều hàng bún mọc khác, nhưng lại tạo nên hương vị nước dùng thơm mát, ngọt thanh nhẹ nhàng Viên mọc được nặn tay tròn xoe, chắc thịt, cắn một miếng bạn sẽ thấy tràn ngập mùi thơm của nấm, mộc nhĩ và hạt tiêu, gia vị ướp vừa phải, xứng danh là điểm nhấn của bát bún mọc. 

   Ngoài ra quán còn có cả mọc giòn hương vị cũng hấp dẫn không kém, đậm vị thịt, ăn giòn mà không cứng, kết hợp cùng nước dùng hợp không tưởng.

   ngất ngây với top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì hà nội

   Quán bún mọc gia truyền nổi tiếng Hà Nội

   Bún mọc sườn chua Xã Đàn – bún mọc sườn Hà Nội

   Địa chỉ: số 181 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

   Mức giá: 25.000 – 50.000 đồng

   Mở cửa: 7h – 22h

   Đây là hàng bún mọc sườn chua nổi tiếng nhất Hà Thành, bởi thứ nước dùng độc đáo, hấp dẫn không ở đâu có.

   Nước dùng có vị chua chua, cay cay lạ miệng mà cũng rất hài hòa với các món ăn kèm trong bát bún. Mọc ở đây được làm từ giò sống xay nhuyễn, trộn với một chút thịt băm nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ, chút hạt tiêu theo tỉ lệ riêng của chủ quán – làm nên viên mọc ngon nhất nhì đất Hà Thành. 

   Ngoài ra quán còn có sườn, lưỡi, thịt chân giò, móng giò. Tất cả đều được ninh kĩ nên mềm thơm mà vẫn chắc thịt, không có món nào bị bã hay khô, ăn cùng bún rất lạ miệng.

   Không gian quán rất rộng rãi, thoáng mát, phục vụ chu đáo nên rất đáng cho bạn ghé trải nghiệm.

   ngất ngây với top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì hà nội

   Bát bún mọc chất lượng, hấp dẫn nhất nhì quận Đống Đa

   Bún mọc gà Bảo Khánh

   Địa chỉ:

   Mức giá: 40.000 – 60.000 đồng

   Mở cửa:

   Tiếp tục là một hàng bún mọc lâu năm tại Hà Nội, khi quán đã mở được hơn 15 năm, gắn với tuổi thơ của nhiều người thế hệ 8x, 9x.

   Điều làm nên sự hấp dẫn của bún mọc gà Bảo Khánh chính là sự kết hợp nguyên liệu. Lần đầu thưởng thức có lẽ bạn sẽ bất ngờ vì có quá nhiều món trong một bát bún: mọc, thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương… Tất cả đều được giữ ở mức hài hòa, vừa vặn, không món nào lấn át quá nên vẫn níu chân thực khách ghé đến trong gần 2 thập kỷ qua.

   Đặc biệt nhất của quán chính là thứ nước dùng ngon ngọt gây nghiện. Nước dùng được ninh từ xương, đầu gà, viên mọc và nấm hương nên có vị ngọt rất thanh, dịu nhẹ, thơm mà không ngán, kết nối hương vị các món ăn kèm một cách hoàn hảo, thử một lần thôi cũng sẽ khiến bạn ấn tượng mãi.

   ngất ngây với top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì hà nội

   Bún mọc ngon Hà Nội không thể bỏ qua

   Bún mọc Thủy Đào Duy Từ – bún mọc ngon nhất Hà Nội

   Địa chỉ: số 10 ngõ Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   Mức giá: 30.000 – 50.000 đồng

   Mở cửa: 6h30 – 13h30

   Bún mọc Thủy có lẽ là hàng bún mọc được yêu thích nhất Hà Nội, kể cả những vị khách khó tính nhất khi đến đây thưởng thức hương vị bún mọc nức tiếng đất Hà Thành.

   Nước dùng ở đây không quá trong nhưng vị ngọt thanh từ xương ninh rất rõ và đưa miệng. Bún mọc ăn kèm măng nên nước dùng cũng thơm mùi măng, chua chua cay cay đậm vị. Mỗi bát bún gồm mọc, thịt luộc, tim, bầu dục, sườn và măng rất đầy đặn, món nào cũng được chủ quán chuẩn bị kỹ lưỡng, hấp dẫn: sườn mềm, nhiều thịt, bầu dục không bị khô, măng tươi giòn, mọc mang hương vị riêng không ở đâu có.

   Quán không quá rộng nhưng các cô chủ quán phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình nên chưa bao giờ ngớt khách đến thưởng thức.

   ngất ngây với top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì hà nội

   Quán bún mọc Hà Nội ngon nhất

   Bún mọc Bát Đàn

   Địa chỉ: 18 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   Mức giá: 30.000 – 50.000 đồng

   Mở cửa: 9h – 22h

   Nhắc đến bún mọc dọc mùng Hà Nội thì không thể bỏ qua quán bún 18 Bát Đàn này. Nước dùng ở đây được chủ quán cho thêm thêm nghệ nên có màu vàng hấp dẫn, tuy nhiên mùi nghệ không bị quá nồng vì chủ quán làm theo công thức riêng, lượng nghệ cho vào chỉ ở mức vừa phải.

   Dọc mùng được sơ chế kỹ, không có xơ, được trụng qua nước nhưng vẫn khéo léo giữ được độ giòn, không bị dai. Ngoài mọc quán còn có thịt lưỡi giòn thơm, chân giò và thịt sườn ninh mềm, ngậy méo, mọi thứ kết hợp hài hòa, vừa vặn đến bất ngờ.

   Giá cả của quán bún mọc Bát Đàn bình dân, thích hợp cho cả đối tượng là sinh viên, là địa điểm lý tưởng cho một bữa sáng nhẹ nhàng, no bụng.

   ngất ngây với top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì hà nội

   Bún mọc dọc mùng Bát Đàn

   Bún mọc dọc mùng Hàng Trống – bún mọc dọc mùng Hà Nội

   Địa chỉ: 11 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   Mức giá: 20.000 – 50.000 đồng

   Mở cửa: 7h – 18h

   Đây là quán bún mọc gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người dân Hà Nội. Quán nằm khá khuất nhưng khách vẫn đến thưởng thức chật cả quán chỉ để thưởng thức hương vị bún mọc ngon trứ danh.

   Một bát bún đầy đủ gồm có dọc mùng, mọc, thịt chân giò. Từng thành phần trong món ăn được chủ quán chế biến kỹ càng mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu: chân giò ninh mềm mà không khô, dọc mùng giòn, thấm đẫm nước dùng, viên mọc thơm lừng chắc thịt. Chính vì thế mà khách đến đây ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi mà muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

   ngất ngây với top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì hà nội

   Hàng bún mọc truyền thống ngon có tiếng

   Bún mọc Nguyễn Thiện Thuật

   Địa chỉ: số 19 Nguyễn Thiện Thuật, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   Mức giá: 15.000 – 40.000 đồng

   Mở cửa: 8h – 22h30

   Quán phục vụ chủ yếu tiểu thương trong chợ Đồng Xuân nên giá cả rất phải chăng, khách luôn tấp nập ghé quán để thưởng thức.

   Đây là một số ít quán bún mọc phục vụ thêm cả tiết luộc. Miếng tiết mềm ngọt, không bị tanh hay nồng ăn cùng bún hợp đến bất ngờ. Mọc cũng được quán làm rất to, chắc và thơm, có cả mọc giòn và mọc thịt. Nước dùng có vị ngọt thanh vừa phải từ xương ninh, mọc và tiết, nêm nếm đậm đà, dễ ăn. Đặc biệt quẩy ở đây được thực khách đánh giá cao, nên ăn thử một lần.

   So với khu vực phố cổ thì bún mọc Nguyễn Thiện Thuật là một số ít các hàng ăn giá rẻ mà chất lượng vẫn ổn định, rất đáng để trải nghiệm.

   ngất ngây với top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì hà nội

   Bún mọc tiết chợ Đồng Xuân

   Từ khoá: Ngất ngây với Top 8 quán bún mọc ngon nhất nhì Hà Nội

   Bài viết cùng chủ đề

   Leave a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *