Pique Mắt Chim – Hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Pique Mắt Chim là chất liệu vải quen thuộc được nhiều khách hàng chúng mình yêu thích và mong muốn sử dụng. Cùng chúng mình khám phá chặng hành trình tâm huyết khi nghiên cứu và hoàn thiện chất liệu đặc biệt này, lần đầu được chia sẻ tại đây:

  pique mắt chim - hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Pique Mắt Chim ứng dụng trong áo Polo, hoạt động thoải mái

  Chặng khởi đầu đi tìm sợi dệt

  Xuất phát từ tinh thần “Đam mê phục vụ khách hàng”, đội ngũ chúng mình luôn trăn trở với những câu hỏi về chất liệu mang đến cảm nhận thoải mái nhất trong mỗi lần chạm. Đội ngũ chúng mình cung cấp đến khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong sản phẩm của mình.

  Tinh thần hăng say ấy được thể hiện qua nỗ lực liên tục tìm kiếm sợi vải, cải tiến sợi vải nhằm tạo ra những nguyên liệu tốt vải tốt nhất phục vụ sản xuất các dòng thời trang mang đến khách hàng.

  pique mắt chim - hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Tâm huyết lựa chọn sợi dệt tốt nhất

  Pique Mắt Chim là chất liệu tiêu biểu mang trong mình câu chuyện về nỗ lực của cả đội ngũ. Hành trình khởi đầu của chúng mình với Pique Mắt Chim là: “Tìm kiếm sợi dệt”. Chất liệu vải được nghiên cứu từ 2019 và được cải tiến liên tục. Sau 3 năm nghiên cứu, chúng mình quyết định lựa chọn: sợi Cotton Mỹ cùng với Polyester và Spandex trong sản phẩm của mình.

  pique mắt chim - hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Chất liệu Pique Mắt Chim trong sản phẩm áo Polo nữ thời trang

  Sợi Cotton được chọn là SỢI COTTON MỸ – Cotton tốt nhất thế giới. So với sợi Cotton thông thường, Cotton Mỹ nổi trội với đặc tính sợi “SẠCH”. Cotton USA trải qua những kiểm định gắt gao về tiêu chuẩn, đặc biệt là độ làm sạch sợi. Cotton không gây ảnh hưởng đến da, hay sức khỏe người dùng. Sợi được xử lý hoàn toàn sạch bụi và bã bẩn.

  pique mắt chim - hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Sợi dệt hoàn hảo, bảo vệ người dùng

  chúng mình còn đi sâu vào chọn lựa cấu trúc sợi tốt nhất cho quá trình dệt. Cotton Mỹ cũng đảm bảo được những tiêu chuẩn về cấu trúc sợi dài, bề mặt sợi phẳng, khi kéo không bị xù, dãn.

  Nỗ lực tăng tốc cải tiến kiểu dệt

  Chỉ có sợi dệt tốt là chưa đủ để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo đến tay khách hàng. Với mong muốn “nâng tầm thương hiệu thời trang Việt”, đội ngũ chúng mình nỗ lực tăng tốc nghiên cứu và cải tiến quy trình dệt sợi.

  Pique Mắt Chim được đưa vào thử nghiệm với nhiều kiểu dệt. Thành quả của quá trình nghiên cứu là vải Pique Mắt Chim được kết hợp sợi dệt: Cotton và Polyester cài thêm sợi Spandex đàn hồi.

  Cải tiến công nghệ dệt trải qua nhiều lần thất bại để đi đến kiểu dệt cuối cùng:

  Sợi Cotton với đặc tính nhẹ, sạch và mềm mại, làm mát được đặt ở bề mặt bên trong của vải. Chất liệu còn giúp thấm hút mồ hồi trong quá trình hoạt động. chúng mình mong muốn mỗi cảm nhận chạm trên da đều mang đến sự thoải mái cho người dùng.

  pique mắt chim - hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Bề mặt vải Pique Mắt Chim

   Sợi Polyester được đặt ở mặt ngoài của áo. Nghiên cứu và thử nghiệm cách làm này cho kết quả về khả năng hạn chế nhàu và tạo ánh màu tự nhiên trên sợi vải. Hơn nữa, chúng mình còn mang đến một chất liệu bền hơn với cấu trúc sợi Polyester ít xù và bai, dãn.

   Đan sợi Spandex là cải tiến ấn tượng trong hoàn thiện quy trình dệt mà chúng mình mang đến. Sợi Spandex dệt đan giữa 2 loại sợi trên làm tăng cấu trúc đàn hồi cho bề mặt vải sau khi dệt.

  Hành trình cải tiến công nghệ dệt của chúng mình khởi nguồn từ mong muốn hoàn thiện mỗi cảm nhận của khách hàng.

  Khao khát hoàn thiện kiểu nhuộm vải

  Không dừng lại ở những nỗ lực nghiên cứu chất liệu, chúng mình còn thể hiện tinh thần “Cầu tiến” ở việc hoàn thiện sản phẩm với màu sắc đa dạng, kiểu dáng thời trang. Việc kết hợp nhiều sợi vải là một thách thức lớn cho quy trình nhuộm.

  Không đi theo lối mòn nhuộm từng sợi thông thường, chúng mình nỗ lực nghiên cứu cải tiến kiểu nhuộm. Đây là chìa khóa quan trọng, để đưa ra những sản phẩm đa dạng, được khách hàng yêu thích hơn.

  pique mắt chim - hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Chất liệu Polo mắt chim ứng dụng trong đa dạng sản phẩm

  Đội ngũ Nghiên cứu và phát triển sản phẩm đưa ra kiểu nhuộm “Solid dyed” – nhuộm 2 lần. Vải được nhuộm 2 lần sau khi dệt mộc (dệt sợi vải thành tấm trắng). Vải dệt mộc được mang đi nhuộm nguyên tấm. Sợi Poly có khả năng thấm hút màu khác Cotton nên vải tấm mộc sẽ được đi nhuộm 2 lần:

   Nhuộm lần 1 cho sợi Poly.

   Nhuộm lần 2 cho sợi Cotton.

  Tấm vải mộc được nhuộm khó hơn nhuộm sợi thông thường rất nhiều, tuy nhiên, nhuộm mộc lại tối ưu được độ co, bai cho vải sau quá trình nhuộm – sấy. Độ co và bai sẽ được rút vào TĂNG ĐỘ LIÊN KẾT CHO SỢI, tối ưu được độ nổi cho bề mặt Cotton và bề mặt Poly.

  HIỆU ỨNG MẮT CHIM cũng là hệ quả của cách nhuộm “Solid dyed”. Khoảng cách sợi Cotton và sợi Poly tạo nên những khoảng trống, kết hợp với ánh màu nhuộm, tạo hiệu ứng ánh màu trên bề mặt vải.

  Vải Pique Mắt Chim khi cầm trước ánh sáng ở những góc độ khác nhau sẽ cho những ánh màu khác nhau rất thú vị.

  pique mắt chim - hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Pique mắt chim cho cả gia đình

  Từ khoá: Pique Mắt Chim – Hành trình 3 năm hoàn thiện chất liệu

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top