Phong thuỷ có ảnh hưởng đến việc bán nhà dễ dàng?

  Việc nhà bán được có dễ hay không có thể phần lớn dựa vào phong thuỷ? Bạn có tin không? Hãy tìm hiểu một số mẹo về phong thuỷ giúp bán nhà dễ dàng.

  Một ngôi nhà hợp phong thuỷ liệu có bán nhanh hơn các ngôi nhà không đảm bảo phong thuỷ? 

  Với quan niệm của Á Đông, phong thủy chính là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung quanh con người như hình dạng, địa thế, dòng nước, mồ mả, bố cục mặt bằng, không gian xây dựng, hướng gió, và cả quan hệ giữa con người trong làng xã, thôn xóm. Người ta tin rằng khi sắp xếp các yếu tố trong một không gian một cách “hợp phong thủy” thì sẽ đem đến may mắn, tài lộc. Chuyện nhà cửa luôn là chuyện được người Việt rất coi trọng, họ quan niệm”có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

  Vậy tất nhiên, khi quyết định mua nhà, phong thuỷ cũng là yếu tố quyết định hết 50% khả năng chọn mua ngôi nhà đó. Điều này suy ra, hãy quan tâm đến phong thuỷ để bán nhà dễ dàng, nhanh chóng!

  5 mẹo cải thiện phong thuỷ, giúp bạn bán nhà dễ dàng hơn

  #Mẹo 1 cải thiện phong thuỷ, bán nhà dễ dàng – Trồng thêm cây xanh bên trong và xung quanh nhà

  Cây xanh luôn mang lại những vận khí tốt và sự mát mẻ, trong lành cho không gian gia đình. Khi chọn cây cảnh trang trí trong nhà hãy lưu ý chọn những cây dễ sống như cây trường sinh, kim ngân,… không để cây trụi lá (người ta quan niệm cây trụi lá, cành khẳng khiu sẽ làm ngôi nhà trông có vẻ héo hon, cạn kiệt sinh khí).

  Bạn có thể trồng cây xanh cả bên trong lẫn xung quanh nhà. Về mặt thẩm mỹ, cây xanh còn giúp nhà trông đẹp hơn, người mua sẽ có thiện cảm với ngôi nhà từ đó bạn mới bán nhà dễ dàng, nhanh chóng.

  phong thuỷ có ảnh hưởng đến việc bán nhà dễ dàng?

  Cây xanh luôn phải tươi tốt, xanh mướt. Ảnh minh hoạ.

  #Mẹo 2 cải thiện phong thuỷ, bán nhà dễ dàng – Dọn dẹp, tân trang lại khu vực mặt tiền

  Khu vực phía trước nhà, đặc biệt là cửa ra vào là khu vực quan trọng bậc nhất của ngôi nhà. Theo phong thuỷ, đây là nơi để đón phúc khí vào nhà, vì thế cần phải làm cho nó thật thoáng đãng. Trang bị đèn chiếu sáng với ánh sáng rõ ràng, dễ chịu, một tấm thảm chùi chân mới và trang trí một thứ gì đó cân đối ở hai bên cánh cửa, ví dụ như đôi chậu cây cảnh, hoa cảnh tươi tốt, khỏe mạnh.

  Không nên để giày dép hay một số vật dụng khác bừa bãi trước cửa nhà.

  phong thuỷ có ảnh hưởng đến việc bán nhà dễ dàng?

  Khu vực cửa phải thường xuyên được dọn dẹp gọn gàng, dù ban đêm cũng nên duy trì ánh sáng nhẹ. Ảnh minh hoạ.

  #Mẹo 3 cải thiện phong thuỷ, bán nhà dễ dàng – Chú ý đến mùi hương trong nhà và âm thanh xung quanh

  Theo phong thủy, một số mùi tự nhiên, thuộc nhóm đất có khả năng hấp dẫn rất lớn với nhiều người. Chẳng hạn mùi hương của quế, gỗ thông tạo cảm giác ấm áp, có tác dụng mạnh mẽ hơn mùi hương của hoa hoặc vani.

  Đừng quên chú ý đến âm thanh, hãy tạo những âm thanh tinh tế, nhẹ nhàng, tạo cảm giác bình yên cho ngôi nhà. Nếu vườn nhà bạn đủ rộng thì có thể một đài phun nước gần khu vực mặt tiền đặc biệt là ở góc Tây Bắc.

  #Mẹo 4 cải thiện phong thuỷ, bán nhà dễ dàng – Chú ý khu vực bếp

  Trong phong thủy, phòng bếp chính là “trái tim” của ngôi nhà, đại diện cho tài lộc và sức khỏe. Do đó, không gian bếp lúc nào cũng phải thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng, gọn gàng, ngăn nắp. Bề mặt bếp phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, bố trí sọt rác và rao ở những vị trí khuất tầm nhìn. Bạn nên đặt một chậu cây nhỏ, xanh tốt và một hộp đầy đồ ăn, ví dụ như bánh, kẹo… trên bàn bếp.

  phong thuỷ có ảnh hưởng đến việc bán nhà dễ dàng?

  Phòng bếp được bố trí gọn gàng, Tone màu xanh hợp với gia chủ mệnh Hoả. Ảnh minh hoạ.

  #Mẹo 5 cải thiện phong thuỷ, bán nhà dễ dàng – Sơn lại màu sơn trung tính (trắng hoặc kem) nếu bạn đã chọn màu sơn hợp với mệnh của mình

  Nếu ngôi nhà của bạn đang được sơn màu phù hợp với mệnh của bạn thì hãy đổi về các màu sơn trung tính như trắng hoặc kem nhé. Điều này sẽ giúp các chủ nhà sau tự do sửa sang lại sao cho hợp với cá tính hoặc mệnh, tuổi.

  Giang Nguyễn (tổng hợp)

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Phong thuỷ có ảnh hưởng đến việc bán nhà dễ dàng?

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *