Những chiêu trò gian lận trên sân golf

Làm thế nào để biết được một golfer đang gian lận?

Golf vốn là môn thể thao đề cao tính tự giác, và sự trung thực được xem là nền tảng cần thiết của bất kỳ người chơi nào. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn bắt gặp những tay chơi âm thầm phá vỡ chuẩn mực trung thực này.

Trong trường hợp phát hiện golfer gian lận, bạn có thể sẽ bối rối với cách xử lý: báo với những người cùng chơi, báo với người giám sát, hay lặng lẽ tránh xa người ấy cả trên sân cỏ lẫn trong đời thực – bởi theo nhiều nhận định, những người không trung thực trong golf sẽ khó có thể là người ngay thẳng trong những khía cạnh khác của cuộc sống.

Nhưng trước tiên, đây là những dấu hiệu giúp bạn xác định liệu người cùng chơi có gian lận hay không.

Bóc mẽ những chiêu gian lận trên sân golf

1. Nếu ai đó lang thang trước tee đầu tiên, đặt xuống một trái banh và không nói cho bạn biết loại banh anh ta đang dùng là banh gì, hãy nhìn kỹ trái banh ngay khi bạn có thể.

Tốt nhất bạn hãy nhặt quả banh lên từ lỗ đầu tiên và nói kiểu vu vơ như: À, anh đang dùng Titleist 3, của tôi là Titleist 4. Bằng cách này người chơi cùng sẽ được thông báo bạn đã biết loại banh của anh ta là gì.

2. Nếu ai đó đánh dấu banh trên green bằng cách đặt dụng cụ đánh dấu lên mặt lỗ của banh và thay thế banh trên mặt lỗ của dụng cụ đánh dấu, hãy để anh ta được làm thế trong lần đầu tiên. Nhưng bạn phải lưu ý nếu cứ tiếp tục, mỗi lần đánh dấu banh như vậy anh ta sẽ “ăn lời” được 2 inch – và đây sẽ là một khoảng lời đáng kể qua 18 green. Và đó hiển nhiên là một kiểu gian lận!

golf, tin thể thao, những chiêu trò gian lận trên sân golf

3. Nếu bạn tìm thấy trong đám cỏ quả banh của đối thủ, thay vì nói rằng bạn đã tìm thấy một quả Titleist 3, hãy hỏi xem anh ta đang dùng loại banh gì. Trong những trường hợp như vậy phần lớn người chơi đều rất thành thật, nhưng một người gian lận sẽ không như vậy. Nếu bạn nói rằng bạn tìm thấy một quả TaylorMade 4 chẳng hạn, anh ta sẽ nói: “Vâng, nó là banh của tôi.”

4. Bạn đã từng chơi với tay golf nào đánh rất nhiều banh vào bãi cỏ và luôn tìm ra chúng? Bạn chắc rằng nó đã biến mất ở giữa bụi cây, nhưng anh ta luôn có vẻ tìm ra nó ở phía ngoài bụi cây, thường với một lời nói dối hoàn hảo. Và sẽ không lạ khi anh ta luôn tìm thấy nó lúc mọi người đang tìm kiếm ở nơi khác.

5. Bạn đã từng chơi với một tay golf luôn khăng khăng mình đã chạm đến green trước. Và vào lúc bạn đến đó, anh ta đã đánh dấu banh xong. Việc này xảy ra với tất cả các lỗ. Anh ta luôn là người đi rất nhanh, nhưng có vẻ như anh ta đã đánh dấu banh gần với lỗ hơn so với điểm mà quả banh chạm tới.

6. Và sẽ có những gã thoát ra khỏi bẫy cát khá dễ dàng mà không gặp phải khó khăn nào. Nhưng có vẻ anh ta phải mất thời gian cúi xuống để phủi những hạt cát dính quanh banh khi không ai mà bạn từng chơi cùng làm điều này.

7. Tệ nhất trong tất cả là người luôn tỏ ra vui vẻ khi nhìn thấy bạn, cho tới khi bạn nhận ra rằng anh ta thật ra có đến 2 hay 3 quả banh trong túi quần. Tại sao người ta lại cần đến 2, 3 trái banh thừa giống hệt nhau trong túi?

8. Bạn chuẩn bị thực hiện cú phát banh, trận đấu đã gần kết thúc và đối thủ quay sang nói với bạn: “Tôi không thích lỗ này. Tôi luôn có vẻ đánh nó vào sân bên phải ở đây.”

Bạn chưa bao giờ đánh slice ở hố này. Bạn cũng không chú ý rằng banh có nguy cơ bị O.B (Out of bounds: ngoài giới hạn) hay không. Và điều gì đến sẽ đến, cú đánh của bạn bị O.B.

Anh ta rút gậy ra, đánh vào chính giữa và thắng ở hố này.

9. Sau khi chơi xong vài lỗ, bạn chuẩn bị phát banh thì nghe tiếng ho từ phía anh ta. Đó là cú drive tệ nhất của bạn trong vài tháng gần đây. Anh ta lên tiếng: “Xin lỗi anh bạn, tôi hy vọng tiếng ho không làm anh khựng lại!”

Bạn đã rất kiềm chế để không vung gậy vào thẳng mặt anh ta, bởi bạn là một quý ông tử tể. Nhưng ngạc nhiên hơn, khi bạn cố gắng để đánh lại và đưa trận đấu tới lỗi 18, bạn đợi anh ta đưa ra nhận xét nhưng đáp lại là khoảng không im lặng, thậm chí không có lấy cả một tiếng ho.

10. Bạn đang thực hiện cú backswing thì nghe thấy tiếng leng keng của những đồng xu trong túi anh ta. Theo phản xạ tự nhiên, bạn đưa gậy lên một lần nữa. Bạn biết rằng anh ta cố ý làm việc đó. Nhưng anh ta cũng biết bạn sẽ không nói gì, và cũng sẽ không trả đũa lại việc này khi anh ta thực hiện cú đánh của mình.

Bằng khả năng của mình, bạn đã có cú đánh tuyệt vời, không chỉ đưa banh lên được green mà còn cách lỗ chỉ 6 feet, và chỉ cần thêm một cú putt thẳng lên đồi để giành chiến thắng.

Và bạn biết rằng âm thanh của những đồng xu sẽ lại vang lên lần nữa. Vì vậy trước khi chuẩn bị cho cú putt, bạn có thể cầm một tờ tiền đến trước mặt anh ta và nói: “Anh có tiền lẻ đổi giúp tôi tờ này được không?”

Tìm hiểu: Golf có phải là một môn thể thao?

Từ khoá: Những chiêu trò gian lận trên sân golf

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *