Những món ngon ấm lòng ngày trở lạnh ở Đà Nẵng

  Ẩm thực Đà Nẵng phong phú và đặc sắc, vì vậy nếu đã một lần du lịch Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua những món ăn đã trở nên đặc trưng và được nhiều người biết đến ở đây nhé. Và nhất là vào những ngày mùa đông lạnh se sắt, nhâm nhi hương vị ấm nồng của những món ăn này, ắt hẳn bạn sẽ thấy ấm lòng ngay đấy!

  Ốc

  Những món ngon ấm lòng ngày trở lạnh ở Đà Nẵng, Khám Phá

  Bánh xèo – nem lụi

  Những món ngon ấm lòng ngày trở lạnh ở Đà Nẵng, Khám Phá

  Bánh canh

  Những món ngon ấm lòng ngày trở lạnh ở Đà Nẵng, Khám Phá

  Ảnh: Flickr Bánh canh cũng được xem là một trong những món ăn bán chạy nhất tại Đà Nẵng trong những ngày trời lạnh. Không chỉ người bản xứ mà hầu hết khách du lịch Đà Nẵng đều cẩm thấy ấn tượng với hương vị và màu sắc của món ăn này. Để thưởng thức được hương vị bánh canh hấp dẫn nhất thì bạn nên ghé đến những địa chỉ như: bánh canh Nam Phổ, bánh canh Cá lóc, bánh canh chả cua, bánh canh nem chả, bánh canh vịt… Đây chính là những địa điểm nổi tiếng, lúc nào cũng đông khác, đặc biệt là vào ngày mưa gió. Địa chỉ gợi ý: – Bánh canh ruộng: 20 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà. – Xứ Huế Quán – 230 Núi Thành. – Bánh canh chả: 16 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hải Châu. – Bánh canh Nam Phổ: 34 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê. – Bánh canh Thu: Lô 22 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu. – Bánh canh Nga: 193 Đống Đa, Thạch Thang, Quận Hải Châu.

  Cháo lòng

  Những món ngon ấm lòng ngày trở lạnh ở Đà Nẵng, Khám Phá

  Ảnh: Sưu tầm Có thể nói cháo lòng là món ăn Đà Nẵng được nhiều người yêu thích nhất trong những ngày lạnh. Đây cũng là món ăn đặc trưng của người Đà Nẵng với cháo được nấu chín, nội tạng lợn được làm sạch và luộc chín. Khi ăn sẽ có thêm rau thơm, nước mắm, chanh… Món cháo lòng ngon nhất là khi ăn nóng hổi. Vì thế mà nó được bán rất chạy vào những ngày mưa. Địa chỉ tham khảo: – Cháo lòng Bà Láo: 246 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê. – Cháo lòng 2 Văn: 106 Phan Thanh, Quận Thanh Khê. – Quán cháo lòng Cô Phúc: 91 Hoàng Hoa Thám, Quận Thanh Khê. – Cháo lòng Trưng Nữ Vương: 347 Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu. – Cháo lòng Hàn Mặc Tử: 67/4 Hàn Mặc Tử, Quận Hải Châu. – Cháo lòng Cô Cúc: 106 Hoàng Hoa Thám, Quận Thanh Khê. – Quán cháo lòng Gái: 63 Phạm Văn Nghị, Quận Thanh Khê. Ngoài ra, khi du lịch Đà Nẵng vào những ngày này, bạn cũng có thể dành thời gian để thưởng thức thêm nhiều món ăn khác như: cháo lươn, miến lươn, thịt heo cuốn, cơm gà và nhất là các món nướng… Đây sẽ là những món ăn tự tin có thể đánh thức dạ dày của bạn trong những ngày đông lạnh giá đấy.

  Từ khoá: Những món ngon ấm lòng ngày trở lạnh ở Đà Nẵng

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *