Phong thủy nhà ở: Hướng đặt hòn non bộ mang lại tài lộc, ngăn tai ương

Khi sở hữu một khuôn viên vườn rộng rãi, bạn có thể lựa chọn các loại đá phong thủy về ghép thành hòn non bộ, tăng thêm khí thế cho khu vườn.

  Phong thủy nhà ở cho rằng, hòn non bộ có tác dụng giúp mang lại vượng khí, được đặt ở hướng tốt có thể tăng khí lành cho ngôi nhà. Thế nên, khi làm hòn non bộ từ đá phong thủy, việc đầu tiên cần quan tâm là chọn hướng tốt.

  , phong thủy, phong thủy nhà ở: hướng đặt hòn non bộ mang lại tài lộc, ngăn tai ương

  Bày hòn non bộ trong khu vườn để tăng vượng khí. (Ảnh minh họa).

  Đặt hòn non bộ ở hướng cát

  Hướng Tây: Đây là hướng chủ về tiền bạc đầy kho, sung túc, giàu có. Tục ngữ có câu ‘núi vàng núi bạc chính là núi phía Tây’.

  Hướng Tây Bắc: Kinh dịch có câu ‘Trời cao mạnh mẽ xoay vần, người quân tử quyết tâm tự cường’. Và ‘Đại tai càn nguyên, vạn vật y thủy nãi thống thiên’ tức cái nguyên khí của càn thực to lớn, vạn vật đều bắt đầu từ đó, nắm giữ tất cả.

  Phía Đông Bắc: Theo quan niệm của người xưa, người được trời che chở thì mọi việc đều hanh thông. Do đó, nếu đặt hòn non bộ tại phương cấn thì nên ghép hòn non bộ cao hơn một chút mới đẹp.

  Tránh đặt hòn non bộ ở hướng hung

  Hướng Đông: Hậu thiên bát quái quan niệm, hướng Đông thuộc chấn, mà chấn là sấm, biểu trưng cho sự chấn động, rung động. Trong khi đó hòn non bộ là núi, đại diện cho sự ổn định, nếu bị chấn động thì núi sẽ tan, theo đó vận thế sẽ mất đi.

  Hướng Đông Nam: Theo sách Hậu thiên bát quái, hướng Đông Nam thuộc tốn, tốn là gió, là sự dao động, lay chuyển, không cố định. Chính vì thế, nếu đặt hòn non bộ ở hướng này là tướng hung. Chủ nhân sẽ gặp nhiều khúc mắc, cản trở khi tham gia các quan hệ xã giao, làm ăn buôn bán.

  Hướng Nam: Gia chủ không nên đặt hòn non bộ ở hướng hung này. Bởi tài trí và năng lực của gia chủ sẽ bị mai một, khó có thể phát huy.
  Tây Nam cũng là hướng hung trong việc bài trí hòn non bộ. Bạn cần lưu ý không nên đặt hòn non bộ tại hướng này.

  Từ khoá: Phong thủy nhà ở: Hướng đặt hòn non bộ mang lại tài lộc, ngăn tai ương

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top