Tìm hiểu về phí hội viên golf – Những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Phí hội viên golf là gì và thực trạng mua bán thẻ hội viên golf tại Việt Nam như thế nào? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

  Golf là một bộ môn thể thao hấp dẫn và đang có sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Số lượng sân golf cũng ngày một nhiều hơn, có ở hầu hết các tỉnh thành. Các sân golf không chỉ được thiết kế đẹp mắt, với cảnh quan thiên nhiên mê hoặc lòng người mà còn sở hữu những dịch vụ, tiện ích cực kỳ đẳng cấp. Để được hưởng những đặc quyền tốt hơn, rất nhiều golfer lựa chọn mua phí hội viên golf với mức giá đắt đỏ. Vậy nếu sở hữu thẻ hội viên golf thì bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì đặc biệt và tình trạng mua bán thẻ golf hiện nay như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  Đôi nét về phí hội viên golf

  Phí hội viên golf hay thẻ golf còn được gọi là Golf Membership được xem như tấm “hộ chiếu quyền lực” , cung cấp cho golfer những đặc quyền tại những sân golf mà họ là thành viên. Chính vì được hưởng những quyền lợi đặc biệt nên để sở hữu thẻ hội viên golf, các golfer sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Thẻ hội viên golf được xem như tấm thẻ quyền lực dành cho các golfer. Ảnh: vietnamgolf

  Không chỉ vậy, thẻ golf còn có thể tăng giá theo thời gian vì vậy cũng có không ít người coi đây là một kênh đầu tư và sau có thể mua đi bán lại. Chẳng hạn như thẻ hội viên tại sân Augusta National, một trong những sân golf nổi tiếng nhất thế giới, địa điểm tổ chức giải The Masters danh giá có giá trị không thể đo đếm được. Ngay cả khi bạn có tiền hay quyền lực cũng chưa chắc đã có thể sở hữu tấm thẻ hội viên golf tại sân golf này.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Thẻ hội viên tại Agusta National là một tấm thẻ vô cùng giá trị, có tiền chưa chắc mua được. Ảnh: Pinterest

  Tại Việt Nam hiện nay cũng đã có rất nhiều sân golf bán thẻ hội viên để các golfer có thể sở hữu. Tuy nhiên vẫn chưa nơi nào có quy chế thật sự riêng tư mà đa phần vẫn mở bán công khai. Thẻ cũng được chia thành nhiều loại, với nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu cũng như sở thích bạn có thể lựa chọn cho mình mức phí hội viên golf phù hợp.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Tại Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều sân golf phát hành thẻ hội viên. Ảnh: Golfgroup

  Tìm hiểu thực trạng thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam

  Thẻ hội viên golf luôn được xem như tấm “hộ chiếu quyền lực” cho các golfer. Chính vì vậy hiện nay nhu cầu mua bán , chuyển nhượng hay nhận ký gửi thẻ golf cũng khá cao. Vậy thực trạng thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam như thế nào.

  Chi phí mua thẻ hội viên golf cực kỳ đắt đỏ

  Phí hội viên golf tại các sân golf Việt Nam đôi khi khiến chúng ta phải giật mình. Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 30,000USD đến 120,000 USD tùy vào vị trí cũng như chất lượng của sân. Thời hạn thẻ cũng rất đa dạng, từ 1 năm, 2 năm cho đến 3 năm với nhiều chương trình ưu đãi được các sân golf tung ra đề thu hút golfer.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Chi phí để sở hữu tấm thẻ golf cũng vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Golffami

  Có thể thấy thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam hiện nay tương đối sôi động, tại tất cả các sân golf từ Bắc vào Nam. Chẳng hạn như thẻ hội viên của sân golf Chí Linh được bán từ 15,500 đến 16,500 USD hay sân golf Yên Thắng có giá khoảng 11,000 đến 12,500 USD. Một số sân có mức giá khá coa như sân Đồng Mô, Sky Lake lên đến 70,000 USD. Đây có thể nói là mức giá rất cao nếu so với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Một số sân golf tại Việt Nam có mức phí chuyển nhượng thẻ rất cao. Ảnh: binhgolf

  Có thể mua đi bán lại thẻ golf

  Thẻ hội viên golf được xem như một kênh đầu tư an toàn vì nó có khả năng tăng giá theo thời gian. Một số sân golf tại Việt Nam có mức phí chuyển nhượng thẻ khá cao như sân golf Vân Trì được giao bán với giá từ 82,000 đến 85,000USD.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Thẻ hội viên golf có thể mua đi bán lại. Ảnh: golfnews

  Mặc dù sở hữu thẻ golf nhưng người chơi vẫn phải trả nhiều mức phí khác

  Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sở hữu thẻ hội viên golf là đã có thể thoải mái tận hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn từ các sân golf. Thế nhưng thực tế dù đã có thẻ golf nhưng golfer vẫn phải trả thêm một khoản phí không hề nhỏ mỗi năm để duy trì tấm thẻ quyền lực này. Nổi tiếng nhất phải nói đến sân golf Vân Trì. Nhiều người đã phải bỏ ra 100,000 USD để mua thẻ hội viên tại đây cùng mức phía vài nghìn USD mỗi năm để duy trì thẻ.

  Ưu điểm khi sở hữu thẻ golf

  Golf là một bộ môn thể thao vô cùng hấp dẫn nhưng cũng khá khó. Để chơi golf tốt, bạn cần phải không ngừng luyện tập, rèn luyện các kỹ năng. Dĩ diên nếu được lên sân càng nhiều thì trình độ chơi golf của bạn sẽ càng nhanh chóng được cải thiện. Do đó hiện nay có không ít golfer chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để sở hữu thẻ hội viên golf và thỏa cơn “nghiện golf” của mình.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Nếu sở hữu thẻ golf bạn sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn. Ảnh: Pinterest

  Sở phí hội viên golf đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền như: Miễn phí sân cỏ, giảm giá thuê xe điện, caddie, ưu đãi khi thuê bóng tập, ưu tiện đặt giờ và hỗ trợ việc tham gia những giải đấu golf phù hợp,…

  Những quyền lợi khi sở hữu thẻ golf cũng sẽ phụ thuộc vào từng sân golf khác nhau.

  Điểm danh một số mức phí hội viên golf tại các sân golf hiện nay

  Sân golf Yên Dũng

  Sân golf Yên Dũng Bắc Giang được xem là một trong những sân golf tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Hằng năm, nơi đây thu hút một lượng lớn golfer đến trải nghiệm, trong đó có không ít người lựa chọn phí hội viên golf tại đây.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Sân golf Yên Dũng. Ảnh: yendung

  Hiện tại sân golf Yên Dũng đang mở bán 2 loại thẻ dài hạn và ngắn hạn với mức phí khác nhau. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn mức phí hội viên golf phù hợp. Mức phí duy trì thẻ thường niên cho những hội viên không chơi trận nào trong năm là 2,000,000 VNĐ. Ngoài ra nếu là hội viên bạn sẽ chỉ phải trả 800,000 VNĐ cho mỗi buổi chơi vào tất cả các ngày trong tuần.

  Sân golf Tam Đảo

  Tam Đảo Golf Club từ lâu cũng đã trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều golfer tại khu vực phía Bắc nhờ vị trí đắc địa cùng hệ thống cơ sở, vật chất sang trọng, đẳng cấp.

  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Sân golf Tam Đảo được xem là một trong những sân golf hàng đầu miền Bắc

  Mức phí hội viên sân golf Tam Đảo cho các hội viên chơi từ 0 – 5 lần/ 1 năm là 4,200,000VNĐ. Nếu chơi từ 6 – 11 lần/ 1 năm mức phí là 10,500,000VNĐ. Chơi từ 12 lần trở lên mức phí sẽ dao động từ 17,800,000 đến 32,000,000VNĐ.

  Quy định phổ biến khi mua bán thẻ golf

  Do nhu cầu mua bán thẻ hội viên golf khá cao nên để kiểm soát, Hiệp hội golf Việt Nam đã đưa ra những quy định bắt buộc mà những người mua bán thẻ phải tuân theo. Dưới đây là một số quy định quan trọng bạn nhất định phải nắm được:

  • Thẻ hội viên công ty sẽ không thể chuyển thành thẻ cá nhân mà chỉ có thể chuyển nhượng cho công ty khác.
  • Nếu sở hữu thẻ cá nhân, bạn có thể nâng cấp lên thành thẻ công ty với nhiều người thụ hưởng hơn hoặc chuyển nhượng cho các cá nhân khác.
  • Thẻ công ty có thể thay đổi tên người chỉ định. Tuy nhiên bạn sẽ phải đóng một mức phí được gọi là phí đổi tên.
  • Các loại thẻ cá nhân, gia đình, công ty đều có thể chuyển nhượng nhưng đều sẽ phải đóng phí theo quy định của từng câu lạc bộ.
  • Trong trường hợp làm mất thẻ golf, bạn cần báo với câu lạc bộ để đề nghị cấp lại thẻ mới. Bạn cũng sẽ phải đóng một mức phí nhất định.
  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Việc mua bán thẻ golf cũng cần tuân theo những quy định. Ảnh: Vietgreen

  Có những hình thức mua bán thẻ golf nào trên thị trường hiện nay?

  Các hình thức mua phí hội viên golf cũng là điều được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hiện nay có hai hình thức phổ biến nhất, được đông đảo mọi người lựa chọn.

  Chuyển nhượng thẻ golf trực tiếp

  Đây có lẽ là hình thức phổ biến nhất. Giao dịch chuyển nhượng thẻ sẽ được thực hiện trực tiếp bởi chủ thẻ và người mua thẻ. Tuy nhiên trong trường hợp này, người mua thẻ cần tìm hiểu kỹ thông tin tại sân golf phát hành thẻ để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

  Chuyển nhượng thẻ qua trung gian ký gửi

  Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ký gửi thẻ golf. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu để lựa chọn được những đơn vị uy tín, tránh việc tranh chấp giữa người bán và người mua. Bạn cần tìm hiểu các thông tin sau:

  • Thẻ golf được phát hành bởi sân golf nào?
  • Thẻ này đã được chuyển nhượng lần nào chưa?
  • Giá chuyển nhượng là bao nhiêu, đã bao gồm phí chuyển nhượng chưa
  • Thời hạn thẻ đến năm nào?
  • Phí để duy trì thẻ 1 năm là bao nhiêu?
  tìm hiểu về phí hội viên golf – những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Hiện có 2 hình thức chuyển nhượng thẻ golf phổ biến

  Trên đây là tất cả những thông tin về thẻ golf cũng như tình trạng mua bán thẻ chơi golf tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng rằng qua đó bạn đã có thể hiểu hơn về tấm thẻ quyền lực này. Đừng quên lựa chọn những tour du lịch golf hấp dẫn của chúng tôi nhé.

  Lê Trang

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Tìm hiểu về phí hội viên golf – Những thông tin quan trọng bạn cần biết

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *