Tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Nếu bạn chưa để ý, phong thủy rất KHỔNG LỒ về tám hướng chính yếu.

Đầu tiên, có số Kua cá nhân cho chúng ta biết hướng may mắn của chúng ta là gì. Sau đó, có Bản đồ Bát quái của một ngôi nhà mà mỗi hướng đại diện cho một khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, một nhà tư vấn phong thủy điển hình sẽ sử dụng Luo Pan, với kim la bàn ở giữa, để đọc phong thủy của mình.

Những hướng này sau đó được sử dụng để xác định các hướng tốt cho cửa trước, phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp nấu và nhiều hướng khác của bạn.

Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi: “Làm thế nào mà những hướng này lại có ảnh hưởng đến chúng ta?”

Chà, tôi đã hỏi câu hỏi đó, và đó là lý do tại sao tôi đã tạo ra bài đăng trên blog này.

Phong Thủy được cho là cải thiện sức khỏe của chúng ta và mang lại may mắn cho chúng ta, vì vậy những sự kiện xảy ra xung quanh chúng ta sẽ có lợi cho chúng ta . Vì vậy, tôi tự hỏi làm thế nào những điều này đạt được bằng cách tuân thủ các quy tắc về tám hướng cơ bản.

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu, tìm cách chỉ đường có thể ảnh hưởng đến chúng tôi. Tóm lại, những gì tôi tìm thấy là chúng ta bị ảnh hưởng bởi từ trường của Trái đất mà chúng ta không hề hay biết.

Mặc dù tôi nghĩ rằng nhiều nghiên cứu khoa học mà tôi đã liên kết vẫn chưa kết luận được, nhưng tôi vẫn trình bày chúng ở đây vì tôi muốn kích thích suy nghĩ của bạn.

Đến phần cuối, bạn sẽ tìm thấy giả thuyết và lý thuyết của tôi cố gắng giải đáp lý do tại sao phong thủy lại ảnh hưởng lớn đến các hướng như vậy. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách bình luận bên dưới.

Mọi thứ đều phản ứng với lực từ

Tám hướng chính mà chúng ta có – Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam – bắt nguồn từ từ tính của Trái đất từ ​​các cực.

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Từ trường của Trái đất.

Lực từ là thứ cho phép la bàn của Luo Pan hướng về các cực Bắc và Nam. Một số người thậm chí còn nói rằng người Trung Quốc cổ đại đã phát minh ra la bàn cho mục đích Phong thủy thay vì mục đích điều hướng.

Khi mới chơi với nam châm, tôi nghĩ chỉ những vật bằng kim loại mới chịu tác dụng của lực từ. Tuy nhiên, tôi phát hiện ra rằng kim loại không phải là vật duy nhất phản ứng với lực từ. Mọi thứ khác, chẳng hạn như gỗ, nhựa và nước, cũng phản ứng với lực từ trường . Đó là bởi vì tất cả các thuộc tính đều có tính khử từ , một lực đẩy yếu từ trường mà cuộc sống hàng ngày không thể quan sát được.

Nếu lực từ đủ mạnh, nó có thể được sử dụng để làm bay các vật thể, chẳng hạn như một con ếch . Điều này cho thấy rằng các sinh vật sống có đặc tính từ tính sẽ phản ứng với lực từ trường. Đoạn video dưới đây cho thấy một con ếch được bay lên bằng một cuộn dây từ tính 10 tesla.

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Mặc dù tất cả các vật thể đều phản ứng với từ tính, nhưng lực từ nam-bắc của Trái đất không đủ mạnh để di chuyển chúng ta ngược lại với ý muốn của chúng ta như con ếch ở trên. Vậy bằng cách nào khác, các sinh vật có phản ứng với từ tính của Trái đất?

Cách động vật sử dụng và phản ứng với lực từ trường

Nhiều loài động vật có thể cảm nhận được từ trường của Trái đất. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số loài động vật sử dụng nó để điều hướng, trong khi những loài động vật khác khiến các nhà nghiên cứu phải vò đầu bứt tai.

Định vị toàn cầu

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều loài động vật có máy dò từ tính. Trong số đó có rùa, động vật gặm nhấm, côn trùng, dơi, và thậm chí cả hươu. Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa quyết định có bao nhiêu loài động vật này sử dụng giác quan từ trường của chúng, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng chim bồ câu và cá heo sử dụng nó làm hệ thống định vị GPS của chúng . Đối với cá heo, nó giúp chúng có đường di cư. Đối với chim bồ câu, nó giúp chúng tìm đường về nhà (và đưa ra những thông điệp trong thời cổ đại).

Kinh doanh nhà vệ sinh

Đây là một nghiên cứu đáng ngạc nhiên. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chó thích ị với cơ thể thẳng hàng theo hướng bắc và nam và tránh quay mặt về hướng đông và tây. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu người Đức và Séc, những người đã dành hai năm để theo dõi 70 con chó khi chúng tiến hành công việc kinh doanh nhà vệ sinh.

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng những con chó ị theo đường sức từ Bắc Nam.

Về vấn đề đi tiểu, họ phát hiện ra rằng con cái có sở thích tương tự nhưng không giống con đực. Hành vi này càng được củng cố khi định hướng Bắc-Nam của con chó ít có thể đoán trước được khi từ trường Trái đất chịu ảnh hưởng của các tia sáng mặt trời hoặc các cơn bão địa từ.

Đồng bộ hóa chăn thả   

Đây là một quan sát đáng ngạc nhiên khác. Các nhà nghiên cứu sử dụng Google Earth đã phát hiện ra rằng gia súc và hươu quay mặt theo hướng bắc nam khi chăn thả và nghỉ ngơi . Nghiên cứu dựa trên 8.510 con gia súc ở 308 địa điểm và 2.974 con hươu từ khắp nơi trên thế giới. Các yếu tố ngăn cản họ đối mặt với hướng Bắc-Nam bao gồm thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như gió mạnh và ánh sáng mặt trời.

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng gia súc thẳng hàng theo hướng Bắc-Nam trong khi chăn thả.

Nhận định này đã đặt ra một câu hỏi khác cho người nông dân. Liệu những con bò có thể sản xuất nhiều sữa hơn nếu chúng được nuôi quay mặt về hướng Bắc-Nam?

Động vật điều chỉnh hành vi của chúng theo từ trường của Trái đất, có thể mà chúng không biết. Điều này cũng có thể đúng với con người.

Cách chúng ta phản ứng với lực từ trường

Đáng ngạc nhiên là nhiều nhà nghiên cứu đã tiến hành các nghiên cứu về cách con người phản ứng với lực từ trường. Dưới đây là một số nghiên cứu công khai về chủ đề này:

Chúng tôi sở hữu cảm biến từ trường

Theo Lauren Foley từ Đại học Y khoa Massachusetts, cơ thể con người chúng ta có các protein có thể hoạt động như cảm biến từ trường .

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Thí nghiệm đã đặt các protein của con người (Cryptochrome) hoạt động như cảm biến từ trường ở ruồi.

Thí nghiệm được sử dụng trên ruồi đột biến, nơi các cảm biến từ tính tự nhiên của chúng bị loại bỏ và thay thế bằng các protein của con người có thể hoạt động như cảm biến từ trường. Sau khi thay thế, những con ruồi đột biến có thể cảm nhận và kiếm ăn theo lực từ trường.

Chúng tôi (có thể) có định vị GPS tích hợp 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Robin Baker đã đưa những đối tượng bị bịt mắt đi xung quanh và yêu cầu họ chỉ về hướng nhà của họ. Hầu hết trong số họ đã làm chính xác như vậy cho đến khi một nam châm được đặt trên đỉnh đầu của họ.

Tuy nhiên, thí nghiệm này không thể được các nhà nghiên cứu khác nhân rộng và tôi tin rằng (và hầu hết các nhà nghiên cứu sẽ đồng ý) rằng chúng ta không thể điều hướng nếu không có các điểm mốc .

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Tôi tin rằng chúng tôi KHÔNG có định vị GPS tích hợp trong cơ thể của chúng tôi. Những người tiền nhiệm của chúng ta đã sử dụng các ngôi sao làm “cột mốc” để điều hướng trên Trái đất.

Từ tính thay đổi các phán đoán đạo đức của chúng ta

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chúng có thể thay đổi các phán đoán đạo đức của bạn bằng cách gửi các xung từ tính đến các khu vực cụ thể trong não của bạn, khiến bạn không thể phân biệt được đâu là đúng và đâu là sai. Điều này có vẻ hợp lý, bởi vì não của chúng ta giao tiếp bên trong bằng cách sử dụng các khớp thần kinh có thể bị bóp méo bởi các dòng điện .

Liên kết đến trầm cảm và tự tử

Năm 1994, một nghiên cứu được công bố cho thấy số nam giới nhập viện vì trầm cảm tăng 36,2% trong tuần thứ hai sau cơn bão địa từ.

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Tia lửa mặt trời là một trong nhiều sự kiện có thể gây ra bão địa từ.

Kelly Posner, bác sĩ tâm thần tại Đại học Columbia, đưa ra lời giải thích. Tuyến tùng, nơi điều chỉnh nhịp sinh học (đồng hồ sinh học bên trong của chúng ta) và sản xuất melatonin (hormone liên quan đến chu kỳ sinh sản), rất nhạy cảm với từ trường. Từ trường có thể làm mất đồng bộ nhịp sinh học của chúng ta , có thể dẫn đến trầm cảm và tự tử vì quá trình sản xuất hormone và đồng hồ sinh học của chúng ta bị gián đoạn.

Ảnh hưởng đến nhịp tim

Một nghiên cứu thú vị cho thấy nhịp tim và huyết áp có thể bị ảnh hưởng tùy thuộc vào hướng bạn nằm trên giường .

Kết quả nghiên cứu cho thấy nhịp tim của đối tượng thấp nhất khi họ nằm nghiêng đầu về phía bắc và cao nhất về phía nam. Mặt khác, huyết áp thấp nhất ở miền Bắc và cao hơn đáng kể ở miền Tây. Nghiên cứu cho thấy nằm nghiêng đầu về các hướng khác nhau có ảnh hưởng nhất định đến nhịp tim và huyết áp.

Một bộ dữ liệu khác cũng hỗ trợ cách từ tính ảnh hưởng đến nhịp tim. Dữ liệu bệnh viện về nhịp tim từ bào thai của 6.000 phụ nữ mang thai (1995 đến 2003) cho thấy rằng các giai đoạn rối loạn nhịp tim trùng với giai đoạn hoạt động địa từ cao .

Những nghiên cứu này cho thấy rằng lực từ và các cực từ của Trái đất chắc chắn có một số ảnh hưởng đến chúng ta mà chúng ta không nhận thức được. Bây giờ, hãy để tôi cố gắng kết hợp những nghiên cứu này với phong thủy.

Kết nối các nghiên cứu khoa học với các hướng phong thủy Bát quái và Kua

Biết rằng nhiều thứ (không chỉ kim loại) phản ứng với lực từ, có thể nào Khí trong phong thủy cũng phản ứng với từ tính? Còn con người chúng ta và những khu vực ngủ ưa thích của chúng ta trong một ngôi nhà thì sao?

Đây là hai lý thuyết của tôi:

Một lý thuyết về cách Phong thủy Khí phản ứng với từ tính của Trái đất

Hãy tưởng tượng Qi ở dạng các hạt được gió Trái đất mang đi không mục đích giống như bụi. Khi cửa trước của bạn mở ra, họ sẽ vào nhà bạn. Các hạt Qi bao gồm những hạt sẽ cải thiện mối quan hệ, sự nghiệp, sức khỏe của chúng ta, cũng như những chất ô nhiễm và các hạt độc hại từ khí thải ô tô và từ các nguy cơ phong thủy nhân tạo khác .

Tùy thuộc vào cách các hạt phản ứng với từ trường của Trái đất, chúng sẽ từ từ di chuyển vào các khu vực nhất định của ngôi nhà, tùy thuộc vào cách chúng bị thu hút bởi tám hướng chính. Một khi chúng di chuyển đến những khu vực đó, chúng sẽ bị mắc kẹt ở đó bởi trần và tường của ngôi nhà.

Có lẽ các hạt Qi của tình yêu và mối quan hệ sẽ kết thúc ở Tây Nam trong khi Qi giúp cải thiện sự nghiệp sẽ di chuyển về phía bắc. Khi càng nhiều khí vào nhà theo thời gian, sức mạnh của năng lượng phong thủy sẽ phát triển để có tác động lớn hơn đến cuộc sống của chúng ta.

Cách những hạt này phản ứng với từ tính có thể tương tự như cách bụi phản ứng với lực hấp dẫn hoặc cách bụi từ tính phản ứng với nam châm. Chúng định cư trong một khu vực cụ thể theo từ trường. Khi bạn hoặc vật nuôi của bạn di chuyển xung quanh khu vực, Qi sẽ phân tán xung quanh giống như cách bụi bay vào không khí, chỉ đọng lại ở cùng một khu vực sau đó.

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Lý thuyết của tôi là Qi có thể phản ứng với từ tính giống như cách bụi từ phản ứng với nam châm.

Sau đó, chúng ta hấp thụ những hạt này. Chúng ta có thể hít thở nó, hoặc nó có thể xâm nhập vào cơ thể và được hấp thụ ở cấp độ tế bào như hóa trị.

Tất nhiên, đây chỉ là lý thuyết của riêng tôi. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng các bình luận bên dưới.

Lý thuyết về cách chúng ta ứng phó với các chỉ dẫn của Phong thủy Kua

Điều này dựa trên lý thuyết của riêng tôi một lần nữa và những gì tôi nghĩ về các hướng may mắn và không may mắn được quy định bởi số Kua của chúng tôi.

Chúng tôi biết rằng chúng tôi là duy nhất theo những cách riêng của chúng tôi. Chúng ta độc nhất không chỉ ở cách chúng ta nghĩ, mà còn cả cách chúng ta cư xử và đưa ra quyết định. Ngoài ra, cơ thể chúng ta phản ứng khác nhau với thức ăn (phản ứng dị ứng), ánh nắng mặt trời (mức độ chúng ta dễ bị rám nắng), v.v.

Sử dụng cùng một logic, có khả năng chúng ta phản ứng khác nhau với các lực từ trường. Điều này giúp giải thích lý do tại sao mỗi chúng ta có một số Kua khác nhau với các hướng may mắn và không may mắn khác nhau.

Đây là một đoạn trích từ sách điện tử của tôi giải thích lý thuyết của tôi về cách chúng ta có thể phản ứng một cách tự nhiên với những hướng đi may mắn và không may mắn của Kua:

“Hãy tưởng tượng một ngôi nhà nhỏ hình vuông nằm giữa cánh đồng rộng thênh thang phủ đầy cỏ xanh. Không có núi, đồi, cây cối hoặc đường xá xung quanh. Bên trong ngôi nhà là một không gian trống với những bức tường sơn màu trắng. Không có nhà bếp, phòng vệ sinh, hoặc bất kỳ bức tường nội thất nào phân chia không gian trống thành các phòng nhỏ hơn. Không gian trống có thể bằng kích thước của phòng khách của bạn và những bức tường ngăn cách bạn với bên ngoài không có cửa ra vào cũng không có cửa sổ.

Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang ở bên trong ngôi nhà đó. Bạn sẽ chọn nơi nào làm khu vực ngủ của mình? Nó sẽ là một góc hoặc một bên của bức tường? Đó sẽ là phía bắc, phía nam, phía đông hoặc phía tây của ngôi nhà?

Nhiều khả năng, bạn sẽ chọn một góc mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, cho dù đó là nơi làm việc, ngủ nghỉ hay các hoạt động khác. Nếu không, bạn sẽ chọn một góc khác để kiểm tra nó. Rất có thể khu vực bạn thấy thoải mái nhất sẽ là khu vực gắn liền với hướng may mắn của bạn.

Khi loại bỏ các biến số như cửa ra vào, phòng vệ sinh và cửa sổ, sức hút tự nhiên của bạn đối với các hướng mang lại sự thoải mái cho bạn sẽ rõ ràng hơn. Đây là cách chúng ta phản ứng lại các lực từ trường của Trái đất ”.

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Hãy tưởng tượng nếu bạn phải ở trong căn phòng này. Nơi an nghỉ bạn chọn có thể là hướng may mắn của bạn dựa trên Kua của bạn.

Tóm lại, tôi tin rằng tâm trí và cơ thể của chúng ta phản ứng với từ tính của Trái đất theo một cách nào đó. Nhưng do thói quen, mức sống và trí thông minh của chúng ta, chúng ta không thể kết nối với từ tính giống như cách động vật vẫn làm. Có lẽ đây là hướng phong thủy đi vào? Người xưa có lẽ đã biết điều gì đó mà khoa học vẫn chưa khám phá ra.

Phần kết luận

Hướng nhà tuy có ý nghĩa lớn trong phong thủy nhưng nó không phải là tất cả vì có nhiều trường hợp cần ưu tiên các yếu tố phong thủy khác.

Lấy phong thủy của cửa trước làm ví dụ. Nếu bạn sống với một cửa trước đối diện với ngã ba, khí từ đường đi vào quá nhanh và quá mạnh và gây ra phong thủy xấu, cho dù nó đến từ hướng nào.

Nếu bạn thực sự muốn phong thủy để cải thiện cuộc sống của bạn một cách bền vững, tôi khuyên bạn nên tìm một nhà tư vấn gần bạn để có thể xem xét ngôi nhà của bạn và xác định những gì cần phải chữa trị. Chỉ cần nhớ luôn luôn có ý kiến ​​thứ hai bởi vì không phải tất cả các thầy phong thủy đều đọc phong thủy theo cùng một cách .

Bạn nghĩ gì về các hướng phong thủy? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng bình luận bên dưới!

phong thủy, tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter và Pinterest.

Từ khoá: Tại sao tám hướng chính là một quan trọng lớn trong phong thủy

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *