Phong thuỷ bếp như thế nào là tốt cho người mệnh Kim?

  Phòng bếp được xem như “trái tim” của một ngôi nhà. Vậy việc bố trí phòng bếp sao cho hợp phong thuỷ của gia chủ liên quan mật thiết tới vận mệnh, vượng khí của gia đình. Nếu gia chủ mang mệnh Kim, cần bố trí phong thuỷ bếp như thế nào? Cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

  Những hướng nào hợp phong thuỷ cho nhà bếp người mệnh Kim?

  Khi chọn hướng phong thuỷ cho mệnh Kim, chúng ta cần dựa trên các quy luật tương sinh, tương khắc theo bản mệnh.

  Theo phong thủy, phòng bếp không được đặt ngược hướng với hướng nhà, tức cửa bếp quay lưng với cửa chính, tránh đem đến những điềm không lành cho gia chủ. Tiếp theo, gia chủ mệnh Kim nên chọn các hướng tốt để bố trí phòng bếp là hướng Tây, Tây Bắc, tránh các hướng tương khắc như hướng Nam – thuộc mệnh Hỏa.

  phong thuỷ bếp như thế nào là tốt cho người mệnh kim?

  Sơ đồ hướng của các cung bản mệnh. Ảnh minh hoạ.

  Ngoài ra, khi thi công thiết kế, nhiều kiến trúc sư khuyên không nên đặt hướng nhà trùng với hướng bếp mà cần bố trí sang hai bên của cửa chính, để không gian bếp thông thoáng hơn.

  Bố trí phong thuỷ bếp cho người mệnh Kim đúng cách

  1. Chọn màu sắc hợp phong thuỷ bếp cho người mệnh Kim

  Trước tiên, gia chủ cần chú trọng đến màu sơn sao cho hợp phong thuỷ bếp, hết 80% thẩm mỹ nhà bếp phụ thuộc vào màu sơn.

  Mệnh Kim là tượng trưng cho kim loại nên   các màu sắc tượng trưng cho kim loại như vàng, trắng, hay những màu ánh kim. Ngoài ra, mệnh Kim khắc Hoả và Mộc, do đó, không nên chọn màu đỏ, hồng hay xanh lá (là màu đại diện cho mệnh Hoả, Mộc) để tránh tạo luồng khí tương khắc trong nhà.

  phong thuỷ bếp như thế nào là tốt cho người mệnh kim?

  Bảng màu sắc phong thuỷ theo từng bản mệnh. Ảnh minh hoạ.

  2. Chọn chất liệu và nội thất hợp phong thuỷ bếp cho người mệnh Kim

  Những đồ nội thất với chất liệu hợp phong thuỷ bếp cho gia chủ mệnh Kim thường có chất liệu bằng kim loại như vàng, bạc, sắt, thép, nhôm,… Các chất liệu này thường rất phổ biến và hiện nay được chế tác thành những mẫu mã rất đẹp, bắt mắt, mang lại tính thẩm mỹ cao.

  Bên cạnh đó, kim loại có khả năng che chắn gió rất tốt nên những vật dụng bằng kim loại có khả năng thúc đẩy sự lưu thông của các luồng sinh khí, tạo sự hài hòa cho phòng bếp.

  Về nội thất, bạn không cần phải quá quan tâm về màu sắc miễn là hợp với không gian.

  phong thuỷ bếp như thế nào là tốt cho người mệnh kim?

  Bếp với nội thất bằng nhôm, inox. Ảnh minh hoạ.

  3. Chọn vật trang trí trong nhà bếp hợp phong thuỷ cho người mệnh Kim

  Thường thì Kim khắc Mộc nên mọi người thường ngại sử dụng cây xanh để trang trí gian bếp. Nhưng chúng mình khuyên bạn hãy trang trí bằng một ít cây xanh, để phòng bếp có điểm nhấn và tăng cường độ thoáng khí. Nếu bạn chỉ trang trí một ít thì không ảnh hưởng đến tổng thể phong thuỷ bếp.

  Một số loại cây cảnh mà gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng cho phòng bếp đó là cây có dạng lá kim, sắc nhọn như ngọc lan, kim bách hợp hay hoa kim ngân.

  Ngoài ra, bạn có thể trang trí phòng bếp thêm bằng những đồ vật phong thủy làm từ bạc, pha lê, các loại đá thạch anh màu trắng… Có thể dùng đồ bằng gốm, đồ kim khí đều được.

  phong thuỷ bếp như thế nào là tốt cho người mệnh kim?

  Đừng sợ Kim khắc Mộc, cây xanh trong phòng bếp là yếu tố không nên bỏ qua. Ảnh minh hoạ.

  Giang Nguyễn (tổng hợp)

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Phong thuỷ bếp như thế nào là tốt cho người mệnh Kim?

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *