Tổ tiên dặn: Trong nhà có 3 niềm vui, quý nhân sớm muộn cũng đến

Có người còn ví ”gia trạch hiện tam hỉ, tất thành hữu tiền nhân”. Tam hỉ có nghĩa là gì? tại sao nói như vậy?

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có gia đình. Đó chính là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, được bố mẹ yêu thương. Bất kỳ ai cũng mong muốn gia đình ấm no, con cháu có tương lai sáng lạng.

Con cháu chăm chỉ học hành

Người xưa có câu: Trong sách tự chứa người đẹp như ngọc, trong sách tự có vinh hoa phú quý. Khi còn người đọc sách chắc chắn sẽ thay đổi cả tâm hồn và trí tuệ.

Từ thời xa xưa đến nay thì lúc nào chúng ta coi trong việc đọc sách, chăm chỉ học hành. Cũng có nhiều người xuất phát điểm nghèo khó, nhờ học hành chăm chỉ mà đổi được vận mệnh của chính trở nên giàu sang phú quý. Lý Gia Thành từng nói: ”Mặc dù việc đọc sách không thể mang lại sự giàu có nhưng nó có thể mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội hơn”.

Bởi vậy nên nếu trong gia đình có người thích đọc sách, dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì đây chính là niềm vui lớn, sự chăm chỉ của họ sớm muộn cũng sẽ thay đổi tương lai cho chính bản thân và cả gia đình.

tổ tiên dặn: trong nhà có 3 niềm vui, quý nhân sớm muộn cũng đến

Có chó canh nhà

Người xưa có câu: ”Cẩu lai phú, tiền nhập khố”– chó đến thì phú, tiền vào kho. Con chó từ khi được thuần hóa luôn là biểu tượng của lòng trung thành, nó lanh lợi, dũng cảm và giản dị, chăm chỉ bảo vệ nhà cửa và bảo vệ an toàn cho tài sản của gia đình.

Chó luôn được xem là vật mang ý nghĩa trung thành và tốt lành, những người dân cũng sử dụng những vật phẩm có hình dáng của chó để tỏ lòng thành với triều đình.

Dân gian cho rằng chó là một con vật tâm linh. Có thể nhìn thấy sự việc mà chủ nhân không thể nhìn, phát hiện được những tai họa sắp ập đến. Có một bộ phim cảm động ở Nhật Bản mang tên Hachiko the Loyal Dog, kể về một chú chó con được một ông già nhận nuôi, khi lớn lên nó lại đón chủ đi làm về mỗi ngày. Sau đó, người chủ bị bệnh đột ngột qua đời, nó vẫn đợi ở nơi người chủ tan sở hàng ngày, suốt mấy năm không rời.

Không chỉ vậy, trên khắp thế giới còn có những câu chuyện về những chú chó trung thành bảo vệ Chúa và Đấng cứu thế.

Bởi vậy nên khi trong nhà có con chó thì hãy chăm sóc cho nó thật tốt. Bởi nó có thể mang tới tiền tài, thịnh vượng cho cả gia đình.

tổ tiên dặn: trong nhà có 3 niềm vui, quý nhân sớm muộn cũng đến

Có chim én làm tổ

Người già trong dân gian rất ấn tượng với việc chim én xây tổ, khi thấy chim én bay trong nhà thì họ biết chắc gia đình sắp có chuyện vui.

Ở quê, nhiều người xưa hay nói: “Chim én không vào nhà người ác”, nghĩa là nếu chim én về làm tổ nghĩa là gia đình tử tế, không làm điều gì trái với lương tâm của mình, và ngày chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn.

Chim én xây nhà thì chứng tỏ phong thủy ngôi nhà đó đang rất tốt và phát triển thịnh vượng. Bởi thế nên có chim én xây tổ thì vạn sự hanh thông, gia đình hòa thuận, đi lên dù có vướng mắc cũng sẽ được giải quyết.

Nếu nhà có con cái chăm chỉ học hành thì vượng khí vây quanh, nếu có chó con đến thăm nhà thì phải đối xử tử tế, sau này nhất định sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Én chỉ vào gia đình tử tế thì mọi việc sẽ sung túc, làm ăn phát tài, phát lộc chỉ là vấn đề thời gian.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Đăng bởi:

Từ khoá: Tổ tiên dặn: Trong nhà có 3 niềm vui, quý nhân sớm muộn cũng đến

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *