[Review] Axit hyaluronic là gì? Ứng dụng của Axit hyaluronic trong làm đẹp?

Axit hyaluronic là gì? Ứng dụng của axit này trong làm đẹp? Đừng để bạn chờ đợi lâu, Tocdepaz.com sẽ tiết lộ cho bạn kiến ​​thức chung về axit hyaluronic trong bài viết sau!

1. Hyaluronic Acid là gì?

blog, [review] axit hyaluronic là gì? ứng dụng của axit hyaluronic trong làm đẹp?

Khái niệm axit hyaluronic

Hyaluronic acid (HA), còn được gọi là hyaluronan hoặc hyaluronate, là một carbohydrate, cụ thể hơn là mucopolysacarit, xuất hiện tự nhiên trên khắp cơ thể con người, nhưng đặc biệt cần thiết cho chất bôi trơn lành mạnh. của sụn và khớp, da và mắt. Trong số các chức năng của nó, chức năng của nó trong cơ thể là liên kết nước và bôi trơn các bộ phận có thể di chuyển của cơ thể, chẳng hạn như khớp và cơ bắp. Tính nhất quán và thân thiện với mô cho phép nó có lợi trong các sản phẩm chăm sóc da như một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời. Bởi vì HA là một trong những phân tử ưa nước nhất (ưa nước) trong tự nhiên với nhiều lợi ích cho cơ thể con người, nên nó có thể được mô tả như là một “chất dưỡng ẩm tự nhiên”.

2. Cách sử dụng axit hyaluronic để làm đẹp da

Sử dụng Hyaluronic Acid sẽ không đơn giản như nhiều người nghĩ. Nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến độ ẩm đảo ngược, khiến da bạn trở nên khô hơn. Nhưng nếu sử dụng đúng cách, làn da của bạn sẽ được cung cấp đủ độ ẩm, mịn màng. Vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid bạn nên nhớ:

2.1. Chỉ sử dụng trên da ẩm

Do đặc tính hút ẩm từ môi trường ẩm đến khô, cách sử dụng Hyaluronic Acid trên da ẩm sẽ tối đa hóa việc sử dụng sản phẩm. Sử dụng các sản phẩm có chứa HA trong khi da vẫn còn ẩm sau khi rửa mặt hoặc tắm sẽ tạo điều kiện tốt cho phân tử HA thấm sâu vào da và tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm. Ngoài ra, bạn có thể xịt khoáng khoáng lên da trước khi áp dụng HA để đảm bảo các phân tử HA có đủ độ ẩm để cung cấp cho làn da của bạn.

2.2. Sử dụng trước khi đắp mặt nạ

blog, [review] axit hyaluronic là gì? ứng dụng của axit hyaluronic trong làm đẹp?

Sử dụng trước khi đắp mặt nạ

Do đặc tính hút ẩm của nó, cách tốt nhất để sử dụng Hyaluronic Acid là trước khi đắp mặt nạ giấy, mặt nạ dưỡng da hoặc 7 bước của toner. Các dưỡng chất, độ ẩm của mặt nạ giấy, mặt nạ dưỡng da và 7 bước toner sẽ được các phân tử HA hấp thụ tối đa để giúp da căng bóng và sáng bóng.

2.3. Sử dụng với máy tạo độ ẩm

Các phân tử HA sẽ hấp thụ độ ẩm từ môi trường ẩm đến khô, vì vậy nếu môi trường không đủ độ ẩm, có khả năng đảo ngược quá trình giải hấp ẩm. Nói cách khác, độ ẩm hút ẩm trong da bốc hơi ra không khí, khiến da bị khô, dễ bị lão hóa.

2.4. Hãy chắc chắn sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc xịt khoáng

Do đặc tính dễ bay hơi của nó, cách sử dụng Hyaluronic Acid hiệu quả nhất là sử dụng nó với các loại kem dưỡng ẩm. Đây là điều kiện bắt buộc khi sử dụng HA, nếu bạn không muốn gặp tình trạng này … bạn càng sử dụng nhiều nhưng da càng xấu. Nói kem dưỡng ẩm, nhưng nó thực sự chỉ là những sản phẩm mà bạn luôn có trong quy trình chăm sóc da của mình, như dầu, nước thơm, dầu xả, mặt nạ ngủ …

3. Hấp thụ axit Hyaluronic bằng cách ăn và uống

blog, [review] axit hyaluronic là gì? ứng dụng của axit hyaluronic trong làm đẹp?

Thực phẩm giàu axit hyaluronic

Hyaluronic Acid được sản xuất bởi chính cơ thể chúng ta, tuy nhiên, quá trình sản xuất Hyaluronic Acid tự nhiên của cơ thể chúng ta giảm dần cùng với quá trình lão hóa và cho đến khi 40 tuổi, cơ thể chúng ta chỉ có thể tự sản xuất một nửa Axit Hyaluronic.

Một số thực phẩm có thể kích thích sản xuất Hyaluronic Acid trong cơ thể là:

  • Đậu nành: Bao gồm đậu phụ và sữa đậu nành. Đậu nành chứa phytoestrogen. Chất này giúp cơ thể kích thích sản xuất axit hyaluronic.
  • Rượu vang đỏ: Các nhà khoa học tại Trường Y Đại học Tây Bắc đã tìm thấy trong vỏ nho đỏ và rượu vang đỏ resveratrol. Chất này có khả năng kích thích Hyaluronic Acid trong cơ thể.
  • Tinh bột thực vật: Một chế độ ăn nhiều rau và tinh bột từ khoai lang, khoai tây, khoai môn, củ cải … có thể giúp kích thích sự gia tăng Hyaluronic Acid trong cơ thể.

Từ khoá: [Review] Axit hyaluronic là gì? Ứng dụng của Axit hyaluronic trong làm đẹp?

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *