Thành phố Malacca – Sự hòa hợp giữa các nền văn hóa

Đến Malaysia là phải đến thành phố Malacca đầy quyến rũ và nên thơ, chiêm ngắm vẻ đẹp êm đềm của sông nước và những ngôi nhà gỗ cổ kính soi bóng xuống dòng sông, cùng theo chân chúng mình khám phá sức hút từ thành phố mệnh danh là Venice của châu Á này nhé.

Giới thiệu chung về thành phố Malacca

Malacca là được biết đến là thành phố lớn nhất và đồng thời cũng là thủ phủ của tiểu bang Malacca, Malaysia. Vào ngày 7 tháng 7 năm 2008, nó cùng với thành phố George Town của Penang được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Thành phố Malacca nằm ở đầu mối giao thông quan trọng bậc nhất Đông Nam Á và luôn là nơi tụ họp sầm uất của các thương nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Thành phố mang trong mình dấu ấn đa văn hóa trong đời sống, kiến trúc và tôn giáo pha trộn nét văn hóa của Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh khá độc đáo

thành phố malacca – sự hòa hợp giữa các nền văn hóa

Vẻ đẹp cổ kính của thành phố Malacca

Thành phố Malacca có gì ?

Thánh địa Melaka: 

Đến đây quý khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thành phố lịch sử của Malacca, một bảo tàng sống động với các tòa nhà và tàn tích lịch sử được bảo tồn nguyên vẹn ngay tại trung tâm. Nằm cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur chỉ với 2 giờ đồng hồ, Melaka sẽ đưa bạn trở về lịch sử bằng những con đường nhỏ hẹp và những quảng trường đã đi và lịch sử.

thành phố malacca – sự hòa hợp giữa các nền văn hóa

Thánh địa Melaka

Các công trình kiến trúc khác:

Thành phố Malacca còn nổi tiếng với các công trình kiến trúc lịch sử như:

+  Nhà thờ cổ St. Peter’s: là nhà thờ mang kiến trúc của cuối thời kỳ phục hưng nằm tại thành phố Vatican. Nhà thờ St. Peters có diện tích lớn nhất trong các nhà thờ Thiên chúa giáo trên thế giới có thể chứa hơn 60.000 người với diện tích 2,3ha. Nơi đây được coi là nơi thiêng liêng nhất của Kito giáo

+ Pháo đài Bồ Đào Nha A’Formosa: nằm trên ngọn đồi St. Paul, Malaka. A Famosa nổi tiếng với tên gọi pháo đài Bồ Đào Nha, là một trong những tàn dư còn sót lại của kiến trúc châu Âu ở châu Á với lịch sử lâu đời nhất. Công trình kiến trúc này do người Bồ Đào Nha xây dựng vào năm 1551. Pháo đài A’Famosa đã bị phá huỷ nặng khi thực dân Hà Lan xâm lược Malaka, và giờ chỉ còn di tích tường thành sót lại.

Pháo đài Bồ Đào Nha A’Formosa

+ Bảo tàng Melaka: được xây dựng vào những năm 84 của thế kỉ XVIII và được khánh thành vào ngày 17 tháng 7 năm 1986 bởi Thủ tướng Mahathir bin. Công trình hiện đại tái hiện lại cung điện của Vương quốc Hồi giáo Malacca nhằm mục đích để giới thiệu lịch sử của khu vực.
+ Quảng trường Đỏ: nằm ở ngay tại trung tâm Malacca. Quảng trường này được xây dựng từ năm 1641 đến 1660 trên những tàn tích của một pháo đài Bồ Đào Nha và được xem là toà nhà xây theo lối kiến trúc của Hà Lan cổ nhất tại Châu Á.

thành phố malacca – sự hòa hợp giữa các nền văn hóa

Vẻ đẹp cổ kính của Quảng trường Đỏ thành phố Malacca

Cách di chuyển đến thành phố Malacca

  • Máy bay: quý khách có thể đặt vé từ thủ đô Kuala Lumpur và Pernang để đến Sân bay quốc tế Melaka.
  • Xe buýt: từ Kuala Lumpur quý khách có thể mua vé và đi xe (17,5- 27,5 RM, xuất phát 30 hút hoặc 2 giờ 1 chuyến) và Penang (50 RM, hxuất phát 2 lần mỗi ngày, cách nhau 7 giờ) đến trạm xe buýt Melaka Sentral cuối đường Jln Tun Razak, phía bắc của thị trấn. Sau đó, quý khách có thể gọi một chiếc taxi vào thành phố với chi phí khoảng 20 RM hoặc quý khách có thể đi xe buýt số 17 (1,4 RM).
  • Taxi: Taxi đến Kuala Lumpur (170 RM), xuất phát từ Melaka Sentral.
  • Tàu lửa: quý khách có thể đặt vé tàu tại Tampin để đến Melaka 38 km về phía Bắc là chuyến tàu Bắc – Nam chính chạy từ Kuala Lumpur đến Melaka.

Thông tin cần lưu ý khi đến thành phố Malacca

  • Vị trí địa lý: Melaka cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 144 km về phía nam.
  • Mã vùng: 06
  • Liên hệ hỗ trợ địa phương, số điện thoại: 281 4803
  • Địa chỉ: Đường Kota
  • Thời gian mở cửa: Sáng: 9 giờ – 1 giờ, chiều: 2 giờ – 5 giờ 30
  • Website: www.melaka. gov.my

Đăng bởi:

Từ khoá: Thành phố Malacca – Sự hòa hợp giữa các nền văn hóa

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *