Người mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì?

 • người mệnh hỏa hợp màu xe ô tô gì?

  Người mệnh Hỏa hợp với xe ô tô màu gì?

  Theo một số người có kinh nghiệm mua bán xe ô tô, chọn mua xe theo màu phong thủy, không xung khắc với tuổi mệnh sẽ mang đến vận may mắn và tài lộc cho chủ xe. Hơn nữa, việc tin vào màu may mắn với số mệnh của bản thân sẽ giúp chủ xe cảm thấy tự tin hơn khi cầm lái, chiếc xe cũng bền và ít hỏng vặt hơn. Ngược lại, những màu xe khắc với số mệnh, phong thủy có nguy cơ khiến chủ xe gặp vấn đề về sức khỏe, mất tập trung và dễ gặp tai nạn hơn.

  Theo đó, thuyết Ngũ hành sẽ gồm 5 thành tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và mỗi thành tố đều có một màu đại diện là Thủy – Đen, Mộc – Xanh, Hỏa – Đỏ, Thổ – Vàng, Kim – Trắng. Từ quy luật tương sinh tương khắc cùng màu sắc đại diện các thành tố, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh của chính mình.

  Thế nhưng, để trả lời câu hỏi Người mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì, chúng ta cần phải xác định mệnh Hỏa gồm những năm sinh nào. Dưới đây là năm sinh của những người mang mệnh Hỏa:

  Mệnh HỏaNăm sinh 
  Lư Trung Hỏa (lửa trong lò)1926 – 1927 – 1986 – 1987
  Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi)1934 – 1935 – 1994 – 1995
  Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét)1948 – 1959 – 2008 – 2009
  Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi)1956 – 1957 – 2016 – 2017
  Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu)1964 – 1965 – 2024 – 2025
  Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời)1978 – 1979 – 2038 – 2039

  Người mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì? 

  Trong quy luật Ngũ hành, vòng tròn phía ngoài đại diện cho vòng tròn tương sinh, cung ứng hỗ trợ cho chủ mệnh và tạo ra may mắn, sự yên ổn. Từ đó, chúng ta có thể nhận ra quy luật Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Điều này tương ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt cháy mọi vật sẽ sinh ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng sinh ra kim loại, kim loại nóng chảy sinh ra chất lỏng tương tự nước, nước nuôi cây lớn.

  người mệnh hỏa hợp màu xe ô tô gì?

  Theo vòng tròn tương sinh, người mệnh Hỏa hợp với màu xe ô tô thuộc hệ Mộc (xanh lá cây)

  Như vậy, người mệnh Hỏa sẽ tượng trưng cho lửa, chiếu theo ngũ hành, Mộc sẽ hợp với Hỏa. Theo đó, màu xanh lá cây, tượng trưng cho hành Mộc sẽ tương sinh với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích màu sắc này hoặc đôi khi nó quá nổi bật và không phù hợp với chủ xe. Hơn nữa, màu xanh lá cây thường được ít sử dụng trong một số mẫu xe ô tô. Những lúc này, người mệnh Hỏa có thể chọn các màu khác như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng, dù chúng không thể mang đến vận mệnh quá tốt như màu xanh lá. Trong đó, nữ giới mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ hoặc màu hồng để có thể nhận những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

  Người mệnh Hỏa nên tránh màu xe ô tô nào?

  Trong quy luật phong thủy, bên cạnh tương sinh, các sao mệnh còn có mối quan hệ tương khắc với nhau. Có thể hiểu đơn giản là mọi sự vật đều bị khắc chế, kìm hãm và gây cản trở. Theo đó, những người mệnh Hỏa có mối quan hệ tương khắc với Thủy, kỵ nhất là những màu xanh đại diện đến mệnh Thủy gồm xanh biển và đen.

  Song, trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau, không chỉ đơn thuần có quan hệ tương sinh và tương khắc. Chúng còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc. Vì vậy, trong nhóm mệnh Hỏa, trường hợp phản khắc sẽ xảy ra với 3 nhóm Hỏa gồm Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa. 3 nhóm Hỏa này sẽ không kỵ Thủy như đã nói ở trên, mà chúng sẽ có phản ứng ngược chiều khi gặp Thủy, gặp được những điều tốt lành như tiền tài, tình duyên. Ngoài xanh lá hợp mệnh Hỏa, những người thuộc nhóm mệnh Hỏa phản khắc này còn có thể chọn xe ô tô màu xanh biển hoặc đen.

  Ngược lại, đối với những người mệnh Hỏa khắc Thủy nhưng lại đang sở hữu xe màu xanh biển hoặc đen, chúng ta vẫn có thể hóa giải bằng cách thay đổi màu sơn xe. Tuy nhiên, chi phí sơn xe khá tốn kém. Hơn nữa, chủ xe còn phải thực hiện các thủ tục đăng ký lại xe cho phù hợp với màu sơn mới để đảm bảo vấn đề pháp lý. Trong trường hợp này, chủ xe có thể tìm đến cách hóa giải khác chính là lựa chọn vật trang trí phong thủy.

  Ví dụ, chủ xe mệnh Hỏa đang lái xe ô tô màu đen, đại diện cho mệnh Thủy, khắc mệnh với mệnh Hỏa. Để hóa giải, giảm bớt sự xung khắc chủ và xe ô tô, bạn nên chọn màu đại diện của mệnh Thổ để cân bằng giữa hai mệnh Hỏa và Thủy. Bởi bản chất của mệnh Thổ là kiềm chế mệnh Hỏa và hỗ trợ cho mệnh Kim. Vì vậy, chủ xe nên chọn những đồ vật trang trí có màu nâu hoặc vàng để dung hòa và hóa giải khắc mệnh.

  • Bỏ túi 8 mẹo phong thủy mang đến an lành trên ô tô
  • Tổng hợp tất cả những cách chọn màu xe theo phong thủy
  • Các loại dây treo ô tô giá rẻ hợp phong thủy, rước lộc và bình an cho chủ nhân

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Người mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì?

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *