Top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? – Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Đôi nam luôn là nội dung thi đấu cầu lông được người xem mong chờ nhất, bởi độ hấp dẫn và kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao, tốc độ cầu nhanh và vận động viên có nhiều pha xử lý khó và đẹp mắt, nhờ đó trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Vậy có bao giờ các bạn thắc mắc các vận động viên top đầu đôi nam thế giới dùng vợt gì để có thể đạt được những vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng không? Hãy cùng mình tìm hiểu top 4 đôi nam thế giới đang dùng vợt gì nhé!!

  1. Top 4 đôi nam thế giới: Marcus Fernaldi GIDEON – Yonex Astrox 88D Pro                                           Kevin Sanjaya SUKAMULJO – Yonex Astrox 88S Pro

  Bộ đôi huyền thoại của nhà Yonex Astrox 88D Pro và Astrox 88S Pro đã quá quen thuộc với người hâm mộ cầu lông trên toàn thế giới. Được ra mắt từ năm 2018 và tạo nên cơn sốt khi đưa 2 tay vợt người Indonesia lên vị trí số 1 thế giới. Qua nhiều lần cải tiến công nghệ và thay đổi diện mạo, năm 2022 bộ đôi 88D Pro và 88S Pro trở thành một trong những bộ đôi chuyên công tốt nhất trên thị trường.

  Astrox 88D Pro cho thân vợt cứng, điểm cân bằng 301mm cho cú đập cầu có độ cắm cao, gây áp lực tấn công lớn lên phía đối thủ. Astrox 88S Pro được thiết kế thiên về lối đánh thủ cầu phản tạt, với chiều dài vợt ngắn hơn, cho phép người chơi thao tác vợt linh hoạt hơn trong những pha cầu nhanh trên lưới, cầu phản tạt ngang. Hiện tại rất nhiều cặp vận động viên đôi nam trên thế giới tin dùng bộ đôi này, tuy nhiên cái tên nổi tiếng và được nhớ đến nhiều nhất vẫn sẽ là 2 tay vợt số 1 đôi nam thế giới người Indonesia Kevin và Marcus.

  top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? - cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Mua Yonex Astrox 88D Pro, Yonex Astrox 88S Pro 2. Takuro HOKI – Yonex Astrox 100ZZ (4U)    Yugo KOBAYASHI – Yonex Doura Z-Strike

  Yonex Astrox 100ZZ là phiên bản cao nhất của Astrox series, được ra mắt năm 2020. Vợt có đũa cứng cùng điểm cân bằng nặng đầu, được thiết kế vừa có khả năng tấn công nhanh, vừa có khả năng kiểm soát cầu và điều cầu chính xác. Có thể xem đây là một cây vợt có khả năng công thủ toàn diện, có thể dùng trong cả đánh đôi và đánh đơn. Có thể kể tên một số tay vợt chuyên đơn sử dụng cây vợt Astrox 100ZZ như Viktor Axelsen, Shi Yuqi,…

  Yonex Doura Z-Strike là cây vợt cao nhất của dòng Doura, đặc trưng bởi thiết kế 2 mặt vừa công vừa thủ. Đây là cây vợt công thủ toàn diện với mặt vợt nhỏ, đũa vợt siêu cứng, cho tốc độ vung vợt nhanh nhất có thể. Công nghệ của dòng Doura với một mặt công được vát tròn, mặt thủ được vát nhọn làm giảm sức cản không khí giúp cho cú đánh trái tay được thoát cầu hơn. Yonex Doura Z-Strike có trọng lượng 3U do đó để có thể sử dụng tốt cây vợt này trong đánh đôi các vận động viên phải có một kỹ thuật thật tốt và lực cổ tay khỏe.

  top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? - cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
  top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? - cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  3. Top 4 đôi nam thế giới: Hendra SETIAWAN – Victor Thruster F Enhanced Edition (4U)                                              Mohammad AHSAN – Victor Auraspeed 100X (4U)

  Cặp đôi nam huyền thoại người Indonesia hiện với vẫn giữ vững phong độ trước các đàn em khi giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng cầu lông đôi nam thế giới. Vợt Victor Thruster F Enhanced Edition là phiên bản nâng cấp với những công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao sức mạnh và cải thiện các tính năng của vợt. Vợt được thiết kế với điểm cân bằng 300mm, khung có độ cứng cáp cao khi chịu được mức căng 31lbs. Vợt có khả năng kiểm soát cầu một cách linh hoạt cùng khả năng đập cầu chính xác. Mặc dù không quá nổi trội như thương hiện Yonex hay Lining, nhưng đây cũng là một mẫu vợt vô cùng nổi bật.

  Bảo kiếm của Mohammad AHSAN đang sử dụng là vợt Victor Auraspeed 100X. Dòng Auraspeed Series có sự nhanh nhẹn kết hợp tốc độ lẫn sức mạnh cực nổi trội khi dùng trong đánh đôi đặc biệt là với những pha cầu phản tạt, đập gõ rất hiểm hóc. Auraspeed 100X cho phép người chơi có những pha xử lý cầu một cách toàn diện đồng thời có khả năng tấn công bất ngờ.

  top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? - cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? - cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  4. LEE Yang – Yonex Nanoflare 800    WANG Chi-Lin – Yonex Nanoflare 700

  Cặp đôi vô địch Olympic Tokyo nội dung đôi nam, xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng cầu lông đôi nam thế giới Lee Yang và Wang Chi-Lin người Đài Loan đã mang đến cho người hâm mộ cầu lông thế giới cái nhìn mới về dòng vợt Nanofare. Yonex Nanoflare 800 hiện tại là cây vợt cao cấp nhất của dòng nanoflare, với thiết kế vợt thân cứng, nhẹ đầu cho phép người chơi có khả năng xử lý cầu nhanh trên lưới, đồng thời cũng cho những cú đập tấn công gõ điểm chính xác hơn.

  Yonex Nanoflare 700 có thân vợt dẻo hơn giúp trợ lực tốt hơn cho cú đánh, mặc dù không quá nặng đầu nhưng với thiết kế khung khí động học giúp người chơi có thể vung vợt rất nhanh, từ đó đánh quả cầu đi với tốc độ rất cao. Cảm giác vung vợt nhanh và chắc chắn hơn. Hạn chế được tối đa cảm giác rung lắc hay xoắn vặn vợt sau mỗi cú đánh và cảm giác ổn định hơn dù điểm tiếp xúc giữ vợt và cầu không nằm trong điểm ngọt của mặt khung.  Nanoflare 700 còn được rất nhiều các vận động viên thế giới tin dùng gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc phải kể đến như tay vợt đôi nam nữ Nhật Bản Arisa Higashino (Xanh), Nữ hoàng đơn nữ Carolina Marin (Đỏ).

  top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? - cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? - cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Mua Yonex Nanoflare 800, Yonex Nanoflare 700
  Vừa rồi là những cây vợt được top 4 đôi nam thế giới tin tưởng và sử dụng. Có thể nói một cây vợt phù hợp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là với các vận động viên chuyên nghiệp. Một cây vợt tốt và phù hợp có thể giúp họ đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, điều mà bất kỳ vận động viên nào cũng ao ước.

  Từ khoá: Top 4 tay vợt đôi nam thế giới dùng vợt gì? – Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top