Phúc lộc trong nhà tiêu tan nếu 3 nơi này để bẩn

Theo quan điểm phong thủy, gia chủ nhất định không được để bẩn 3 khu vực cực kỳ quan trọng trong nhà.

Khu vб»±c trЖ°б»›c cб»­a vГ  lб»‘i vГ o nhГ

Trước cửa và lối vào nhà được coi là bộ mặt của căn nhà. Theo quan niệm phong thủy, đây là nơi dẫn điều may mắn, tài lộc vào nhà vì vậy tuyệt đối không được để bẩn hay xếp đồ đạc lộn xộn ở đây.

phúc lộc trong nhà tiêu tan nếu 3 nơi này để bẩn
Khu vực trước cửa và lối vào nhà. 

Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ nên đi vào nhà bằng cửa trước thay vì cửa bên hông hay các cửa phụ khác. Một ngày nên sử dụng cửa chính ít nhất một lần để luân chuyển năng lượng mới, đưa cơ hội mới đến với gia đình.

Lối vào nhà cũng nên được quét dọn sạch sẽ để cải thiện nguồn năng lượng, đưa những điều tốt đẹp đến với cả nhà.

Phòng ngủ

Nhiều gia đình đang tận dụng không gian ở dưới gầm giường để tích trữ đồ đạc giúp tiết kiệm diện tích. Nhiều người dọn phòng ngủ nhưng rất hiếm khi quét dọn gầm giường. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, sự hỗn loạn dưới gầm giường, tủ hay bàn đầu giường là điều tối kỵ.

Nó tạo ra nguồn năng lượng xấu, mang đến cảm giác tù túng, bế tắc khiến gia chủ không thể phất lên được.

phúc lộc trong nhà tiêu tan nếu 3 nơi này để bẩn
Theo chuyên gia phong thủy, sự hỗn loạn dưới gầm giường, tủ hay bàn đầu giường là điều tối kỵ. 

Vì vậy, ngoài việc lau dọn phòng ngủ thông thường, gia chủ nên chú ý đến việc làm sạch dưới gầm tủ, gầm giường. Nếu muốn tận dụng không gian bên dưới giường để cất trữ đồ đạc thì phải xếp thật gọn gàng, không được để đồ bừa bộn.

Bếp

Bếp là nơi tượng trưng cho tiền bạc, tài chính của gia đình. Theo quan niệm phong thủy, bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến người phụ nữ trong nhà vì họ dành nhiều thời gian nhất cho nơi này. Bếp cần được giữ sạch sẽ, ngăn nắp để Thần Tài ghé thăm. Các vị thần sẽ không thích những nơi lộn xộn, bẩn thỉu.

Gia chủ nên dọn dẹp căn bếp gọn gàng, sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng; loại bỏ những món đồ đã hết hạn. Giữ cho bếp thông thoáng sẽ giúp các dòng khí lưu thông tốt hơn.

phúc lộc trong nhà tiêu tan nếu 3 nơi này để bẩn
 Bếp là nơi tượng trưng cho tiền bạc, tài chính của gia đình

Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt bếp ở giữa phòng vì như vậy bếp không có điểm tựa, tượng trưng cho nguồn tài chính không ổn định.

Bếp nấu cũng không nên đặt đối diện đường đi, cửa chính vì luồng khí từ các khu vực này xông thẳng vào bếp nấu sẽ không tốt cho phong thủy.

Bếp nấu không được đặt cạnh bồn rửa hay các thiết bị liên quan đến nước như tủ lạnh, máy giặt… Theo quan niệm phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa cực kỵ với những vật có chứa nước thuộc hành Thủy. Để những món đồ xung khắc cạnh nhau sẽ khiến năng lượng tích cực trong gia đình bị tiêu hao, dẫn đến nhiều chuyện xui rủi.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Đăng bởi:

Từ khoá: Phúc lộc trong nhà tiêu tan nếu 3 nơi này để bẩn

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *