Những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Hiện nay, các khóa học golf cho trẻ em ra đời ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của các gia đình. 

  Hiện nay, golf là một môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Trong đó, golf dành cho trẻ em cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi cho trẻ tiếp cận bộ môn này là nên bắt đầu từ bao nhiêu tuổi, dụng cụ golf cho trẻ nên chọn như thế nào và đặc biệt là nên cho trẻ học golf ở đâu. Để giải đáp câu hỏi đó, hãy cùng Du lịch golf khám phá những khóa học golf cho trẻ em được đánh giá cao.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Ngày càng nhiều các khóa học golf ra đời để đáp ứng nhu cầu chơi golf của các bạn nhỏ. Ảnh: Sunburg golf

  Khóa học golf cho trẻ em và những điều phụ huynh nên biết

  Những lợi ích của khóa học golf cho trẻ em 

  Golf là môn thể thao đem đến cho người chơi rất nhiều lợi ích về mặt thể chất lẫn tinh thần. Với các con trẻ, golf sẽ là một sự hỗ trợ rất lớn trong sự phát triển của bé. Hiểu được điều này, nhiều gia đình đã tạo điều kiện cho con được tiếp cận với bộ môn golf từ sớm. Thế nhưng, các bậc cha mẹ luôn băn khoăn là nên cho con học golf như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Và các khóa học golf cho trẻ em đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Golf là bộ môn thể thao rất tốt cho thể chất lẫn tinh thần. Ảnh: Greater alm Springs

  Những khóa học golf cho trẻ em luôn có sự kết hợp giữa vừa học vừa chơi, vừa học vừa trải nghiệm nhằm đem đến những giờ học vui nhộn nhưng cũng cực kỳ hữu ích cho trẻ. Nếu cha mẹ không có nhiều thời gian hoặc kinh nghiệm chơi golf để cùng luyện tập với các bé thì các lớp luyện tập golf cho trẻ sẽ là nơi giúp bé có thời gian luyện tập, tăng cường sức khỏe và nâng cao khả năng đánh golf mỗi ngày.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Đến với các khóa học golf, trẻ em sẽ dược vừa học vừa chơi, có những trải nghiệm thú vị về bộ môn này. Ảnh: Gator Junior Golf

  Một điều mà ít ai biết rằng khi chơi golf, các bé sẽ được rèn luyện tính cách. Vì thế, khi chơi golf trong môi trường tập thể, lớp học, trẻ sẽ được tạo khả năng kết nối và giao lưu cùng với các bạn tập. Bên cạnh đó, việc đánh bóng và các kỹ thuật cơ bản trên sân cũng tạo điều kiện rất lớn cho trẻ hình thành tư duy chiến thuật, sự dẻo dai và sự kết hợp giữa các giác quan. Và nếu với những gia đình có điều kiện, các chuyến du lịch golf sẽ tạo cho các bé cơ hội rất lớn để khám phá thế giới.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Chơi golf cũng giúp các bạn nhỏ rèn luyện tính cách của mình. Ảnh: Gator Junior Golf

  Tiêu chí lựa chọn khóa học golf cho trẻ 

  Địa chỉ có quy mô tốt 

  Giá trị thương hiệu luôn là điều nói lên chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Chính vì thế, lưu ý khi lựa chọn khóa học golf cho trẻ em, các bậc phụ huynh nên chú ý lựa chọn những cơ sở uy tín, có quy mô lớn để đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuyên môn của các đội ngũ giảng dạy. Hiện nay, ở Việt Nam, golf cho trẻ em đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như sự đầu tư từ các cơ sở golf. Từ đây, nhiều tên tuổi trong việc đào tạo golf cho trẻ em ra đời. Trong đó, chúng ta phải nhắc đến những thương hiệu như EPGA, Montgomerie, LGA,… Các cha mẹ có thể cân nhắc tìm hiểu những cơ sở này cho trẻ.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Khi chọn lớp học golf cho trẻ, hãy luôn ưu tiên những cơ sở đào tạo cho uy tín tốt. Ảnh: Los Serranos Golf Club

  Chất lượng của huấn luyện viên 

  Tiêu chí quan trọng nhất và cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các phụ huynh khi chọn khóa học golf cho trẻ em là chất lượng của huấn luyện viên. Nếu người dạy có chuyên môn cao, có kỹ năng, nghiệp vụ tốt chắc hẳn sẽ cho ra những kết quả học tập tốt. Vì thế khi chọn huấn luyện viên cho con, bố mẹ nên quan tâm đến các yếu tố như trình độ, kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng đánh bóng và mức độ tận tâm,…

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Chất lượng của đội ngũ giảng dạy luôn là yếu tố quan trọng nhất. Ảnh: Killorglin Golf Club

  Chất lượng khóa học 

  Các học viện, trung tâm lớn thường sẽ chia các lớp học thành nhiều trình độ khác nhau, từ khóa học trải nghiệm, cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào trình độ của trẻ và nhu ầu của các bậc phụ huynh mà có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý dựa trên sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Tùy thuộc vào trình độ của trẻ mà bố mẹ có thể lựa chọn chất lượng đào tạo phù hợp. Ảnh: Cypresswood Gòl Club

  Đánh giá của khách hàng 

  Một khóa học tốt sẽ luôn nhận được những phản hồi tốt. Đó là lý do vì sao các phản hồi của khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chất lượng của khóa học. Không những vậy, đôi khi những đánh giá, những chia sẻ của những người học trước cũng là nguồn thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh. Vì vậy, các gia đình hãy tham khảo lời khuyên của những người có nhiều kinh nghiệm tỏng việc chọn lớp học golf cho trẻ để có thể đưa ra lực chọn đúng đắn nhất.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Bạn cũng có thể tham khảo những thông tin từ các bậc ha mẹ khác để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Ảnh: Time Out Abu Dhabi

  Các khóa học golf cho trẻ em 

  Khóa học trải nghiệm 

  Với những golfer nhí chưa từng tham gia đánh golf, phụ huynh có thể cho bé tham gia trước khóa học trải nghiệm. Mục tiêu của khóa học này là giúp bé làm quen và có những trải nghiệm ban đầu về golf. Bên cạnh đó, bé cũng sẽ nhận được những sự tư vấn của đỗi ngũ giảng dạy để chọn ra bộ gậy phù hợp, hiểu biết cơ bản về sân golf.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Với những bạn nhỏ muốn tậ làm quen với golf thì có thể tham gia các lớp học trải nghiệm. Ảnh: Gòl Canada

  Khóa học cơ bản 

  Nếu cha mẹ muốn con trẻ hiểu biết và nắm được những kiến thức cơ bản về golf thì nên chọn khóa học golf cơ bản. Các bé sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng đánh golf cơ bản như: cách vung gậy, cách swing, cách cầm gậy,… Cụ thể trẻ sẽ được trải nghiệm với gậy đánh golf của các thương hiệu nổi tiếng; được truyền đạt kiến thức về cách fitting gậy nhằm gia tăng hiệu quả của cú đánh trong mọi tình huống; tham gia các sân chơi, các hoạt động thú vị và cũng đầy bổ ích; hiểu rõ về cách đánh swing của bản thân từ sự phân tích của các thiết bị công nghệ hỗ trợ; biết cách chọn tư thế đánh và gậy golf thích hợp.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Lớp học cơ bản dành cho các bạn muốn rèn luyện những kỹ thuật cơ bản trong golf. Ảnh: Depositphoto

  Khóa học nâng cao

  Khóa học cho trẻ em với trình độ nâng cao là lớp học dành cho những trẻ được hướng đến trở thành golfer chuyên nghiệp và được học tập với các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Theo khóa học này, golfer nhí sẽ được trang bị cụ thể hơn về swing và những kỹ thuật nâng cao trong golf. Đặc biệt, được rèn luyện kỹ càng và chuyên sâu hơn về kỹ thuật đánh, tư thế, lựa chọn loại gậy phù hợp và khả năng phân tích, tính toán, lựa chọn lực đánh chuẩn nhất. Từ đó, giú golfer tạo ra những đường bóng ấn tượng và đạt hiệu quả cao.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Khoa học nâng cao dành cho những trẻ muốn trở thành golfer chuyên nghiệp. Ảnh: Alerta golf

  Địa chỉ dạy các khóa học golf cho trẻ em 

  Học viện EPGA 

  EPGA (tên đầy đủ là Els Performance Golf Academy) được biết đến là nơi ươm mầm và phát triển thể thao golf Việt Nam. EPGA có sân cỏ rộng, đảm bảo cho việc thực hành kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao diễn ra hiệu quả. Bên cạnh đó, học viện còn sở hữu phòng tập công nghệ cao với hệ thống phân tích video hiện đại và các dụng cụ chơi golf chuyên nghiệp với 30 làn tập bóng.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  EPGA được coi là nơi ươm mầm và phát triển cho phong trào golf trẻ em. Ảnh: EPGA

  Các khóa học của EPGA được chia thành nhiều nhóm như shortgame, golf clinic, khóa cho gia đình, khóa cho thiếu nhi. Đội ngũ huấn luyện viên có trình độ cao, từng làm việc với các vận động viên nổi tiếng thế giới nên sẽ đưa ra phương pháp dạy học tốt nhất cho từng học viên. Vì vậy, chi phí khởi điểm cho việc tập luyện của golf thủ sẽ nằm ở khoảng 15 – 25 USD.

  Học viện Montgomerie 

  Montgomerie Academy được sáng lập bởi Darren Chapman, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo golfer. Khóa học golf trẻ em Montgomerie đã xây dựng hệ thống giảng viên chuyên nghiệp, nắm vững kỹ thuật và kỹ năng giảng dạy. Các trang thiết bị như vạch phát bóng, thảm đặt khu sân tập, sân chơi trang bị phần mềm phân tích video đều đạt chuẩn quốc tế. Mỗi học viên có một chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Điều này sẽ giúp các bé có sự tiến bộ rõ rệt trong quá trình luyện tập.

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Học viện Montgomeire được giảng dậy bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ảnh: Montgomeire

  Học viện LGA 

  LGA Việt Nam Academy đi vào hoạt động từ tháng 7/2015 tại khu đô thị Ciputra Hà Nội. Khi cho trẻ theo học khóa học golf LGA này, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất vì học viên được trang bị các thiết bị chơi golf hiện đại như Trachman, Boditrack, Gasp Lap Software,… Ngoài ra, cơ sở này còn sở hữu đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên đều là PGA chuyên nghiệp đã đạt chứng chỉ LGA. Trên thế giới hiện chỉ có 36 huấn luyện viên đạt chứng chỉ, trong đó học viện LGA Việt Nam đã có tới 3 người là Alex Smith, Philippe De Busschere, Eoghan Clerkin…

  những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, LGA còn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nâng cao hiệu quả. Ảnh: golfgroup

  Và đó là những thông tin đầy đủ về các khóa học golf cho trẻ em dành cho các bậc phụ huynh đang có nhu cầu cho con em của mình tiếp cận với môn này. Đừng quên theo dõi trang Du lịch golf để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị về golf cũng như các gói du lịch golf nhiều ưu đãi.  

  Hoàng Yến

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  Từ khoá: Những điều bố mẹ nên biết khi tìm khóa học golf cho trẻ

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *